Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Những thông tin quan trọng về du học bậc trung học tư thục tại Mỹ

Chi phí và hình thức du học bậc trung học tư thục tại Mỹ dành cho những học sinh có mục tiêu hướng đến các trường Đại học tại Mỹ rất đa dạng. Để có thể hiểu hết về lợi ích khi du học bậc trung học tư thục tại Mỹ và những lưu ý chọn một ngôi trường phù hợp, mời quý phụ huynh và bạn học sinh cùng tìm hiểu những chia sẻ dưới đây nhé!

Những thông tin quan trọng về du học bậc trung học tư thục tại Mỹ
Những thông tin quan trọng về du học bậc trung học tư thục tại Mỹ

Ưu điểm khi du học bậc trung học tư thục tại Mỹ

Nếu lựa chọn du học Mỹ bậc trung học tại trường tư thục, thì phần lớn học phí sẽ phụ thuộc từ học sinh và nhiều nguồn tài trợ, đóng góp khác. Ngoài ra, tùy từng trường có thể sẽ không thu học phí (trường thuộc tôn giáo), hoặc có trường lên đến hơn 40,000 đô một năm (trường nội trú).

Trường tư thục được tổ chức dưới 2 dạng:

 • Trường nội trú: những ngôi trường mà học sinh sẽ học tập và ăn ở ngay tại trong khuôn viên của trường. Bên cạnh đó, học sinh còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa vào cuối tuần.
 • Trường bán trú: học sinh sẽ ở tại nhà người dân bản xứ, như vậy sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống gia đình kiểu Mỹ với những nét văn hóa đặc trưng.

Cánh cửa đại học rộng mở

Tại các trường trung học tư thục Mỹ,tỷ lệ học sinh được nhận vào đại học thường trên 95%, thậm chí là 100%. Trong khi tỷ lệ này ở các trường trung học công lập chỉ đạt mức trung bình chỉ là 65 – 80%. Bên cạnh đó, số lượng học sinh từ các trường THPT tư thục được nhận vào các những trường đại học danh giá hàng đầu nước Mỹ như Đại học Yale, Boston, Stanford, Cornell, Dartmouth … cũng vượt trội hơn so với các trường công lập. Thực tế cho thấy: Các trường này tập trung vào việc chuẩn bị hàng trang vào đại học cho học sinh rất kỹ lưỡng. Sĩ số của lớp rất nhỏ, thường chỉ khoảng 10 – 15 học sinh/lớp.

Không ai có thể phủ nhận những lợi ích khi du học trung học tư thục
Không ai có thể phủ nhận những lợi ích khi du học trung học tư thục
Về cơ sở vật chất và môi trường học tập thì không thể bàn cãi
Về cơ sở vật chất và môi trường học tập thì không thể bàn cãi

Cơ cở vật chất hiện đại

Bên cạnh điểm mạnh về chất lượng giảng dạy, các trường trung học tư thục Mỹ còn nổi tiếng về cơ sở vật chất “sang chảnh”. Đây cũng môi trường mơ ước với học sinh quốc tế được trải nghiệm phong cách sống “thượng lưu” trên đất Mỹ. Có những học sinh còn không tin nổi mình sẽ được học múa ba lê, làm phim, hội họa, lặn biển, chèo thuyền, chơi hockey, golf, chứng khoán …ngay từ khi bậc trung học. Qua những hoạt động này, các em được phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn của bản thân, tư duy sáng tạo, độc lập … Đó là những nhân tố quý báu cho một tương lai tươi sáng về sau sau khi du học bậc trung học tư thục tại Mỹ.

Chăm sóc tận tình

Nếu như theo học tại các trường tư thục, các em sẽ được ở trong ký túc xá của trường (với khu nam/nữ riêng biệt) đối với trường nội trú hoặc là ở với gia đình bản ngữ đối với trường bán trú. Hỗ trợ cho cuộc sống thường này của các em sẽ là những quản lý (có thể đồng thời là thầy cô trên lớp). Đồng thời, đây cũng là môi trường rất tốt để rèn luyện cho các em tính tự lập và thích nghi nhanh vào môi trường sống đa văn hóa khi xa gia đình.

Học bổng lớn

Trường trung học tư thục Mỹ được coi là mô hình giáo dục “tinh hoa” dành cho sinh viên bản địa và quốc tế. Các trường này thường có tính cạnh tranh rất cao với việc thi tuyển đầu vào khắt khe, sĩ số lớp nhỏ, sự quan tâm sát sao từ phía giáo viên và cơ sở vật chất/chương trình học tiên tiến. Để khuyến khích sinh viên giỏi nhập học, các trường tư thục Mỹ thường xuyên cấp học bổng lớn.

Thêm vào đó, trường tư thục trung học nổi bật với tính cộng đồng. Nhiều trường yêu cầu học sinh ngoài việc học phải hoàn thành 1 số giờ nhất định hoạt động cộng đồng. Điều này ngoài giá trị nhân văn, còn giúp học sinh được thực hành và năng động với các hoạt dộng xã hội. Đây cũng là 1 điểm cộng với các nhà tuyển dụng, bạn sẽ nổi bật hơn khi có thành tích học tập tốt cộng với tinh thần giúp sức vì cộng đồng. Và các trường tư thục có hội cựu các học sinh đã từng học tập và sinh hoạt tại đây, những sinh viên này sẽ giúp các bạn nhiều kiến thức về việc học tập, sinh hoạt, các hoạt động ngoại khóa…Ngoài ra, thông qua hội cựu học sinh, các bạn có thể có nhiều cơ hội việc làm hơn nhờ những thông tin bổ ích được cung cấp.

Đối với chương trình du học bậc trung học tư thục tại Mỹ, các em học sinh có thể chọn 3 trường dựa trên sự phù hợp với từng điều kiện khác nhau của học sinh như cấp lớp, khả năng tiếng Anh, khả năng tài chính, khóa học mong muốn, khu vực mong muốn, quy mô trường học, ESL hoặc dạy kèm. Hơn nữa, vì phần lớn các trường học đều có quy định về giới hạn số học sinh quốc tế, vì vậy số học sinh Việt nam chỉ thường từ 2 đến 6 học sinh hoặc thấp hơn.

Tuy nhiên hãy tìm hiểu thật kĩ và lựa chọn ngôi trường phù hợp
Tuy nhiên hãy tìm hiểu thật kĩ và lựa chọn ngôi trường phù hợp

Các bậc phụ huynh đang chuẩn bị cho con mình đi du học Mỹ hoặc có con đang du học tại Mỹ nên tìm hiểu nhiều hơn về việc học tập của các em, lối sống sinh hoạt. Điều quan trọng là nên tìm một trường trung học phù hợp với khả năng của học sinh và tìm hiểu trước về phạm vi tuyển sinh của một số trường đại học.

Điều kiện và hồ sơ du học bậc trung học tư thục tại Mỹ

 • Học bạ 3 năm gần nhất
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hay TOEFL. Để được nhận vào học, các bạn học sinh để cần đạt tối thiểu 6.0 IELTS hoặc 79 TOEFL. Với các trường top cao, con số này có thể lên đến 7.5 IELTS hoặc 100 TOEFL.
 • Điểm thi SSAT – đây là một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh từ lớp 5-11 vào học các trường cấp 2, cấp 3 tư thục tại Mỹ. Điểm tối đa của bài thi này là 2400. Thông thường điểm được nhận học sẽ là 1900–2200.
 • Thư giới thiệu từ thầy cô giáo
 • Các chứng chỉ, thành tích hoạt động ngoại khóa (nếu có)
 • Phỏng vấn với đại diện trường

Các bước để tìm hiểu một trường trung học tại Mỹ

Bước 1: Truy cập vào những websites cần biết về trung học tư thục Mỹ để tìm hiểu thông tin chung về các loại trường và các trường.

 • National Association of Independent Schools (NAIS)
 • The Association of Boarding Schools (TABS)
 • Boarding Schools in the USA
 • Boarding School Review
 • Ten Schools
 • Tổ chức ASSIST

Bước 2: Chọn loại trường và một số trường phù hợp với nhu cầu và sở thích. Bạn có thể xem xét nhiều yếu tố, nhưng để thu hẹp khả năng tìm kiếm, ít nhất đầu tiên nên xác định loại trường: trường nội trú/không nội trú (boarding/day school), trường nữ sinh/nam sinh/nam nữ (co-ed), và nếu trường tôn giáo hay quân đội quan trọng với bạn, cũng hãy lưu ý trong quá trình chọn lọc sơ bộ này.

Bước 3:  Vào websites từng trường để tìm hiểu kỹ thông tin. Xem mục “Admisions” để nắm yêu cầu tuyển sinh của trường (hỗ trợ tài chính cho học sinh quốc tế, các kỳ thi chuẩn hóa bắt buộc, v.v) và các mốc thời gian quan trọng trong quá trình nộp hồ sơ. Bạn cũng có thể yêu cầu view book và hồ sơ nhập học từ website trường.

Bước 4:  Chọn ra danh sách những trường bạn muốn nộp đơn.

Một số trường trung học tư thục tại Mỹ có chi phí thấp

Với những học sinh muốn đi du học bậc trung học tư thục tại Mỹ sớm có sự chuẩn bị tốt nhất vào các trường Đại học Mỹ, mà muốn kiếm được các trường vừa có uy tín, chất lượng đào tạo tốt, vừa có giá cả phải chăng thì hãy tham khảo một số trường dưới đây:

1. Trường Saint Anthony High School

Trường Saint Anthony High School là một trường trung học phổ thông tư thục, tọa lạc tại tiểu bang Illinois, thành phố Effingham. Học phí một năm của trường khoảng 19,950 USD/năm.

Trường St Anthony High School
Trường St Anthony High School

Trường chào đón tất cả các học sinh quốc tế – những bạn học sinh từ lớp 10, 11 và 12 đang có dự định theo học tại Trường.

2. Trường Trinity Luther High School

Tọa lạc tại thành phố Indianapolis, thuộc tiểu bang Indiana. Trường Trinity Lurther cung cấp khóa học đa dạng, bao gồm hệ thống tín chỉ kép và các khóa học AP (Advance Placement).

Trinity Luther High School luôn chào đón các bạn học sinh lớp 10-11-12 đến từ khắp nơi trên thế giới. Với mức học phí 1 năm chỉ khoảng 18,000, hiện nay Trinity cũng đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh quốc tế.

Trường Trinity Luther High School
Trường Trinity Luther High School

3. Beckman Catholic High School

Trường Beckman Catholic High School, tọa lạc tại tiểu bang Iowa với mức học phí 18,000 USD/năm. Trường cung cấp nhiều chương trình giảng dạy mang tính thử thách bao gồm chương trình học sau trung học, chương trình Honor và chương trình AP ( Advanced Placement). Chương trình sau trung học bao gồm các khóa học ở bậc đại học thông qua chương trình hợp tác và internect.  Đồng thời, khóa học sáng tạo “Project Lead the Way” giúp cho các bạn học sinh có cơ hội được học tập và thực hành trong lĩnh vực kỹ thuật.

Trường Beckman Catholic High School
Trường Beckman Catholic High School

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn du học New Ocean để được hỗ trợ và cung cấp các thông tin chi tiết Hà Nội ✆ 098 684 2885  Tp.HCM ✆ 096 456 1122

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG