Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Một số học bổng phổ biến cho du học sinh tại Đức

Đức là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Về giáo dục, chính phủ Đức đặc biệt đầu tư cho giáo dục, phần lớn các trường đại học ở Đức không thu học phí của sinh viên. Tuy vậy đối với khóa Thạc Sỹ thì khá nhiều trường vẫn thu học phí, dù số tiền là rất ít (khoảng 600 đến vài ngàn Euro/học kỳ). Chính vì thế có các chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế du học tại Đức.

Học bổng thạc sỹ tại Đức
Học bổng thạc sỹ tại Đức

Dưới đây là các học bổng bậc Thạc sỹ tại Đức mà sinh viên Việt Nam có thể đạt được

1. Chương trình học bổng cao học DAAD

 • DAAD là Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (German Academic Exchange Service DAAD) cấp học bổng cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học đến từ các nước đang phát triển, có nguyện vọng theo học tại các trường ở Đức. Chương trình Học bổng cao học này có thể là toàn phần hoặc bán phần (tùy vào khóa học mà bạn nộp đơn xin) và là học bổng hàng năm.

Mục tiêu của Chương trình:

 • Nhằm tạo điều kiện cho các Chuyên gia và Cán bộ lãnh đạo tại các nước đang phát triển đã có nhiều năm công tác, tham gia một Khóa học nâng cao chuyên môn trong thời gian một năm đến hai năm tại một Trường Đại học tại Đức, DAAD đã chọn ra nhiều Khóa học phù hợp cho các nước đang phát triển.

Đối tượng:

 • Các Chuyên gia và Cán bộ lãnh đạo đã có bằng Đại học và nhiều năm công tác.
 • Các ứng cử viên có thể là các Chuyên gia hoặc Cán bộ các Bộ, Ban ngành, Sở, Cơ quan Nhà nước, Phòng Công nghiệp/Phòng Thương mại, các Công ty, Xí nghiệp và của các Chương trình phát triển Quốc tế tại Việt Nam.

Điều kiện xin Học bổng:

 • Nói chung, các Ứng cử viên không được quá 36 tuổi lúc nộp đơn.
 • Để tham gia Khóa học Cao học, Ứng cử viên phải có bằng Cử nhân/Kỹ sư và đã công tác tối thiểu 2 năm trong một lãnh vực liên quan đến Khóa học. Các Ứng cử viên có giấy xác nhận của Cơ quan đang công tác về việc ủng hộ/đồng ý cho đi học và sẵn sàng tiếp nhận lại khi quay trở về sẽ được ưu tiên xét.

Kiến thức Ngoại ngữ:

 • Các Khóa học bằng tiếng Đức yêu cầu trình độ DSH-2 hay TestDaF4 trước khi nhập học. Các Ứng cử viên chưa đủ trình độ tiếng Đức nói trên, có thể được cấp thêm một Học bổng 6 tháng để học tiếng Đức cấp tốc.
 • Các Khóa học bằng tiếng Anh thường yêu cầu trình độ TOEFL (550 điểm)/IELTS (6.0) hay tuong đương khi nộp đơn. Các Ứng cử viên này sẽ được cấp thêm một Học bổng 2 tháng để học tiếng Đức cấp tốc.

Mức Học bổng:

 • Mức Học bổng trong Chương trình này tương đương với các Học bổng khác của DAAD: Các Khóa học Cao học là 750 EUR hàng tháng, các Khóa Đào tạo Tiến sĩ là 1.000 EUR hàng tháng, chưa kể các phụ cấp hay trợ cấp khác.

2. Học bổng của các tổ chức ở Đức

 • Nhiều tổ chức tại Đức cấp học bổng cho học sinh quốc tế ( trong đó có Việt Nam ).
 • Ví dụ như học bổng Heinrich Böll Foundation:

Ngành học: Tất cả các ngành học.

Đối tượng: Tất cả sinh viên quốc tế

Tài trợ: The Heinrich Böll Foundation

Mô tả học bổng:

 • Học bổng mỗi năm mang lại cơ hội cho khoảng 1000 sinh viên đại học, sau đại học ở tất cả các ngành và quốc tịch mỗi năm, những người đang theo đuổi mơ ước tại các trường đại học, đại học ứng dụng, học viện nghệ thuật tại Đức.

Học bổng bao gồm các khoản trợ cấp như sau: €750 mỗi tháng dành cho sinh viên theo học thạc sỹ và €1000 mỗi tháng cho sinh viên theo học tiến sỹ.

3. Học bổng Erasmus Mundus dành cho các chương trình học tại Đức

 • Đây là học bổng mà khối liên minh châu Âu sáng lập ra dành cho các sinh viên theo học chương trình sau đại học (Thạc sỹ, Tiến Sỹ) đến từ các quốc gia đang phát triển ngoài châu Âu như Việt Nam.
 • Chương trình học bổng này sẽ hỗ trợ các chi phí như sinh hoạt phí, học phí, phí bảo hiểm… Hàng năm có khoảng 1000 hồ sơ được cấp học bổng Erasmus Mundus kể từ năm 2009 đến nay.
 • 1000 sinh viên nhận được học bổng Erasmus Mundus mỗi năm, bắt đầu từ năm 2009.

 Quý phụ huynh và học sinh, sinh viên vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn du học New Ocean để được hỗ trợ – hướng dẫn và cung cấp các thông tin chi tiết. (Hotline: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096 456 0099 – 098 424 0033).

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG