Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

New Zealand mở cửa đón sinh viên quốc tế từ tháng 4/2022

New Zealand có kế hoạch đón sinh viên quốc tế từ tháng 4/2022 sau khi đã khống chế thành công đại dịch Covid-19. Và tình hình trong nước gần như trở lại bình thường. Thủ tướng Ardern cho biết việc xác định một lộ trình mở cửa biên giới cụ thể. Theo từng bước sẽ đảm bảo cho New Zealand giữ an toàn với đại dịch COVID-19.

New Zealand mở cửa đón sinh viên quốc tế từ tháng 4/2022
New Zealand mở cửa đón sinh viên quốc tế từ tháng 4/2022

New Zealand mở cửa đón sinh viên quốc tế từ tháng 4/2022

Quốc gia này đang tiến tới giai đoạn 2 trong kế hoạch mở cửa biên giới. Lộ trình như sau:

  • Giai đoạn 1: Từ 27/02/2022

Cho phép công dân New Zealand ở Úc đã tiêm đủ vaccine Covid-19. Những du khách đủ điều kiện khác nhập cảnh mà không phải cách ly tập trung tại các cơ sở do nhà nước quản lý. Quy định này sẽ áp dụng cho công dân New Zealand ở nước khác sau đó hai tuần.

  • Giai đoạn 2: Từ 13/03/2022

Mở cửa trở lại cho người New Zealand và những khách du lịch đủ điều kiện khác. Theo các thiết lập biên giới hiện tại bao gồm những lao động lành nghề và thị thực theo chương trình Working Holiday.

  • Giai đoạn 3: Từ 12/04/2022

Mở cửa cho những người có thị thực tạm thời ở nước ngoài. Những người vẫn có thể đáp ứng các yêu cầu thị thực liên quan, bao gồm:

+ Khoảng 5.000 sinh viên quốc tế cho học kỳ 2

+ Những đối tượng đang có thị thực tạm thời còn hiệu lực. Bao gồm học sinh, sinh viên và đáp ứng đủ các điều kiện thị thực cũng được quay trở lại New Zealand trong đợt này.

  • Giai đoạn 4: Từ 7/2022

Mở cửa cho bất kỳ ai đến từ Úc. Mở cửa cho du khách từ những quốc gia miễn thị thực

Mở thị thực lao động cho nhà tuyển dụng được công nhận (Accredited Employer Work Visa). Có nghĩa là ngoại lệ biên giới nhân viên có tay nghề và nhân viên y tế có thể được loại bỏ dần

  • Giai đoạn 5: Từ 10/2022

Từ tháng 10 năm 2022, quy trình xét duyệt thị thực sẽ trở lại bình thường. Cho phép du học sinh quốc tế có thể nhập học New Zealand vào năm 2023.

New Zealand vẫn đang là một trong số ít các quốc gia duy trì chặt chẽ các quy định kiểm soát biên giới cùng nhiều biện pháp phòng chống Covid-19. Chính vì vậy mà quốc gia này có số ca mắc Covid khá thấp. Với lộ trình mở cửa từng bước khá cẩn thận. New Zealand hứa hẹn là quốc gia du học lý tưởng cho năm 2022.

Vì sao nên chọn du học New Zealand năm 2022?

  • Môi trường sống tốt nhất thế giới

New Zealand được đánh giá là quốc gia có môi trường sống tốt nhất thế giới năm 2019. Đất nước này đứng thứ 6 trên thế giới về chỉ số phát triển con người (HDI). Con người New Zealand vô cùng thân thiện và cởi mở. Học sinh quốc tế luôn được chào đón tại đây. Môi trường sống vô cùng an toàn. Thiên nhiên luôn ưu ái cho New Zealand những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp bậc nhất. Ẩm thực của New Zealand rất phong phú, đa dạng mà bất kì ai cũng nên thử một lần trong đời.

Du học sinh quốc tế khi học tập tại New Zealand luôn được chính phủ nước này bảo vệ quyền lợi ở mức cao nhất. Về sinh hoạt, ăn ở, ưu đãi học bổng, an toàn bản thân… Thông qua Bộ quy chế bảo trợ và chăm sóc sinh viên quốc tế.

Chất lượng giáo dục hàng đầu
Chất lượng giáo dục hàng đầu
  • Hệ thống giáo dục chất lượng cao

Theo ông Steven Joyce, chất lượng của nền giáo dục New Zealand chính là lí do đầu tiên. Cả 8 trường Đại học của quốc gia này đã được QS World Rankings vinh danh. Tất cả các cơ sở đại học và ngoài đại học ở New Zealand đều được giám sát chất lượng bởi cơ quan có thẩm quyền.

  • Chi phí du học hợp lý

Ở bậc cử nhân, học phí trung bình rơi vào khoảng 22.000 đến 32.000 NZD. Trong khi đó, học phí bậc cao học sẽ nhỉnh hơn một chút (từ 26.000 đến 37.000 NZD). Lưu ý là các ngành Y khoa và Khoa học thú y thường có học phí cao hơn mức trung bình. Đặc biệt, ở bậc Tiến sĩ, sinh viên quốc tế sẽ được hưởng cùng mức học phí của sinh viên bản địa. Đồng thời được phép làm việc toàn thời gian song song với quá trình diễn ra khóa học.

Nhiều cơ hội học tập và nhập cư sau tốt nghiệp
Nhiều cơ hội học tập và nhập cư sau tốt nghiệp
  • Nhiều cơ hội học tập và nhập cư sau tốt nghiệp

Hàng năm, chính phủ New Zealand cấp 30 học bổng sau cử nhân cho sinh viên Việt Nam. Rất nhiều chương trình hợp tác của các trường Đại học ở New Zealand với các trường Đại học trong nước cũng đã được triển khai.

bạn được phép làm các công việc bán thời gian nhằm hỗ trợ kiếm thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt của bạn. Khi hoàn thành thành công bằng đại học hoặc sau đại học tại một trường đại học ở New Zealand. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực làm việc sau tốt nghiệp. Điều này cho phép bạn ở lại New Zealand trong tối đa 3 năm để tìm kiếm và tiếp nhận việc làm.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG