Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Mở rộng Visa du học Úc cho bậc cao đẳng

Kể từ ngày 23/11/2014, Bộ Giáo dục, Hướng nghiệp và Việc làm cùng Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã công bố quyết định mở rộng diện Visa Ưu tiên – Streamlined Visa Processing (SVP) cho 55 trường Cao đẳng tại Úc – chú trọng vào chính sách xét visa du học cho các học sinh theo học diện cao đẳng nâng cao tạo cơ hội rộng mở hơn cho học sinh quốc tế.

Mở rộng Visa du học Úc cho bậc cao đẳng
Mở rộng Visa du học Úc cho bậc cao đẳng

Như trong bài viết “Cách xét bậc visa và quy định mới về việc chuyển trường tại Úc”, New Ocean đã giới thiệu cho các bạn học sinh về Visa Du học cấp độ 1 – Streamlined Visa Processing (SVP 573) dành cho khóa học Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ . Theo đó, kể từ ngày 24/03/2012, các sinh viên nhận được Thư mời nhập học (CoE) cho khóa Đại học hoặc Sau đại học từ một trong 41 trường Đại học thuộc danh sách ưu tiên của Đại sứ quán của Úc sẽ được xét duyệt visa ưu tiên (level 1) về mặt thủ tục và thời gian.

Diện Visa SVP là một cơ hội lớn cho các bạn du học sinh Việt Nam muốn du học bậc Đại học và Sau đại học tại Úc. Tuy nhiên, một tin đáng mừng hơn nữa là kể từ ngày 23/11/2014, Chính phủ Úc đã tiếp tục mở rộng diện Visa ưu tiên SVP cho 55 trường không thuộc khối Đại học có chương trình Cao đẳng Nâng cao (Advanced Diploma).

Theo chính sách này, du học sinh quốc tế theo học các khóa học ở bậc Cao đẳng Nâng cao ( Advanced Diploma ) tại các trường Cao đẳng hoặc Cao đẳng nghề ( Tư thục hoặc Công lập ) sẽ được xét Visa ưu tiên SVP. Nếu như trước đây, Bộ Di Trú sẽ trực tiếp xét hồ sơ xin Visa sinh viên, thì nay, phần lớn hồ sơ sẽ được các trường trong danh sách ưu tiên tự xét. Do đó, các du học sinh sẽ được xét với trình độ tiếng Anh thấp hơn ( tùy theo điều kiện của từng trường ), yêu cầu về chứng minh tài chính đơn giản hơn và thời gian xét visa nhanh hơn.

Ưu điểm của chương trình này

  • Không bắt buộc chứng minh tài chính với Đại sứ quán. Hồ sơ tài chính và học tập của học sinh sẽ do trường xét. Tuy vậy trong trường hợp nếu thấy cần thiết thì Viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu học sinh bổ sung các giấy tờ cần thiết để xét duyệt. Tuy nhiên có thể thấy với SVP 572 thì thủ tục chứng minh tài chính đơn giản và nhanh chóng hơn trước rất nhiều, không bắt buộc cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập.
  • Thời gian xử lý VISA nhanh chóng hơn so với trước kia.
  • Tỷ lệ được cấp VISA cao
  • Học sinh chỉ cần chứng minh được mục đích lưu trú ngắn hạn chính đáng và có đủ tài chính học tập và sinh sống tại Úc.
  • Không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS (trừ một số trường có yêu cầu đặc biệt). Trước kia để xin được visa dạng này thì học sinh phải có điểm IELTS tối thiểu là 4.5 (học thêm tiếng Anh) hoặc 5.5 (học thẳng khóa chính)
  • Chi phí hợp lý. Chi phí rõ ràng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nếu so với việc học các khóa cử nhân tại các trường đại học lớn.
  • Có thể xin cho người thân trong gia đình đi cùng. Người thân của bạn cũng được làm việc tối đa 40 tiếng/2 tuần (với điều kiện bạn phải đi học đầy đủ). Vợ/chồng đi cùng có thể tham gia 1 khóa  học tối đa 3 tháng.
  • Có thêm nhiều cơ hội và lựa chọn cho sinh viên hơn. Đây rõ ràng là 1 “cơ hội vàng” dành cho những bạn muốn theo học các khóa học nghề hoặc cao đẳng nâng cao tại Úc. Sau này sinh viên có thể tiếp tục học những chương trình giáo dục cao hơn, hoặc đi làm theo quy định.

Lưu ý: Với loại visa này (SVP 572), khóa học cao nhất của bạn bắt buộc phải là Advanced Diploma (cao đẳng nâng cao) chứ không được Diploma hay Certificate. Nếu bạn học package ví dụ như các khóa tiếng Anh, khóa dự bị hay các khóa cao đẳng chuyển tiếp khác trước khi học lên khóa Cao đẳng nâng cao thì bạn phải cung cấp được bằng chứng về các khóa học đó qua CoE (Confirmation of Enrolment) và tất nhiên các khóa học đó phải được cung cấp bởi các trường được chỉ định nằm trong danh sách ưu tiên của chính phủ Úc như bên dưới đây.

Danh sách một số trường tiêu biểu mới được bổ sung vào danh sách SVP như sau

STT

Tên trường

STT

Tên trường

1 TAFE Queensland SkillsTech 2 TAFE Queensland Brisbane
3 TAFE South Australia 4 Australian Pacific College
5 Academia International College 6 Cambridge International College
7 Academies Australasia Polytechnic 8 Southern Cross Education Institute
9 William Angliss Institute 10 Sydney School of Business and Technology
11 West Australian Institute of Further Studies 12 Perth Institute of Business and Technology
  • Các bạn có thể xem thêm các trường khác tại đường link sau: http://www.comlaw.gov.au/Details/F2014L01511

♦ Tóm lại, đây là một tín hiệu đáng mừng, một cơ hội thuận lợi cho các bạn du học sinh Việt Nam có dự định du học bậc Cao đẳng và Cao đẳng nghề nâng cao tại Úc.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG