Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Những ngành nghề hot khi đi du học hiện nay – Nên chọn ngành gì?

Một trong những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn ngành nghề khi đi du học của các bạn trẻ hiện nay chính là độ hot của ngành nghề đó. Nếu bạn đang tìm kiếm xem hiện nay những ngành nghề nào đang có giá thì đừng bỏ qua những thông tin quan trọng sau đây.

Những ngành du học hot hiện nay
Những ngành du học hot hiện nay

#1: Chuyên ngành Marketing – Truyền thông – Quảng cáo

Một trong những tên tuổi nổi như cồn hiện nay trong lĩnh vực ngành nghề được lựa chọn khi đi du học đó chính là chuyên ngành về Marketing – Truyền thông – Quảng cáo.

Lý do đầu tiên để các bạn trẻ lựa chọn theo học chuyên ngành này đó chính là nhu cầu và thực tế xã hội hiện nay. Chúng ta dễ dàng nhận ra vai trò to lớn của truyền thông – quảng cáo khi người người nhà nhà đều cần tới lĩnh vực này. Bất cả là công ty lớn hay nhỏ, là cá nhân hay tập thể khi tham gia “buôn bán” nếu muốn giới thiệu sản phầm và tìm kiếm khách hàng tiềm năng – và đó chính là lúc vai trò của truyền thông – quảng cáo phát huy sức mạnh.

Lý do thứ hai khiến các bạn quyết định lựa chọn du học chuyên ngành này bởi chương trình học tập vượt trội so với trong nước. Không nói về chất lượng nhưng nếu so sánh cơ hội được thực hành, tính thức tiễn cao trong lý thuyết thì các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, … vẫn luôn chiếm ưu thế.

Lý do thứ ba thôi thúc các bạn lựa chọn chuyên ngành này bởi tính cạnh tranh cao, công việc đòi hỏi tính sáng tạo, năng động và không ngừng học hỏi vì vậy muốn phát triển sự nghiệp cũng như dễ dàng kiếm công việc nghìn đô mỗi tháng thì bạn không thể không đi học để mở rộng cơ hội cho chính bản thân mình.

#2: Chuyên ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Nhiều năm qua chuyên ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn vẫn giữ được độ hấp dẫn của riêng mình. Bởi lẽ nhu cầu giải trí của con người ngày một tăng cao, tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày một lớn do đó nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng ngày một gia tăng.

Điểm hạn chế của sinh viên theo học chuyên ngành này trong nước đó chính là khả năng ngoại ngữ và kinh nghiệm xử lý tình huống một cách chuyên nghiệp. Trong khi đó nếu bạn du học chuyên ngành này thì sẽ có cơ hội khắc phục tất cả những hạn chế trên. Vậy vì sao bạn không lựa chọn?

#3: Chuyên ngành Logistics (Quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần)

Mặc dù hiện tại lĩnh vực Logistics của Việt Nam còn “khiêm tốn” nhưng với tốc độ phát triển nhanh chóng cùng nhu cầu thiết thực của xã hội thì nhu cầu nhân lực chất lượng trong lĩnh vực này sẽ vô cùng lớn trong tương lai. Vì vậy tại sao bạn không trở thành người đón đầu xu thế?

Bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc cho các công ty lớn từ trong nước tới quốc tế ngay tại Việt Nam như: Vietnam Airline, Vietjet, Vinamilk, Samsung, Unilever, Nestle, … với những chính sách đãi ngộ hấp dẫn. Điều quan trọng là bạn hãy chuẩn bị cho mình một nền tảng vững chắc, một trình độ quốc tế và những kỹ năng mềm cần thiết khác.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi. Việc lựa chọn chuyên ngành khi đi du học vẫn nằm ở chính bạn. Hãy xem xét và đưa ra quyết định thật chính xác!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG