Những con đường du học Singapore cho các bạn trẻ Việt Nam

Ngày đăng: 31/10/2017

Du học Singapore ngày nay rộ lên như một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn với các bạn trẻ Việt Nam. Chi phí phù hợp, đẳng cấp quốc tế, khoảng cách gần nhà, thủ tục dễ dàng và đặc biệt bạn có vô vàn cách thức khác nhau để tới được cán cổng đại học tại Singapore. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu một số lựa chọn tuyệt vời sau đây nhé.

Những con đường du học Singapore cho các bạn trẻ

✧ Tại Singapore, hệ thống giáo dục được chia ra làm hai đó là:

  • Hệ thống các trường công lập.
  • Hệ thống các trường tư thục và quốc tế.

Với từng hệ thống khác nhau, con đường du học Singapore của bạn sẽ không giống nhau. Và sau đây là một số gợi ý cho bạn lựa chọn

✧ Những con đường để vào trường công lập khi du học Singapore

Với các bạn học sinh muốn theo học tại các trường công lập khi du học Singapore, bạn có thể bắt đầu con đường này từ rất sớm. Cụ thể chỉ cần bạn hoàn thành xong chương trình lớp 9 hoặc chậm hơn chút là lớp 10 hoặc 11 bạn hoàn toàn có thể đi theo con đường sau:

Những con đường để vào trường công lập khi du học Singapore

Con đường thứ 2 dành cho những bạn chuẩn bị du học Singapore chậm hơn một chút. Đó là những bạn hoàn thành xong chương trình lớp 12 tại Việt Nam mới lên đường du học:

Con đường để vào trường công lập Singapore khi học hết lớp 12

✧ Những con đường để vào trường tư thục và quốc tế khi du học Singapore

Không giống như con đường vào trường công lập, các bạn học sinh khi du học Singapore tại các trường tư thục và quốc tế chỉ có thể bắt đầu chậm hơn một chút đó là khi bạn học hết lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam. Và mỗi 1 lựa chọn của bạn sẽ có những hướng đi khác nhau như sau:

Những con đường để vào trường tư thục và quốc tế khi du học Singapore

✧ Mới điểm qua sơ qua chúng ta đã có tới 4 con đường du học Singapore khác nhau rồi phải không nào? Mỗi một con đường sẽ có những lợi thế nhất định và phù hợp với nhu cầu của từng bạn. Chính vì vậy, bạn hãy tự soi xem mục tiêu của mình là gì để lựa chọn con đường phù hợp nhất.

Chúc bạn sẽ lựa chọn được hướng du học Singapore tuyệt vời nhất dành cho mình nhé!