Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Những gợi ý cho du học sinh đón Tết

Nhiều bạn sinh viên mới du học không biết sẽ phải đón Tết một mình ở xứ người như thế nào? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý một số cách giúp du học sinh đón Tết, chắc chắn đây sẽ là những gợi ý giúp bạn không phải tủi thân nhân dịp Tết về.

Những gợi ý cho du học sinh đón Tết ở xứ người
Những gợi ý cho du học sinh đón Tết ở xứ người

Những gợi ý cho du học sinh đón Tết

  • Gọi điện về Việt Nam chúc Tết – Gợi ý cho du học sinh đón Tết

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay thì có vô vàn cách để các bạn du học sinh gọi điện về quê hương. Viber, Facebook Messenger, Skype,… đều có chức năng gọi điện miễn phí. Bạn có thể gọi điện chúc Tết cho gia đình, bố mẹ và người thân một cách bất ngờ để thêm phần thú vị. Không phải ai cũng có cơ hội gọi điện chúc Tết gia đình từ phương xa như bạn đâu nên đừng buồn nhé. Hãy xem đây là một trong những trải nghiệm để sau này bạn sẽ nhớ nhất về quãng thời gian du học của mình.

  • Lì xì cho hội bạn thân

Mỗi bạn đều có hội bạn thân của riêng mình khi du học hoặc đơn giản chỉ là bạn ngồi cùng bàn, cùng phòng, chung nhóm thuyết trình,… Bạn có thể lì xì cho những người mà bạn yêu mến trong dịp Tết. Chỉ cần lì xì các bạn với số tiền tượng trưng thôi nhưng chắc chắn họ sẽ vui nguyên một ngày. Một trong những gợi ý thú vị để du học sinh đón Tết đúng không các bạn? Và cũng đừng quên gửi những lời chúc tốt lành đến với các bạn và giải thích cho họ hiểu ý nghĩa của việc lì xì trong ngày Tết cổ truyền nhé.

  • Đến nhà thăm thầy cô

Thầy cô và sinh viên có thể thân thiết với nhau hay không tùy thuộc rất lớn vào từng nền văn hóa cụ thể. Nếu bạn du học ở một nơi mà thầy cô thân thiện đến mức có thể cho sinh viên biết địa chỉ nhà của mình thì sao bạn không thử đến thăm họ trong những ngày lễ Tết cổ truyền. Đây là một cách không những giúp thầy cô biết về văn hóa Việt Nam mà còn giúp mối quan hệ giữa thầy và trò trở nên khắng khít hơn. Tạo mối quan hệ tốt với thầy cô là việc làm rất quan trọng đối với sinh viên du học.

  • Nấu ăn đãi bạn – Gợi ý cho du học sinh đón Tết

Dịp Tết Nguyên Đán sẽ là lúc các bạn du học sinh Việt Nam tụ tập nấu nướng hát hò với nhau để đỡ cảm thấy nhớ nhà. Trong trường hợp bạn không quen được bạn cùng trường là người Việt Nam thì vẫn có thể mời những người bạn ngoại quốc và nấu cho họ ăn một bữa cơm truyền thống. Du học sinh đón Tết cùng với những người bạn nước ngoài chẳng phải là một trải nghiệm quá tuyệt vời hay sao?

  • Tặng cho mình một món đồ mới

Mua sắm đồ Tết là một trong những việc chúng ta hay làm mỗi khi Tết đến. Vậy nên khi dịp Tết về, bạn cũng đừng ngần ngại mua cho mình một món đồ yêu thích nhé. Đó không nhất thiết phải là một món đồ quá đắt tiền nhưng việc tự chăm lo và yêu thương bản thân bằng cách mua đồ mới cho mình sẽ khiến du học sinh đón Tết vui vẻ và thoải mái hơn đấy.

Trải nghiệm cuộc sống khi du học dịp Tết
Trải nghiệm cuộc sống khi du học dịp Tết
  • Xách ba lô lên và đi chơi

Một cách đơn giản để du học sinh đón Tết bớt nỗi nhớ khi xa quê hương, đó là bạn có thể đi dã ngoại, leo núi hoặc đến các công viên giải trí…. Hãy ra ngoài và vui chơi thỏa thích thay vì ngồi ở nhà buồn chán.

Nhìn lại một năm qua và lên kế hoạch cho năm mới

Tết cổ truyền cũng là thời gian giúp bạn có thể ngồi xuống và nhìn lại một năm qua xem đã làm được những gì và chưa làm được điều gì. Bạn đã làm được điều gì mới so với năm cũ không? Sau đó, hãy bắt đầu lên kế hoạch và những dự định cho năm mới nhé. Năm mới là dịp rất tốt để bạn tự nhìn lại bản thân và đặt ra phương hướng phát triển cho năm sau.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG