New Ocean JSC Du Học New Ocean
9/10 2018

Những điều bạn cần biết khi đi du học Hà Lan

Ngày đăng: 02/02/2018

Gần đây, du học Hà Lan nổi lên trong giới du học trẻ. Các bạn tìm thấy ở xứ sở hoa tuy líp này những điều vô cùng tuyệt vời và thú vị. Không chỉ thu hút bởi cảnh sắc mà điều kiện học tập cũng như cơ hội phát triển dành cho sinh viên du học Hà Lan cũng ngày một hấp dẫn. Chính bởi lẽ đó nên hôm nay, New Ocean sẽ cùng các bạn giải đáp những điều cần biết khi du học Hà Lan nhé!

Những điều bạn cần biết khi đi du học Hà Lan

  1. Hồ sơ du học Hà Lan cần những gì?

Với các bạn học sinh vừa tốt nghiệp phổ thông và muốn đi du học Hà Lan thì bắt buộc phải có đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)
  • Bảng điểm
  • IELTS 6.0 hoặc TOEFL (bit) 79 – 80 trở lên. Trong trường hợp các bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu về tiếng Anh thì có thể đăng ký các khóa học dự bị.
  • Sơ yếu lý lịch.
  • Thư xin học (đây là bức thư bày tỏ nguyện vọng theo học của bạn tại trường)
  • Hộ chiếu còn hiệu lực.
  1. Thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ du học Hà Lan là khi nào?

  • Thông thường các trường đại học tại Hà Lan sẽ không nhận hồ sơ sau ngày 1/6. Tuy nhiên sẽ có những trường hợp cá biệt chấp nhận hồ sơ sau 1/6. Chính vì vậy, thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ du học Hà Lan thường vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm.
  1. Học phí du học Hà Lan khoảng bao nhiêu tiền?

  • Học phí bậc đại học: từ 7,700 – 10,000 USD/ năm.
  • Học phí bậc cao học: 13,500 – 17,000 USD/ năm. Riêng khóa MBA có mức học phí từ 17,000 – 42,000 USD/ năm.
  • Học phí bậc tiến sĩ thì sẽ tùy vào ngành học mà sẽ có mức học phí cụ thể.
  1. Mức chi phí sinh hoạt khi du học Hà Lan là bao nhiêu?
  • So với nhiều quốc gia châu Âu và châu Mỹ khác thì mức chi phí sinh hoạt khi du học Hà Lan là tương đối thấp. Trung bình, một sinh viên du học Hà Lan sẽ tốn khoảng 800 – 1,000 USD cho các chi phí như tiền ăn, ở, đi lại, sách vở và chi tiêu cá nhân. Tuy nhiên đây chỉ là con số trung bình. Tùy vào nhu cầu và khả năng của mỗi người mà mức chi phí sinh hoạt có thể cao hơn hoặc thấp hơn con số này.
  1. Du học Hà Lan có cần chứng minh tài chính?
  • Câu trả lời là có. Tuy nhiên thủ tục chứng minh tài chính khi du học Hà Lan rất đơn giản.Bạn chỉ cần chuyển khoảng 10.000 EURO (tương đương chi phí sinh hoạt trong 1 năm tại Hà Lan) vào tài khoản có sẵn của nhà trường. Sau khi bạn chuyển khoản thành công, nhà trường sẽ giúp bạn xin giấy phép cư trú. Số tiền này sẽ được hoàn trả lại vào tài khoản ngân hàng cho bạn ngay khi bạn tới Hà Lan.
  1. Thủ tục xin visa du học Hà Lan như thế nào?

Để xin visa du học Hà Lan bạn cần thực hiện các bước sau đây:

  • Đăng ký nhập học và thanh toán tiền học phí, nhà ở cho nhà trường.
  • Trường đại học tại Hà Lan sẽ giúp bạn xin giấy phép cư trú. Nhà trường sẽ thông báo cho bạn khi giấy phép cứ trú được cấp.
  • Bạn trực tiếp liên hệ xin visa Schengen tại Đại sứ quán Hà Lan ở Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý:

  • Visa Schengen có thời hạn tối đa là 3 tháng. Vì vậy, khi tới Hà Lan, bạn sẽ được nhà trường hướng dẫn làm thủ tục nhận giấy phép cư trú thời hạn 1 năm. Những năm tiếp theo bạn sẽ làm thủ tục gia hạn cho giấy phép cư trú của mình. Hãy yên tâm rằng, nhà trường sẽ luôn hỗ trợ bạn để hoàn tất những thủ tục này.
  1. Du học Hà Lan bạn sẽ phải sử dụng ngôn ngữ gì?
  • Mặc dù tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này. Tuy nhiên có tới hơn 80% dân số Hà Lan sử dụng thành thạo tiếng Anh. Chính vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn tự tin và thoải mái sinh sống và du học Hà Lan mặc dù không biết một chữ Hà Lan nào.

♯♯ Trên đây là một vài thông tin cơ bản bạn cần biết về du học Hà Lan. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. New Ocean rất vui khi có thể giúp bạn thực hiện giấc mơ của mình.

Chát với New Ocean