Home » Tin tức du học » Những thay đổi về chính sách Visa du học Anh Quốc 2020 – 2021
Share on facebook
Share on email
Share on print

Những thay đổi về chính sách Visa du học Anh Quốc 2020 – 2021

Ngày 05/10/2020, Chính phủ Anh quyết định thay thế diện Visa Tier 4 general và Tier 4 Child bằng diện Visa mới là Student route và Child Student route. Chính sách Visa mới của Anh chắc chắn là tin vui đối với nhiều du học sinh. Vừa có trong tay tấm bằng danh giá được công nhận trên toàn thế giới. Vừa có cơ hội định cư Anh Quốc trong tương lai.

Những thay đổi về chính sách Visa du học Anh Quốc 2020 - 2021

Những thay đổi về chính sách Visa du học Anh Quốc 2020 – 2021

Chính sách Visa du học Anh Quốc có những thay đổi đặc biệt quan trọng nào?

Ngày 05/10/2020, Chính phủ Anh quyết định thay thế diện Visa Tier 4 general và Tier 4 Child bằng diện Visa mới là Student route và Child Student route. Dưới đây là những nội dung chính của sự thay đổi nay:

  • Điểm xét đỗ Visa

Trước đây, học sinh cần đạt đủ 40 điểm (30 points for CAS; 10 points for maintenance) để đạt Visa. Kể từ 05/10/2020, hồ sơ xin Visa du học cần đạt đủ 70 điểm:

  • Student route points: 50 (CAS) + 10 (Financial) + 10 (English language)
  • Child Student route points: 50 (CAS) + 20 (Financial)
  • Thời gian nộp Visa

Diện Visa mới cho phép tôi đa 6 tháng trước ngày nhập học thay vì chỉ 30 ngày như trước đây.

  • Số lần học chương trình Thạc sĩ tại Anh

Học sinh có thể học Thạc sĩ nhiều hơn 1 lần tại Anh

  • Đổi diện Visa

Khi chưa có Student route và Child Student route, sinh viên muốn đổi loại visa bắt buộc phải về Việt Nam xin mới từ đầu. Tuy nhiên, sau 05/10/2020, sinh viên có thể đổi sang loại visa khác tại UK mà không cần trở về Việt Nam.

  • Phí bảo hiểm du học sinh

Tăng lên 470 Bảng/năm

  • Giám hộ (đối với học sinh tuổi từ 4 đến 17)

Cha hoặc mẹ của học sinh được phép sang Anh làm giám hộ cho con mà không cần chứng minh tài chính (chỉ cần đủ số tiền quy định trong sổ tiết kiệm). Với điều kiện: con phải học trường tư thục, cha/mẹ không được phép đi làm thêm.

  • Được ở lại 2-3 năm sau tốt nghiệp

Song hành với diện visa du học mới, chính phủ Anh ban hành một diện visa ở lại cho sinh viên sau khi tốt nghiệp – Graduate route . Đây được coi là cơ hội vàng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Anh để tìm kiếm việc làm.

Chính phủ Anh mong muốn giữ lại nhân tài để đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của quốc gia nên từ mùa hè năm 2021 sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ một trường đại học Anh sẽ có cơ hội ở lại tìm việc đến 2 năm. Nếu là sinh viên tốt nghiệp hệ Tiến sĩ thì con số này sẽ là 3 năm.

  • Việt Nam không còn nằm trong “high risk”

Điều này đồng nghĩa với việc tỉ lệ visa sẽ tăng lên. Visa du học Anh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cánh cửa du học Anh Quốc sẽ không còn xa đối với các bạn học sinh.

Nước Anh mở cửa chào đón sinh viên quốc tế

Hiện tại, Anh có hơn 460.000 sinh viên quốc tế đang theo học tạo nên nguồn thu hơn 20 tỷ GBP mỗi năm từ việc xuất khẩu giáo dục, bao gồm nguồn thu từ sinh viên quốc tế, khóa học tiếng Anh và cung cấp giải pháp công nghệ về giáo dục trên khắp thế giới.

Chính sách Visa mới của Anh chắc chắn là tin vui đối với nhiều du học sinh

Chính sách Visa mới của Anh chắc chắn là tin vui đối với nhiều du học sinh

Cụ thể từ năm 2020/2021, sinh viên quốc tế theo học từ bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại Anh, sẽ được phép ở lại Anh làm việc trong vòng 2, 3 năm sau tốt nghiệp và không giới hạn ngành nghề. Điều này cho thấy, Anh đang khuyến khích nguồn tri thức mới – những du học sinh tương lai đến học tập, làm việc và ổn định cuộc sống tại XỨ SỞ SƯƠNG MÙ, trong đó có cả sinh viên Việt Nam.

Nhiều trường đại học tại Anh rất hoan nghênh chính sách này vì qua đó. Vương Quốc Anh đã trở thành “điểm sáng”, tăng điểm cạnh tranh với những quốc gia có chính sách việc làm rộng mở.

Du học Anh đang dần mở cửa cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam. Để có lộ trình thuận lợi từ xin visa du học, đi làm đến định cư. Sinh viên cần chọn lựa những đơn vị tư vấn, làm hồ sơ du học Anh uy tín nhất. New Ocean tự hào là đơn vị với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học. Hi vọng sẽ mang đến cho các bạn học sinh những thông tin cực kì bổ ích. Vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn New Ocean để được hỗ trợ tốt nhất.

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top