Ngôi trường có tới 10 học sinh IQ ngang thiên tài, 2 thần đồng 14 tuổi có IQ cao hơn 2 ông hoàng vật lý Hawking và Albert Einstein

Ngày đăng: 30/10/2017

Chỉ số IQ trung bình của một người bình thường là 100 và 140 điểm là chỉ số IQ được cho là chỉ thiên tài mới đạt được. Tuy nhiên tại trường St Bede’s Catholic College ở Bristol, Anh có tới 10 học sinh có chỉ số IQ cao hơn con số này, tối thiểu là 148 và thậm chí đã có tới 2 học sinh cùng một lớp đạt IQ 162 cao hơn cả 2 thiên tài vật lý Albert Einstein (IQ 160-190) và Stephen Hawking (IQ 160). 

Michael Gowie và Liam Gormley học cùng lớp và cùng đạt IQ là 162.
Michael Gowie và Liam Gormley học cùng lớp và cùng đạt IQ là 162

2 nam học sinh 14 tuổi này có tên là Liam Gormley và Michael Gowie. Liam, ước mơ làm trong ngành phát triển game, chia sẻ: “Em rất bất ngờ với kết quả này. Em thấy thật tuyệt vời nhưng cũng không nghĩ quá nhiều về nó, sau đó thì quên luôn”. Còn Michael mong muốn trở thành kỹ sư máy tính trong tương lai. Thần đồng 14 tuổi này cảm thấy khá bất ngờ: “Em không nghĩ mình có IQ cao đến vậy. Khi nhận được kết quả, em cảm thấy hạnh phúc và không còn căng thẳng, lo lắng”.

Nhiều học sinh tại ngôi trường St Bede’s Catholic College đều có trí tuệ vượt trội.
Nhiều học sinh tại ngôi trường St Bede’s Catholic College đều có trí tuệ vượt trội.

Ngoài hai em trên, Joseph Sharman (15 tuổi) và Hal Hewlett (14 tuổi) lần lượt đạt 158 và 156 điểm, cũng thuộc nhóm dân số hiếm hoi có trí tuệ vượt trội. Hai người bạn khác của họ là Oliwia Makulec và Ethan Wooley, đều 14 tuổi, thuộc nhóm vượt trội thứ hai cả nước với 152 và 148 điểm IQ.

10 học sinh của trường St Bede’s Catholic College ở Bristol, Anh đang được mời vào hiệp hội Mensa của những người có IQ cao nhất thế giới. Mensa là Hiệp hội những người có IQ cao lớn nhất và lâu đời nhất thế giới, họ thường xuyên đưa ra các bài kiểm tra cho mọi người đo lường IQ của mình.

Cô Catherine Hughes – Hiệu trưởng trường St Bede’s Catholic College rất tự hào về thành tích của những học sinh ưu tú của trường chia sẻ: “Các em đã đạt được những thành tích phi thường khiến chúng tôi và cả trường cảm thấy rất tự hào. Không chỉ thông minh, các em còn có nhân cách tốt và có sự phát triển toàn diện. Tôi mong rằng, các em đều sẽ thành công trong học tập và cuộc sống”.

(Giáo dục & Thời đại/Daily Mail)