Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Những thay đổi về người phụ thuộc về định cư Canada

Thông tin từ Bộ Quốc tịch và Di trú Canada – CIC, quy định mới về các người con phụ thuộc của Đương đơn sẽ có những thay đổi bắt đầu hiệu lực từ 01/08/2014

Thủ tục định cư Canada
Thủ tục định cư Canada
 • Độ tuổi được xem là con cái phụ thuộc giảm từ dưới 22 tuổi xuống còn dưới 19 tuổi.
 • Ngoại lệ đối với sinh viên theo học các chương trình đào tạo toàn thời gian cũng bị gỡ bỏ. Các con của đương đơn từ 19 tuổi trở lên, còn phụ thuộc vào tài chính của cha mẹ và đang theo học các chương trình đào tạo toàn thời gian sẽ không còn đủ điều kiện để được xem là con cái phụ thuộc.
 • Trong mọi trường hợp, bất kể độ tuổi, một người con được xem là phụ thuộc nếu phải lệ thuộc vào tài chính của cha mẹ do bệnh lý tâm thần hoặc thể chất.
 • Việc giảm độ tuổi của con cái phụ thuộc xuống dưới 19 tuổi theo như Luật Bảo hộ dân Nhập cư và Tị nạn (IRPR) nhằm đưa đạo luật này ngang bằng với định nghĩa về “độ tuổi trưởng thành” ở các tỉnh bang, hiện tại là khoảng 18 và 19 tuổi.
 • Thanh thiếu niên có thể nộp hồ sơ di trú Canada theo các diện dành riêng cho họ, chẳng hạn như sinh viên nước ngoài hoặc các chương trình kinh tế.
 • Tất cả các hồ sơ xin thường trú nhân nộp trước ngày 01 tháng 8 năm 2014 đang tồn đọng tại CIC sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ quy định trước khi có những thay đổi về con cái phụ thuộc.
 • Các biện pháp chuyển tiếp cho phép các đương đơn thuộc các chương trình thường trú nhân bao gồm nhiều giai đoạn đang trong quá trình di trú nhưng chưa nộp đơn xin thường trú nhân vào thời điểm các quy định này có hiệu lực vào ngày 1 tháng tám năm 2014 có thể hoàn thành hồ sơ của họ dựa trên các quy định trước đó về con cái phụ thuộc.

Các biện pháp chuyển tiếp định cư Canada sẽ được áp dụng cho các nhóm nhất định, bao gồm:

 1. Ứng viên trong Chương trình Hỗ trợ Định cư Tỉnh bang.
 2. Ứng viên đã nộp hồ sơ một trong các chương trình kinh tế của Quebec.
 3. Nhân viên chăm sóc sức khoẻ nội trú.
 4. Người tị nạn ở nước ngoài và các bên tranh chấp tị nạn.
 5. Các trường hợp thuộc các chương trình nhân đạo của Quebec.
 6. Diện bảo lãnh cha mẹ và ông bà đối với những hồ sơ nhận trước 05/11/2011.
 7. Người tị nạn do cá nhân bảo lãnh có hồ sơ đã được tiếp nhận trước 18/10/ 2012.

Ngoài ra, tính đến ngày 01 tháng 8 năm 2014, để đảm bảo cho con cái của các đương đơn đã đáp ứng các quy định về con cái phụ thuộc trong giai đoạn đầu tiên của chương trình thường trú nhân bao gồm nhiều giai đoạn vẫn đủ điều kiện trong suốt một quá trình xét duyệt kéo dài nhiều năm, độ tuổi của con cái của các đương đơn sẽ được “chốt” ở giai đoạn chính thức đầu tiên trong quá trình di trú. Ví dụ, tuổi của một người con có cha mẹ nộp hồ sơ theo Chương trình Hỗ trợ Đề cử Tỉnh bang sẽ được “chốt” vào ngày nộp hồ sơ cho Tỉnh bang.

Tham khảo thêm bài viết:

 

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG