Những thành phố tuyệt vời nhất để du học năm 2016

Ngày đăng: 02/02/2016

Du học luôn là lựa chọn của nhiều bạn trẻ năng động và mong muốn được học tập, khám phá nền văn hóa ở những quốc gia phát triển. Vậy đâu là điểm dừng chân tuyệt vời khi du học?
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những thành phố tuyệt vời nhất để du học năm 2016. Kết quả này được đánh giá dựa trên các yếu tố bao gồm chi phí cuộc sống, nguyện vọng đến học, tiêu chuẩn giáo dục và triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên sau tốt nghiệp.

  1. Thành phố Paris – Thành phố tuyệt vời để du học năm 2016

Thành phố Paris
Thành phố Paris

Paris là thủ đô ánh sáng, một thành phố tuyệt vời nhất để sinh viên du học với 18 trường đại học tầm cỡ thế giới. Chất lượng cuộc sống tại thành phố Paris hoàn hảo cùng thị trường việc làm sôi động và mạnh mẽ. Paris đã giữ vị trí hàng đầu trong 3 năm liên tiếp, điều này đã chứng tỏ được sức hút khó cưỡng của thủ đô nước Pháp. Paris còn được mệnh danh là kinh đô thời trang của thế giới, đây sẽ là địa điểm lý tưởng cho sinh viên du học ngành thiết kế thời trang.

  1. Thành phố Tokyo

Thành phố Tokyo luôn là điểm đến hấp dẫn với sinh viên quốc tế du học. Thành phố này ghi điểm rất cao ở hạng mục chất lượng cuộc sống và triển vọng nghề nghiệp. Tuy nhiên, đây không phải là nơi cho sinh viên du học năm 2016 có thể thực sự được sống trong môi trường đa văn hóa.

  1. Thành phố Melbourne
Thành phố Melbourne
Thành phố Melbourne

Melbourne là thành phố hoàn hảo để sinh viên du học Úc. Đây cũng là nơi đạt điểm tuyệt đối cho hạng mục về cơ hội nghề nghiệp và sự đa dạng thành phần sinh viên. Thêm vào đó, điều kiện sống cho sinh viên cũng rất tốt. Tuy nhiên, Melbourne lại không có nhiều trường đại học được xếp hạng tốt nhất thế giới.

  1. Seoul – Thành phố tuyệt vời để du học năm 2016

Thành phố Seoul là một đô thị sắc màu rực rỡ, một thành phố sôi động nhất châu Á. Đây có thể không là lựa chọn hiển nhiên để du học, tuy nhiên, nơi đây lại là nơi có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Seoul được đánh giá là miền đất hứa cho những ai muốn trụ lại Hàn Quốc tìm việc. Ẩm thực ngon lành với các món ăn nổi tiếng như canh thịt bò với huyết bò và giá đỗ là đặc trưng của thành phố này.

  1. Thành phố Montreal

Mọi thành phố ở Canada đều đạt tiêu chuẩn về chất lượng sống, nhưng Montreal vẫn là thành phố có nhiều sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới nhất.  Montreal thu hút một lượng khổng lồ các sinh viên quốc tế du học Canada.

  1. Thành phố Singapore

Singapore luôn đạt điểm cao ở mọi tiêu chuẩn đánh giá và điều quan trọng nhất giúp thành phố này thu hút được sinh viên quốc tế đó là môi trường học luôn được cải thiện và giáo dục ở đây vô cùng phát triển. Du học năm 2016 tại Singapore, sinh viên sẽ được sống trong môi trường năng động và an toàn.

  1. Thành phố London

Bên cạnh lực lượng đông đảo các sinh viên đa quốc tịch, chất lượng cuộc sống tuyệt hảo thì London còn thu hút sinh viên du học bởi một lượng lớn các trường Đại học hàng đầu. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại London chưa bao giờ được đánh giá là rẻ.

  1. Thành phố Berlin
Thành phố Berlin
Thành phố Berlin

Đây là thành phố được đánh giá là điểm đến du học hấp dẫn trong nhiều năm nên không lạ gì khi Berlin lọt vào top 10 của danh sách này. Berlin được xếp hạng cao nhờ chất lượng cuộc sống và mức phí phải chăng. Đây cũng là điểm đến hoàn hảo cho sinh viên du học năm 2016 về ngành Môi trường. Có khoảng 40% diện tích thủ đô của Đức là công viên, các khu rừng và những dòng sông.

     9. Thành phố Sydney

Thành phố lớn nhất của Úc ghi điểm nhờ chất lượng cuộc sống tốt và khí hậu dễ chịu. Thành phố Sydney cũng được biết đến là thiên đường cho sinh viên yêu thời trang. Một hạn chế của thành phố này là chi phí sinh hoạt khá cao so với các thành phố khác.

  1. Thành phố Hong Kong

Chất lượng cuộc sống cao và nhiều cơ hội việc làm là thế mạnh lớn của Hongkong, giúp nước này chiếm vị trí thứ 8 trong danh sách. Tuy nhiên, hạn chế của Hongkong là chi phí nhà ở quá cao. Bù lại, sinh viên du học năm 2016 tại đây có thể tha hồ say sưa chè chén ở những quán ăn mở cửa đến khuya.