Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA DU HỌC SINGAPORE

Visa du học Singapore được đánh giá là không làm khó các bạn học sinh có ước mơ tới học tập tại quốc đảo Sư Tử này.Vậy bạn sẽ làm thủ tục xin visa này như thế nào? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu nhé!

Những điều cần biết khi xin visa du học Singapore
Những điều cần biết khi xin visa du học Singapore

Điều kiện xin visa du học Singapore là gì?

Như đã nói, việc xin visa du học Singapore không quá khó, các bạn chỉ cần đáp ứng duy nhất một điều kiện sau đây là có thể nộp hồ sơ xin cấp giấy tờ này. Vậy điều kiện đó là gì? Đó chính là khi bạn được một trường được công nhận tại Singapore nhận vào một khóa học toàn thời gian.  Cụ thể là:

  • Trước hết ngôi trường bạn theo học (tức ngôi trường chấp nhận bạn) phải thuộc diện Edu Trust certified đối với các trường công lập và nằm trong danh sách các trường được cấp phép đối với các trường đại học và cao đẳng bách khoa.
  • Thứ hai, khóa học toàn thời gian của bạn đồng nghĩa với chương trình học sẽ chỉ diễn ra vào các ngày trong tuần. Các bạn cần đặc biệt lưu ý về vấn đề này bởi lẽ có một số trường chình được xây dựng và tổ chức giống như các khóa học toàn thời gian nhưng không đủ điều kiện để cấp Student Pass cho sinh viên quốc tế. Do vậy bạn cần hỏi kỹ thông tin này khi tìm hiểu về chương trình học.

Quy trình đăng ký Student Pass

Với 4 bước khá đơn giản, các bạn đã có thể hoàn thành thủ tục và nhận về tấm visa du học Singapore của mình:

  • Bước 1: Nhà trường sẽ gửi tới bạn các mẫu đơn và một danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị. Bạn sẽ điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn cũng như chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu và gửi lại trường.
  • Bước 2: Nhà trường sẽ thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA (Immigration and Checkpoints Authority – Cục Xuất nhập cảnh Singapore).
  • Bước 3: Khi Visa Student Pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận dược một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu.
  • Bước 4: Khi tới Singapore, trong những ngày đầu tiên, bạn hãy mang theo những giấy tờ bản gốc ở trên (giấy tờ bạn vừa chuẩn bị ở bước 3) đến trụ sở của ICA để xuất trình và nhận lại bản Student Pass chính thức của mình.

Vậy là một quy trình đăng ký và nhận Student Pass của bạn đã hoàn thành. Bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định theo quy định khi tiến hành quy trình này. Bạn thấy sao về quy trình xin visa du học Singapore? New Ocean thấy đây là một thủ tục nhanh gọn, bạn chỉ cần thực hiện đúng bước đầu tiên và cuối cùng, những thủ tục rườm rà bên trong đó đã có nhân viên nhà trường hỗ trợ bạn.

Sinh viên có được phép đi làm thêm khi du học Singapore với Student Pass?

Câu trả lời dành cho các bạn là KHÔNG. Các bạn không được phép đi làm toàn thời gian với visa này. Tuy nhiên theo quy định của quốc đảo Sư Tử, sinh viên được phép làm thêm bán thời gian trong thời gian học tập và toàn thời gian vào các ngày nghỉ lễ. Do vậy hãy lựa chọn công việc phù hợp theo đúng quy định cũng như đảm bảo cân bằng việc học tập và làm việc bạn nhé.

Những trường hợp không được cấp visa Student Pass

Thật ra việc không được cấp visa Student Pass khi du học Singapore vẫn có thể xảy ra mặc dù khá hy hữu. Thật tiếc cho bạn nếu bạn rơi vào tình huống này. Vậy lý do bạn không được nhận là gì?

  • Trường hợp đầu tiên là do ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học tập.
  • Trường hợp thứ hai là do ICA nghi ngờ bạn không đủ khả năng tài chính để chi trả mọi chi phí trong quá trình sinh sống và học tập tại đây.
  • Trường hợp thứ ba là do ICA thấy bạn không giống một học sinh (theo con mắt của họ thi độ tuổi, bằng cấp tốt nghiệp, tính cách của bạn không giống với một sinh viên sẽ theo học tại ngôi trường bạn đăng ký)

Trên đây là 3 trong số những lý do điển hình khi bạn không được cấp visa du học Singapore. Nếu chẳng may bạn rơi vào tính huống này, bạn sẽ được ICA gửi thông báo giải thích lý do cụ thể khi bị từ chối cấp Student Pass.

Trên đây là một số thông tin cơ bản bạn cần nắm được về Student Pass tấm visa du học Singapore dẫn đường của bạn.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG