Những dấu hiệu cho thấy bạn nên du học ngành PR – Quan hệ công chúng

Ngày đăng: 29/01/2018

Bạn ước mơ đi du học nhưng lại chưa biết mình nên theo học ngành nào. Vậy bạn nghĩ sao tới việc du học ngành PR – Quan hệ công chúng? Nếu bạn chưa tự tin về bản thân, hãy cùng New Ocean làm một bài trắc nghiệm nhỏ sau để xem mức độ phù hợp của bạn với ngành học này tới chừng nào nhé.

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên du học ngành PR – Quan hệ công chúng
(Du học ngành PR – Quan hệ công chúng)

Bài trắc nghiệm chuẩn xác giúp bạn xem mình có nên du học ngành PR – Quan hệ công chúng hay không?

  1. Bạn có phải là người đam mê tin tức?

Nếu cuộc sống của bạn không thể thiếu việc cập nhật tin tức mỗi ngày thì xin chúc mừng bạn đã đạt được 25% đầu tiên cho việc phù hợp theo học ngành này rồi đó.

Thông thường, những người muốn du học ngành PR – Quan hệ công chúng và xác định lập nghiệp với nghề này phải là những người nhạy bén với tin tức. Cho dù là tin văn hóa, thể thao, âm nhạc, chính trị hay xã hội bạn đều muốn “thâu tóm” tất thảy. Những thông tin này là nền tảng cơ bản giúp bạn đưa ra những chiến lược và kế hoạch thành công cho mình. Người làm công việc PR – Quan hệ công chúng, là người phải biết sử dụng sức mạnh truyền thông để đạt được mục đích của mình.

  1. Bạn có thể tám xuyên trời đất với bất cứ ai dù là người mới gặp lần đầu.

25% phần trăm tiếp theo quyết định khả năng phù hợp với lựa chọn du học ngành PR – Quan hệ công chúng chính là khả năng tám xuyên trời đất của bạn. Nghe có vẻ buồn cười, nhưng chính những người có khả năng ăn nói, tự tin và cởi mở lại là những người có tố chất theo đuổi công việc này. Trong danh bạ của dân PR chuyên nghiệp, không có chỗ đứng cho sự tự ti, nhút nhát, và kiệm lời. Hãy nhớ rằng, một người làm công việc truyền thông tốt là một người vừa giỏi ăn nói, vừa biết cách tạo dựng mối quan hệ với những người xung quanh.

  1. Bạn có phải là một người bản lĩnh và “có da mặt dày”?

Làm công việc này yêu cầu bạn phải giao tiếp và hợp tác với rất nhiều người. Mà trong xã hội chúng ta 9 người 10 ý, nếu bạn không đủ bản lĩnh khẳng định tài năng và quyết định của mình, bạn sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì. Đôi khi, sự mềm mỏng và cả nể khiến bạn làm công việc bung bét chẳng đâu vào đâu.

Vậy nên nếu bạn thấy mình chưa đủ cứng cỏi cũng như da mặt chưa đủ dày, có lẽ bạn nên tìm kiếm công việc khác.

  1. Bạn có phải là một người thích viết lách hay không?

Đọc tới đây nhiều bạn sẽ nghĩ thích viết lách thì nên làm nhà báo hay văn thơ chứ liên quan gì tới PR. Ấy đừng, hãy dừng lại một chút và suy nghĩ nhé. Công việc truyền thông tất yếu phải sử dụng tới việc viết lách dù ít hay nhiều. Nếu bạn là người không thích viết lách, sẽ khó để trở thành một chuyên gia PR thành công. Chính vì vậy nếu bạn là người muốn viết và chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống quanh mình, dù bạn viết hay hay dở thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn phù hợp với công việc này.

♯♯ Lời khuyên của New Ocean dành cho bạn đó là nếu bạn đạt được trên 50 điểm sau bài kiểm tra nhanh này thì lựa chọn du học ngành PR – Quan hệ công chúng là rất phù hợp với bạn. Nếu tỷ lệ thấp hơn con số 50, New Ocean nghĩ bạn có thể suy nghĩ lại và lựa chọn hướng đi khác phù hợp hơn. Dù cho kết quả thế nào, chúng tôi cũng mong bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với bản thân mình.