Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Những thành phố du học Hà Lan tuyệt vời cho du học sinh

Đất nước Hà Lan từ lâu đã nổi tiếng với vẻ đẹp cổ tích và những cánh đồng hoa tuylip xinh đẹp. Ngày nay, Hà Lan càng được nhiều người biết đến với nền giáo dục vượt trội, những trường đại học quốc tế và các thành phố cực kì sôi động. Cùng New Ocean điểm nhanh những thành phố Hà Lan được nhiều sinh viên lựa chọn cho chuyến du học tuyệt vời của mình.

Những thành phố Hà Lan được nhiều sinh viên lựa chọn du học

  • Thành phố Hà Lan – Amsterdam

  • Thành phố Hà Lan Amsterdam là thủ đô của xứ sở cối xay gió
    Thành phố Hà Lan Amsterdam là thủ đô của xứ sở cối xay gió

Amsterdam là thủ đô của xứ sở cối xay gió. Thành phố liên tục nằm trong top 30 thành phố giáo dục lý tưởng nhất thế giới theo QS Best Student Cities Ranking.

Amsterdam được thành lập vào thế kỷ 12 bên bờ sông Amstel, Hà Lan. Đây cũng là thành phố lớn nhất của Hà Lan, với dân số hơn 851.000 người. Hằng năm, thủ đô xinh đẹp này đón tiếp hơn 3,5 triệu du khách. Những địa điểm nổi tiếng của thành phố là: Bảo tàng Van Gogh, quảng trường Dam Square, nhà của Anne Frank…

Amsterdam cũng là thủ đô kinh tế tài chính và văn hoá của Hà Lan. Nơi đây quy tụ nhiều công ty hàng đầu thế giới. Từ đó tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được tiếp cận môi trường học tập và làm việc đẳng cấp nhất.

Một số ngôi trường nổi tiếng tại Amsterdam:

Đại học Nghiên cứu Amsterdam: Là một trong những trường đại học nghiên cứu dẫn đầu nổi bật nhất Châu Âu. Trường là sự kết hợp hoàn hảo cho sự hiện đại kết hợp vs các giá trị lịch sử lâu đời.

Đại học Khoa học Ứng dụng Amsterdam: là một trong những trường Đại Học Khoa Học Ứng Dụng lớn nhất ở Hà Lan. Đồng thời, đây cũng là trường lớn nhất tại thủ đô Amsterdam.

 Vrije Universiteit Amsterdam là một trường đại học Hà Lan được thành lập năm 1880. Trường nhiều lần được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

  • Thành phố Rotterdam

Thành phố Rotterdam được mệnh danh là thành phố tương lai
Thành phố Rotterdam được mệnh danh là thành phố tương lai

Được xây dựng dưới bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư bậc thầy, thành phố Rotterdam hội tụ những công trình đặc sắc, ấn tượng và hiện đại. Nơi đây được mệnh danh là thành phố tương lai. Rotterdam sở hữu cảng biển lớn nhất châu Âu và thứ 2 thế giới. Thành phố xinh đẹp này luôn mang trong mình bầu không khí sôi động và hiện đại của một môi trường quốc tế.

Đây là nơi đặt trụ sở của các tập đoàn đa quốc gia đình đám như Unilever… Đa dạng dân tộc cũng là nét đẹp văn hóa nổi bật tại đây. Có khoảng 170 dân tộc hiện đang cùng nhau sinh sống, học tập và làm việc tại Rotterdam.

Một số trường đại học nổi tiếng tại Rotterdam

Đại học nghiên cứu Erasmus Rotterdam: là một trong những trường Đại học lớn nhất Hà Lan. Trường luôn nằm trong top 100 các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Trường cung cấp chương trình giáo dục và những nghiên cứu khoa học xuất sắc. Ngôi trường cũng là nơi sản sinh ra nhiều nhà khoa học lỗi lạc trên Thế giới.

Đại học Khoa học Ứng dụng Rotterdam:nằm ở trung tâm của thành phố Rotterdam. Vị trí của trường gần với tuyến tàu điện ngầm thuận tiện cho sinh viên đi lại. Trường cung cấp đa dạng các khóa học lý thuyết và thực hành. Sinh viên cũng sẽ được trang bị những kiến thức mới nhất và tốt nhất.

Trường Kinh doanh Rotterdam: là một trường quốc tế, trực thuộc đại học khoa học ứng dụng Rotterdam. Những ngành thế mạnh của trường bao gồm Kinh doanh quốc tế, Quản lý, Tài chính và Logistics. …

  • Thành phố The Hague

Thành phố The Hague là vùng đất có tầm ảnh hưởng quan trọng tới sự phát triển của Hà Lan. Đây là nơi tọa lạc của các tổ chức chính trị cao nhất cả nước. Đây cũng là nơi đặt Tòa án công lý quốc tế cũng như các ủy ban khác trực thuộc Liên Hiệp Quốc. Thành phố Hà Lan này cũng là một điểm du lịch đáng ghé thăm khi sở hữu những tòa nhà bề thế, kiến trúc cổ kính lẫn hoa lệ và những bãi biển được xem là đẹp nhất Hà Lan.

Ngoài ra, một số lĩnh vực kinh tế khác tại The Hague cũng phát triển mạnh mẽ. Một số công ty đa quốc gia nổi bật tại đây là Shell, Total, Siemens, Huawei, KPN, T-Mobile, Aegon, ING và Nationale Nederlanden.

Một số trường đại học nổi tiếng tại The Hague

Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague: ngôi trường lớn nhất thành phố The Hague. Trường là kết quả cho sự sáp nhập của 14 tổ chức giáo dục danh tiếng. Giảng viên của trường là các chuyên gia trong lĩnh vực họ giảng dạy. Sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi những kinh nghiệm thực tế và hiểu sâu về thị trường việc làm.

Trường Khách sạn The Hague: một trong những trường đại học ứng dụng hàng đầu về ngành nhà hàng và khách sạn tại Hà Lan. Trường liên kết với nhiều nhà hàng, khách sạn lớn. Sinh viên có cơ hội tham gia chương trình thực tập hưởng lương đầy hấp dẫn.

  • Thành phố Groningen

Groningen được biết đến như là “thủ phủ của miền Bắc” – với vị trí kinh tế chiến lược. Dù không phải quá lớn, Groningen vẫn được xem là trung tâm đô thị của Hà Lan, đặc biệt là lĩnh vực âm nhạc và hội họa, giáo dục và kinh doanh. Sự hiện diện của rất nhiều sinh viên ở đây khiến nó trở thành một trong những thành phố đa dạng văn hóa nhất. Đặc biệt, thành phố còn thu hút với nhiều cơ hội việc làm nhất Hà Lan. Nguồn lao đông trẻ đã mang đến không khi sôi động, nhộn nhịp cho Groningen

Một số trường Đại học nổi tiếng tại Groningen

Đại học nghiên cứu Groningen: là một trong những trường đại học lâu đời nhất, lớn nhất tại Hà Lan. Đây cũng là trường đại học tốt nhất của Hà Lan theo bình chọn của International Student Barometer.

Đại học Khoa học Ứng dụng Hanze: là đại học khoa học ứng dụng đầu tiên thành lập trường kinh doanh quốc tế tại Hà Lan. Trường thuộc Top 25 trường đại học trên thế giới dẫn đầu về các công trình nghiên cứu ứng dụng.

  • Thành phố Eindhoven

Eindhoven là một thành phố Hà Lan lớn ở tỉnh bắc Brabant
Eindhoven là một thành phố Hà Lan lớn ở tỉnh bắc Brabant

Eindhoven là một thành phố Hà Lan lớn ở tỉnh Bắc Brabant, Hà Lan. Với dân số hơn 213.000 người, đây là thành phố lớn thứ năm của Hà Lan. Eindhoven được ví như là một trung tâm công nghệ châu Âu, sở hữu những trường đại học kỹ thuật xuất sắc và nhiều công ty công nghệ nổi bật. Trong đó, cái tên vượt lên trên hết là tập đoàn điện tử khổng lồ Philips.

Các trường Đại học nổi tiếng tại Eindhoven

Đại học Công nghệ Eindhoven: Đây là một trường đại học hàng đầu châu Âu về kỹ thuật và công nghệ. Đồng thời, đây cũng là trường đại học hàng đầu thế giới về nghiên cứu công nghiệp.

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys: chuyên cung cấp chương trình cử nhân, thạc sỹ và các khóa học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế. Ngôn ngữ giảng dạy đa dạng: tiếng Anh, Đức, Hà Lan. Trường hiện thu hút khoảng 44,000 sinh viên đã và đang học tập. Trường có cơ sở tại 3 thành phố lớn năng động là Tilburg, Eindhoven, Venlo. Các ngành thế mạnh của trường gồm: Công nghệ, Kinh doanh quốc tế, Marketing, MBA,…

  • Thành phố Tilburg

Tilburg là một đô thị không giáp biển và nằm ở phía nam của tình Noord-Brabant. Thành phố có sự pha trộn của kiến trúc truyền thống và hiện đại. Đây là thành phố lớn thứ sáu ở Hà Lan có dân số hơn 200.000. Trong đó, có hơn 27.000 sinh viên đang theo học tại các trường học danh tiếng của thành phố. Điều này đã biến Tilburg trở thành một trong những trung tâm giáo dục chính của Hà Lan.

Một số trường Đại học nổi tiếng tại Tilburg

Đại học Nghiên cứu Tilburg: là trường công lập nổi tiếng của Hà Lan. Trường được biết đến với hệ thống giáo dục chất lượng cao, định hướng xã hội và môi trường học tập tốt. Thành tích nổi bật của trường phải kể đến xếp hạng 5 tại châu Âu trong lĩnh vực Kinh doanh và kinh tế (THE ranking 2018).

TIAS School for Business and Societylà một trong những trường kinh doanh xuất sắc của Hà Lan. Trường từng xếp trong Top 20 trong Financial Times – European Business School Ranking 2013 và xếp hạng 1 về MscBA Program ở Hà Lan . Trường cung cấp nhiều chương trình dạy bằng tiếng Anh cho những sinh viên toàn cầu.

  • Thành phố Leeuwarden

Leeuwarden sở hữ diện mạo hấp dẫn độc đáo
Leeuwarden sở hữ diện mạo hấp dẫn độc đáo

Được bầu chọn là Thủ đô Văn hóa Châu Âu 2018, Leeuwarden sở hữu diện mạo hấp dẫn độc đáo của vùng Friesland. Thành phố được đánh giá cao về nền kinh tế phát triển và di sản văn hóa độc đáo. Bên cạnh đó, Leeuwaden còn vang danh như một thành phố lý tưởng dành cho du học sinh. Hằng năm có hơn 20.000 sinh viên quốc tế lựa chọn du học tại Leeuwarden.

Thành phố hiện là nơi đặt khu học xá của 3 ngôi trường danh tiếng của xứ sở tulip. Trong đó nổi bật là Đại học khoa học Ứng dụng Stenden. Trường chuyên đào tạo ngành nhà hàng khách sạn có quy mô lớn nhất Châu Âu. Trường sở hữu cơ sở vật chất tiên tiến, môi trường giáo dục hiện đại.Trường cũng liên kết cùng nhiều đối tác uy tín. Tạo nên một mối quan hệ chiến lược góp phần hỗ trợ tương lai nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là Những thành phố Hà Lan tuyệt vời cho du học sinh. Dù lớn dù nhỏ, những thành phố này đã góp công tạo nên môi trường giáo dục Hà Lan năng động, đa dạng và chất lượng cao. Vậy bạn nên chọn du học Hà Lan tại thành phố nào? Hãy liên hệ với New Ocean để được các tư vấn viên hỗ trợ xây dựng lộ trình du học Hà Lan lí tưởng.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG