Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Những ngành học thú vị tại Anh: Sinh viên chọn ngành nào nhiều nhất?

Anh vẫn luôn được biết tới là địa điểm tuyệt vời của nhiều sinh viên quốc tế. Trong vô vàn những ngành học thú vị tại Anh, có những chuyên ngành được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn nhất khiến bạn thực sự bất ngờ. Hãy cùng New Ocean khám phá ngay sau đây nhé!

Sinh viên quốc tế du học Anh chọn ngành nào nhiều nhất
Sinh viên quốc tế du học Anh chọn ngành nào nhiều nhất

✧ Theo bạn sinh viên quốc tế du học Anh chọn ngành nào nhiều nhất?

Sinh học biển

  • Nghe qua bạn thấy lạ hoắc à và sẽ nghĩ ngay sao lại nhiều người lựa chọn ngành học này tới vậy? Nguyên nhân là do, Anh là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật biển phong phú ộng thêm cơ sở ật chất tiên tiến nhất thế giới được đầu tư riêng cho ngành học này, do vậy Anh được đánh giá là cái nôi đào tạo cho ngành sinh học biển. Trong số 20 trường đại học hàng hàng đầu về khoa học biển có tới 5 ngôi trường tại Anh góp mặt (theo kết quả của QS World Universities), trong đó có thể kể tới như: trường Đại học Aberdeen, trường Đại học Plymouth và trường Đại học Queen Mary.

Y khoa

  • Rất nhiều những khám phá y khoa quan trọng của thế giới đã được diễn ra tại Anh và đây cũng được xem như là cái nôi đào tạo những bác sĩ, nhà khoa học y khoa hàng đầu của thế giới. Do đó dù bạn đang tìm kiếm các chương trình y học mang chiều sâu lâm sàng, sự phát triển của mạng lưới y khoa toàn cầu hay cơ hội tiếp cận với các giáo sư, nhà nghiên cứu giỏi nhất thế giới thì các trường y tại Anh hoàn toàn có thể đáp ứng được cho bạn.

Khoa học máy tính

  • Anh vẫn luôn là địa điểm sáng gia cho sinh viên du học ngành khoa học máy tính bởi lẽ quốc đảo sương mù này luôn đi đầu trong việc đổi mới hệ thống máy tính.

Khoa học thống kê

  • Đây là ngành học sử dụng các phương pháp toán học và thống kê để đánh giá rủi ro cho các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp. Mà Anh lại là quốc gia có thể mạnh trong các ngành đào tạo về toán học, tin học, tài chính, kinh tế. Do vậy khoa học thống kê chắc chắn là thế mạnh nổi bật mà các trường đại học tại Anh đang sở hữu.

Tâm lý học

  • Anh là quê hương của một số nhà tâm lý học hàng đầu thế giới và điều này đã góp phần nâng cao giá trị cho các chương trình đào tạo tâm lý học tại Anh được quốc tế công nhận. Sinh viên du học Anh ngành tâm lý học có thể nghiên cứu về di truyền học hành vi hay thần kinh học.

Thiết kế thời trang

  • London luôn là giấc mơ thời trang cho các nhà thiết kế bên cạnh những kinh đô khác nha Paris hay New York, do vậy không có lý gì các bạn sinh viên quốc tế không tới Anh để theo học chuyên ngành này.
  • Một số tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Anh có thể kể ra ở đây như: Coventry University London Campus, Glasgow Caledonian University và University of the Arts London.

Trên đây là những ngành học mà sinh viên du học Anh thường lựa chọn nhiều nhất. Sẽ có những chuyên ngành bạn vẫn tưởng như có nhiều người theo học nhất tại Anh nhưng lại không thấy xuất hiện trong bài viết này. Điều đó không có nghĩa là những ngành học đó không chất lượng và uy tín. Hãy cứ tự tin với lựa chọn và quyết định của mình. Chắc chắn du học Anh sẽ không làm bạn thất vọng.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG