Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Những quy định mới về hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc bạn nên biết

Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến cho kế hoạch du học của mình, cũng vì thế lượng hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc ngày càng nhiều lên. Để đảm bảo việc cấp visa đúng người đúng việc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã đưa ra một số quy định mới như sau:

Quy định mới về Visa du học Hàn Quốc
Quy định mới về Visa du học Hàn Quốc

✜ Kiểm soát chặt chẽ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của các bạn, Đại sứ quán sẽ kiểm soát nghiêm ngặt những giấy tờ sau:

  • Học bạ.
  • Bằng tốt nghiệp.

Thêm vào đó là khả năng tiếng Hàn của bạn. Chính vì vậy bạn sẽ được yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc của trường THPT, giáo viên dạy tiếng Hàn và trung tâm tư vấn du học. Nhân viên đại sứ quán sẽ trực tiếp xác minh tính chính xác về các thông tin trên do bạn cung cấp. Việc xác minh này có thể thực hiện qua công văn hoặc gọi điện thoại trực tiếp. Vì vậy bạn hãy đảm bảo chắc chắn rằng đại diện nhà trường, giáo viên tiếng Hàn hoặc đại diện công ty tư vấn du học có thể phúc đáp lại được tất cả những điều mà Đại sứ quán yêu cầu. Tránh trường hợp khi bạn cung cấp địa chỉ liên lạc nhưng Đại sứ quán không thể xác minh thông tin qua đó thì hồ sơ của bạn có nguy cơ cao bị loại đó!

Với những bạn mà phần điểm số không cao thì hãy chuẩn bị khả năng tiếng Hàn thật tốt, đảm bảo bạn có thể giao tiếp và trình bày rõ ràng, thuyết phục về lý do du học Hàn Quốc trước nhân viên Đại sứ quán. Họ sẽ tăng cường kiểm tra bạn hơn so với bình thường để tìm hiểu rõ mục đích và quyết tâm du học của bạn đó. Chính vì vây đây sẽ là điểm cộng rất cao đỡ gỡ lại phần thiếu hụt trong điểm số của bạn, đừng để phí cơ hội này bạn nhé.

✜ Rút ngắn thời gian nộp hồ sơ xin cấp lại visa

Nếu như trước đây chẳng may bạn bị trượt và muốn nộp hồ sơ xin cấp lại visa du học Hàn Quốc thì phải chờ tới 6 tháng thì nay khoảng thời gian này rút xuống một nửa (tức là chỉ còn 3 tháng). Tuy nhiên cơ hội này sẽ chỉ dành cho những bạn mà hồ sơ lần trước bị từ chối da thiếu sự chuẩn bị khi đi du học như khả năng tiếng Hàn còn hạn chế chẳng hạn.

✜ Tăng cường xử lý nghiêm với hồ sơ có giấy tờ giả

Riêng với các trường hợp mà các bạn cố tình nộp giấy tờ giả, khi Đại sứ quán phát hiện ra sẽ bị từ chối cấp visa ngay lập tức. Tiếp đó họ sẽ lưu giữ toàn bộ thông tin cá nhân của bạn để lưu ý trong những lần cấp visa sau này kể cả là visa du lịch.

Cơ hội đang rộng mở với những ai thực sự quyết tâm đi du học Hàn Quốc. Hãy trung thực với chính mình vì chỉ khi đó bạn mới có thể thuyết phục những người khác tin bạn.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG