Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Những thay đổi khi du học Hàn Quốc

Trong những năm qua, du học Hàn Quốc là ước mơ của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Hàn Quốc là một nước Á Đông gần gũi và có nền giáo dục, đào tạo hàng đầu ở châu Á. Các trường Đại học ở Hàn Quốc trở thành mục tiêu chinh phục của nhiều du học sinh Việt. Tuy nhiên, các bạn có biết đang có nhiều thay đổi khi du học Hàn Quốc 2019?

Cập nhật thông tin du học Hàn Quốc ngay dưới đây cùng New Ocean.

Những thay đổi khi du học Hàn Quốc
Những thay đổi khi du học Hàn Quốc

Những thay đổi khi du học Hàn Quốc 2019

1. Dự luật du học Hàn Quốc 2019

Bộ Tư pháp Hàn Quốc mới đưa ra “Dự luật du học Hàn Quốc 2019”. Theo dự luật này, sẽ có rất nhiều thay đổi trong chương trình du học Hàn Quốc đối với du học sinh.

Thay đổi 1: Quy định về visa du học Hàn Quốc

Các thay đổi trong quy định về visa du học Hàn Quốc áp dụng đối với sinh viên quốc tế học tiếng Hàn, chương trình Cao đẳng, Đại học và Cao học:

– Học sinh có điểm chuyên cần dưới 70%/ 1 học kỳ thì không được gia hạn visa kỳ tiếp theo.

– Bảng điểm chuyên cần dưới 80%/ 1 kỳ lần đầu tiên thì được phép gia hạn visa. Tuy nhiên, du học sinh phải giải trình lý do nghỉ học và cam kết kỳ sau tiến bộ hơn. Từ lần thứ 2 trở đi du học sinh sẽ bị từ chối không gia hạn Visa.

– Du học sinh quốc tế có điểm chuyên cần dưới 90% thì sẽ không được Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cấp phép đi làm thêm

– Để học dự bị tiếng Hàn visa D4-1 phải có TOPIK 2 hoặc chứng chỉ tiếng Hàn tương đương

– Du học sinh quốc tế học tiếng Hàn diện visa D4-1 không được chuyển trường. Trong trường hợp chuyển trường, du học sinh phải có chứng chỉ TOPIK (TOPIK 2 học Cao đẳng, TOPIK 3 học Đại học, TOPIK 4 học Thạc sĩ)

– Du học sinh quốc tế học ở đảo Jeju không được cấp phép di chuyển vào nội địa Hàn Quốc

– Một trường Đại học có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn cao hơn 10% thì không được phép tuyển thêm. Đặc biệt là cho tới khi số người trốn này về nước chỉ còn dưới 5%. Tất cả hồ sơ đều phải qua chọn lọc và phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc.

Hàn Quốc – Điểm đến du học thu hút học sinh quốc tế
Hàn Quốc – Điểm đến du học thu hút học sinh quốc tế

Thay đổi 2: Quy định về chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc

Quy định 1: Để chứng minh tài chính, các trường Hàn Quốc chỉ công nhận số tiền được gửi từ Việt Nam sang. Trong trường hợp khác, số tiền chứng minh tài chính phải có hạn mức theo công việc làm thêm. Nếu số tiền quá lớn và có số dư lớn bất ngờ thì sẽ không được công nhận

Quy định 2: Sinh viên chỉ dùng một sổ tài khoản để làm thủ tục xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa. Số tiền trong tài khoản này luôn luôn phải có số dư trên 1 triệu won. Số tiền có được từ Hàn Quốc trong tài khoản chỉ được chấp nhận khi sinh viên đăng ký đi làm thêm hợp pháp với cục xuất nhập cảnh địa phương.

Thay đổi 3: Quy định về điều kiện đi làm thêm với du học sinh

– Sinh viên có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C (2.0 tín chỉ) trở lên được phép đăng ký đi làm thêm

– Tùy vào khả năng tiếng Hàn mà các bạn được phép đi làm thêm ngoài giờ như sau:

  • Học sinh khóa học Tiếng Hàn phải có TOPIK 2 trở lên và tỷ lệ đến lớp học trên 90% mới được cấp phép đi làm thêm
  • Sinh viên học Trung cấp nghề, Đại học năm nhất, năm hai phải có chứng chỉ Tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên
  • Du học sinh Cao học phải có chứng chỉ TOPIK 4 thì mới được cấp phép làm thêm.

2. Chi phí du học Hàn Quốc có thay đổi gì không?

Trong số những thay đổi khi du học Hàn Quốc 2019 thì chi phí du học được nhiều vị phụ huynh và các bạn học sinh chú ý quan tâm. Năm 2019, chi phí du học Hàn Quốc không có nhiều biến động. Chi phí du học Hàn Quốc gồm các khoản:

Học phí:

Học phí du học Hàn Quốc đối với các bậc học khác nhau cũng có sự thay đổi:

  • Học phí khóa tiếng Hàn: khoảng 4.000 – 6.000USD/ năm
  • Học phí bậc đại học: 6.000 – 10.000 USD/ năm
  • Học phí bậc cao học: 8.000 – 12.000/ năm

Học phí của các trường Hàn Quốc còn phụ thuộc nhiều vào ngành học cùng trường học. Để tìm được ngôi trường phù hợp nhất, hãy nhanh tay liên hệ với New Ocean để được tư vấn chi tiết.

Sinh hoạt phí và các chi phí khác

Chi phí nhà ở: Để tiết kiệm chi phí, các bạn du học sinh có thể đăng kí ký túc xá trường. Chi phí ký túc xá dao động khoảng 200 – 400 USD/ tháng. Chi phí này phụ thuộc khá nhiều vào khu vực sống.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt: Chi phí ăn uống khi du học Hàn Quốc rơi vào khoảng 100 – 200 USD/ tháng. Nếu sinh viên mua thực phẩm về tự chế biến hoặc ăn ở canteen thì chi phí sẽ thấp hơn so với ăn ngoài. Ngoài ra, chi phí di chuyển sẽ tốn khoảng 50.000 – 70.000 won/tháng. Chi phí internet, điện thoại… còn lại tốn khoảng 50.000 won – 100.000 won.

Du học Hàn Quốc 2019 – khó hay dễ?

Với những thay đổi của dự luật du học Hàn Quốc, hành trình du học Hàn Quốc của các bạn du học sinh trở nên khó khăn hơn.

Trước hết đó là việc bỏ chương trình visa thẳng Hàn Quốc. Vì thế, tất cả các bạn sinh viên đều phải nộp hồ sơ du học. Trải qua quá trình sàng lọc hồ sơ và phỏng vấn của Đại sứ quán. Điều này một phần làm giảm cơ hội du học Hàn Quốc của nhiều bạn sinh viên.

Khó khăn tiếp theo là về chính sách cấp và gia hạn visa mới. Để gia hạn visa, sinh viên phải đáp ứng điều kiện về quá trình và kết quả học tập. Hơn thế, các yêu cầu về tiếng Hàn du học cũng được thắt chặt. Sinh viên phải đáp ứng được yêu cầu chứng chỉ TOPIK mới có thể xin visa du học, kể cả với chương trình học tiếng.

Sinh viên muốn đi làm thêm khi du học cũng cần đáp ứng đủ yêu cầu. Có thể thấy, khả năng tiếng Hàn trở nên rất quan trọng trong quá trình du học của các bạn.

Khó khăn cuối cùng là về chứng minh tài chính. Số tiền chứng minh phải được gửi từ Việt Nam hoặc có hạn mức trong công việc làm thêm. Số dự tài khoản cũng luôn phải đảm bảo trên 1 triệu won.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự luật được Hàn Quốc đề ra. Chưa có thông báo chính nào cho những vấn đề trên vì vậy mà quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên hãy yên tâm. Du học Hàn Quốc sẽ “dễ thở” hơn nếu bạn lựa cọn Công ty tư vấn du học phù hợp và chính xác.

Rất nhiều bạn đã thực hiện được ước mơ du học Hàn qua New Ocean
Rất nhiều bạn đã thực hiện được ước mơ du học Hàn qua New Ocean

New Ocean – Đại diện tuyển sinh uy tín

Công ty tư vấn du học New Ocean là một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chắp cánh ước mơ du học Hàn Quốc cho các bạn trẻ Việt Nam. New Ocean luôn cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất và nhanh chóng nhất.

New Ocean hiện là đại diện tuyển sinh uy tín của nhiều trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc. Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, kinh nghiệm luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong quá trình xử lý hồ sơ, tư vấn lộ trình du học…

Đến với New Ocean, bạn đã chạm tay vào cánh cửa du học Hàn Quốc. Các bạn sẽ được tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp. Nếu chưa đủ điều kiện tiếng Hàn, trung tâm iGIS của công ty sẽ hỗ trợ bạn. Bạn sẽ được học hỏi cùng thầy cô bản địa và giảng viên hàng đầu của các trường đại học. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng đạt mức điểm tiếng Hàn cần thiết cho việc du học.

Không chỉ như vậy, New Ocean còn đồng hành với bạn trong suốt quá trình du học. Công ty có nhiều chương trình tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh thăm các bạn học sinh. Quá trình học tập của các bạn cũng thường xuyên được cập nhật và thông báo cho gia đình.

Quan trọng không kém, các bạn có cơ hội săn nhiều suất học bổng giá trị. Các trường đối tác luôn đưa ra các chương trình học bổng ưu đãi cho New Ocean.

Còn chần chờ gì mà không đăng kí tư vấn ngay hôm nay!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG