Những lý do nên chọn du học Singapore bạn không thể bỏ qua

Ngày đăng: 15/07/2019

Đất nước Singapore tuy có diện tích nhỏ bé song lại sở hữu nền kinh tế phát triển, an ninh xã hội cao và chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á. Năm 2019- 2020, Singapore hứa hẹn trở thành điểm đến du học lí tưởng cho du học sinh. Hãy cũng New Ocean điểm qua Những lý do nên chọn du học Singapore mà bạn không thể bỏ qua.

Những lý do nên chọn du học Singapore bạn không thể bỏ qua
Những lý do nên chọn du học Singapore bạn không thể bỏ qua

Những lý do không thể bỏ qua khi du học Singapore

 •  Về giáo dục – Phương pháp giáo dục độc đáo

Trên tất cả, nền giáo dục tiên tiến hiện đại chính là lý do chọn du học Singapore của hầu hết các bạn trẻ. Giáo dục của Singapore áp dụng phương pháp truyền thống giống như Việt Nam. Giáo viên sẽ là người truyền tải kiến thức cho trẻ. Không cổ xúy cách học thụ động, học sinh Singapore được yêu cầu phải tự tìm tòi, tự nghiên cứu. Học sinh sẽ không áp lực phần bài tập về nhà, được học lí thuyết đi cùng thực hành. Lộ trình đào tạo lấy tiêu chuẩn châu Âu làm mẫu. Tuy nhiên, chương trình và phương pháp lại biến đổi phù hợp với văn hóa Á Đông. Sự kết hợp giữa nền giáo dục Á -Âu đã đem đến nhiều thành tích đáng tự hào cho nền giáo dục Singapore.

 •  Những thành tích của nền giáo dục

 1. Theo xếp hạng PISA – chương trình đánh giá học sinh quốc tế do OECD khởi xướng, Singapore nằm trong top đầu các đất nước giáo dục thế giới thế giới.
 2. Trình độ toán học của học sinh Singapore vượt trội so với Mỹ khoảng 3 năm
 3. Năm 2015 học sinh Singapore đứng đầu bảng PISA về khả năng hợp tác giải quyết vấn đề.
 4. Năm 2018, Singapore đứng thứ 15 trong các thành phố giáo dục tốt nhất thế giới theo QS World Ranking
 5. Năm 2019, Singapore đứng thứ 3 các thành phố giáo dục tốt nhất châu Á theo QS World Ranking
 • Quy tụ những ngôi trường xuất sắc

Hệ thống giáo dục của Singapore rất đa dạng với cả trường công và trường tư. Trong đó, có nhiều trường đại học danh giá hàng đầu thế giới. Singapore hiện có 2 trường trong top 20 của QS World University Rankings. Đó là Đại học Công nghệ Nanyang (thứ 11) và  Đại học Quốc gia Singapore (thứ 15). Đại học SMU được ví như “Havard Singapore”.

James Cook Singapore là một trong những ngôi trường hàng đầu ở Singapore
James Cook Singapore là một trong những ngôi trường hàng đầu ở Singapore

Bên cạnh những trường đại học công xuất sắc, Singapore cũng có những trường đại học tư thục danh tiếng:

 • James Cook University Singapore – một trong 12 trường Đại học tốt nhất trên Thế giới về đào tạo chuyên ngành Quản trị du lịch và khách sạn.
 • Curtin Singapore là khu học xá mới nhất của Đại học Curtin- trường lớn thứ 2 tại Úc
 • Học viện Kaplan là đối tác bạch kim của hiệp hội kế toán lớn nhất ACCA
 • Trường MDIS liên kết với rất nhiều trường hàng đầu Anh quốc
 • Cao đẳng Dimensions – Trường đã được chứng nhận EduTrust 4 năm

>>> Danh sách các trường học tại Singapore

 • Chính sách hỗ trợ tuyệt vời

Chính phủ Singapore hiện vẫn đang triển khai chương trình trợ phí Tuition Grant . Với chương trình này, học phí của học sinh sinh viên sẽ giảm một lượng đáng kể . Do đó, du chất lượng rất tốt song chi phí theo học tại Singapore chỉ bằng 1/2 – 1/3 so với Mỹ, Anh, Úc,….

Bên cạnh đó, sinh viên du học Singapore sẽ được miễn chứng minh tài chính. Hàng năm, chính phủ cũng mở rất nhiều học bổng toàn phần . Ngoài ra, hầu hết các trường cũng có các chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Sinh viên JCUS có thể sang học tại Úc với học phí như còn học tại Singapore. Học viện Nanyang có chương trình học bổng lên đến 6500$….

>>> Chương trình học bổng Nanyang lên đến 6500 SGD

 • Môi trường cải thiện ngoại ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng tại Singapore. Từ các khóa học, thông báo, hiến chương, luật, …đều được viết bằng tiếng Anh. Do đó, sống và học tập tại Singapore đồng nghĩa với bạn đang ở trong một môi trường sử dụng hoàn toàn bằng Anh ngữ. Sau khi ra trường, bạn sẽ thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Điều đó khiến bạn dễ dàng sống ở bất kì quốc gia nào.

Không chỉ tiếng Anh, tại Singapore bạn có thể học tiếng Trung, tiếng Mã Lai,…. Đây đều là những tiếng được sử dụng phổ biến trên thế giới. Các lớp học ngôn ngữ đều được thiết kế với sĩ số nhỏ. Học sinh sẽ được học với các thầy cô bản ngữ sư phạm tốt. Các khóa học cũng khá ngắn vào khoảng từ 2 đến 10 tháng. Học phí tùy vào khóa học và ngôn ngữ lựa chọn.

Singapore - Con rồng kinh tế châu Á
Singapore – Con rồng kinh tế châu Á
 • Về kinh tế – Con rồng kinh tế châu Á

Tính từ ngày chính thức độc lập, Singapore mới chỉ trải qua hơn 50 năm tuổi. Song, đất nước bé nhỏ này đã vươn lên trở thành “con rồng kinh tế châu Á”.Nền kinh tế Singapore chủ yếu dựa vào buôn bán và dịch vụ (chiếm 40% thu nhập quốc dân). Singapore là nơi quy tụ của nhiều doanh nghiệp lớn như KPMG, Singapore Airline,… Singapore cũng được coi là nước đi đầu chuyển sang nền kinh tế tri thức. Năm 2018, Singapore được ví như một đầu mối của mạng lưới mới trong nền kinh tế toàn cầu . Đất nước này cũng được đánh giá là một trong những nền kinh tế sôi động nhất thế giới.

 • Cơ hội việc làm – định cư rộng mở

Singapore xếp thứ 1 châu Á về cách khai thác nguồn tài nguyên con người. Trên 90% sinh viên theo học tại Singapore đều dễ dàng tìm được việc sau khi tốt nghiệp 6 tháng. Một số trường cam kết việc làm 100% sau khi sinh viên tốt nghiệp. Mức lương khởi điểm trong khoảng 2500 USD/tháng. Nếu sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ thì con số này sẽ lên tới 3000 USD/tháng. Các tập đoàn, các công ty lớn thường xuyên liên kết với các trường để tìm kiếm nguồn nhân lực lao động cho mình. Những sinh viên tốt nghiệp, trở về nước cũng luôn nhận được sự “săn đón” của các công ty lớn khác

Singapore tạo mọi điều kiện cho nhân lực trình độ cao được nhập tịch và định cư. Bạn cũng có thể được bảo lãnh người thân nếu trở thành công dân Singapore. Tất cả các thủ tục có thể được xử lý chỉ trong vài ngày. Đây là tốc độ nhập tịch nhanh chóng mà bất cứ người nhập cư nào cũng thèm muốn.

Người dân Singapore cực kì thân thiện
Người dân Singapore cực kì thân thiện
 • Về xã hội – Môi trường đa dân tộc

Singapore là một quốc gia được tạo nên bởi hệ thống nhập cư đa dạng. Trong đó, số lượng người gốc Hoa chiếm đa số (74%), số ít người gốc Malaysia (13%) và Ấn Độ (9%). Những năm gần đây, với sự góp mặt của du học sinh, sự đa dạng này càng thêm rõ ràng. Sự chung sống hòa thuận giữa các dân tộc đã dệt nên một bức tranh văn hóa đầy màu sắc xinh đẹp. Đồng thời hình thành nên một xã hội Singapore chan hòa, thân thiện.

 • Đất nước an toàn

Tồn tại nền văn hóa đa sắc tộc nhưng Singapore vần là một quốc gia ổn định và an toàn. Singapore có rất ít tội phạm. An ninh được tiến hành nghiêm ngặt song không gò bó con người. Điều này có công rất lớn đến từ chính nền giáo dục xuất sắc tại đây. Bên cạnh trao dồi kiến thức, con người còn được rèn luyện đạo đức. Học luôn có ý thức cao trong việc chấp hành đúng luật pháp và bảo vệ môi trường. Vì vậy, đảo quốc Sư tử luôn được xem là mốt quốc gia đáng sống nhất thế giới.

 • Nền y tế tuyệt vời

Y tế Singapore được Tổ chức WHO giới xếp hạng thứ 6 trên thế giới và tốt nhất châu Á. Cơ sở y tế tại đất nước này rất phát triển vượt qua cả Mỹ. Các dịch vụ y tế tại đây được mọi người đánh giá cao. Singapore cũng là nơi được nhiều chuyên gia y học lựa chọn để tiến hành nghiên cứu. Đồng thời, đây cũng là nơi diễn ra nhiều hội thảo y học lớn nhất thế giới.

Trên đây là Những lý do nên chọn du học Singapore . Ngoài ra, du học Singapore sẽ mang đến nhiều lợi ích khác như bằng cấp quốc tế, sinh viên năng động, địa lí gần Việt Nam,… Bạn muốn biết thêm nhiều hơn về Singapore?

Đọc thêm những bài viết sau: