Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Những ngành học hot nhất khi du học Hà Lan 2021

Sinh viên tốt nghiệp tại Hà Lan không chỉ có cơ hội tìm kiếm việc làm tại nước sở tại mà còn có cơ hội mở rộng sang nhiều nước châu Âu khác. Trong đó, có một số lĩnh vực đặc biệt là thế mạnh của giáo dục nước này. Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết: “Những ngành học hot khi du học Hà Lan 2021”

Lựa chọn ngành học tại Hà Lan – Ngành học nào được đánh giá cao? 

Việc lựa chọn ngành học là sự lựa chọn có ý nghĩa lâu về dài. Nó quyết định bạn có phù hợp với nhu cầu lao động của một vùng lãnh thổ nào đó hay không.

Lựa chọn nhóm ngành học tại Hà Lan
Lựa chọn nhóm ngành học tại Hà Lan

Đối với Hà Lan cũng tương tự, mỗi một thành phố trung tâm phát triển mạnh về môt nhóm ngành nghề nhất định. Và tại đó có những nhóm công việc được ưu tiên và có nhu cầu tuyển dụng cao hơn.

Hà Lan có các ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng. Là nhân tố chủ chốt trong thế giới kinh doanh nhờ vào dân số rất sáng tạo và kinh doanh. Các lĩnh vực chính cung cấp cơ hội việc làm tuyệt vời ở Hà Lan bao gồm: nông nghiệp và thực phẩm, nhóm ngành Logistics.

Các nhóm ngành hiện đại khác như: nhóm ngành truyền thông, du lịch – khách sạn, nhóm ngành kĩ thuật, khoa học môi trường…. Các công ty đa quốc gia lớn của Hà Lan bao gồm:

 1. Philips
 2. KLM
 3. Shell
 4. ING Bank
 5. Unilever….

Tốt nghiệp từ một trường đại học Hà Lan mở ra cho du học sinh một tương lai với nhiều cơ hội tiềm năng để phát triểnv. Phương pháp giảng dạy, hệ thống giáo dục và những kinh nghiệm từ thực tiễn sẽ cho các ứng viên một môi trường hoàn hảo.

Phát triển kỹ năng và kiến thức mà bạn không thể có được ở bất cứ đâu. Vì vậy các sinh viên học tại Hà Lan có cơ hội tìm được việc làm cao

 • Lựa chọn ngành học tại Hà Lan – Nhóm ngành Nông nghiệp

Liệu có nơi nào tốt hơn trên thế giới để học về nông nghiệp hơn quê hương của những chiếc cối xay gió? Năm 2018, ngành nông nghiệp của Hà Lan xếp hạng thứ 2 trong tổng sản lượng nông sản toàn cầu.

Đất nước này cũng được mệnh danh là “ vườn rau” của châu Âu. Chiếm 60% thị trường hoa quả xuất khẩu của thế giới. Nông nghiệp đóng góp đáng kể vào sự thịnh vượng và phát triển của Hà Lan. Do đó, chính phủ rất quan tâm và đầu tư vào giáo dục, đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành này.

Nhóm ngành nông nghiệp
Nhóm ngành nông nghiệp

Hà Lan có rất nhiều trường đại học, học viện chuyên đào tạo về nông nghiệp và môi trường. Các trường này thường có lịch sử rất lâu đời. Bên cạnh đó, họ đầu tư rất nhiều vào trang bị phòng thí nghiệm, nhà kính hiện đại. Đặc biệt, một số trường còn sở hữu những khu đất nông nghiệp rộng lớn cho phép học sinh được thực hành thực tế trong quá trình học.

Một số trường Đại học có thế mạnh về đào tạo nông nghiệp tại Hà Lan: Wageningen University (hạng 8 Thế giới) và Delft University of Technology (hạng 19 Thế giới), Đại học KHUD…

 • Hà Lan – trung tâm Logistics của Châu Âu

Ngày nay, Hà Lan được vinh danh như “trung tâm Logistics của Châu Âu”. Ngành hải quan của Hà Lan nổi tiếng với cảng Rotterdam. Nơi đây được mệnh danh là “cảng hàng hải bận rộn nhất thế giới” cùng với mạng lưới vận tải đa phương thức hoàn chỉnh ở Châu Âu.

Rotterdam nối kết với các khu công nghiệp đa ngành với những vùng sản xuất kinh doanh lớn, giàu nguyên liệu của những quốc gia như Đức, Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ… Năm 2018, theo Forbes, Hà Lan thuộc top 10 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới.

Vì vây, Logistics đã trở thành lựa chọn ngành học tại Hà Lan được yêu thích nhất. Sinh viên du học ngành Logistics Hà Lan sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế. Sinh viên sẽ được tạo điều kiện tham quan, thực tập tại cảng biển, tiếp xúc với các chủ tàu, lãnh đạo doanh nghiệp hàng hải.

Đây là những bước đầu tiên để có thể chinh phục giấc mơ logistics chuyên nghiệp nhất. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên du học Hà Lan có thể trở thành chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng. Gay có thể công tác tại các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực vận tải đa phương thức với mức lương hậu hĩnh.

Những học viện Logistics uy tín được Tổ chức kiểm định Chất lượng giáo dục Hà Lan công nhận:Đại học KHUD NHL Stenden, Trường kinh doanh Rotterda….

 • Nhóm Ngành truyền thông Hà Lan

Hà Lan là một trong các quốc gia tiên phong và phát triển nhất trong ngành ngành truyền thông. Amtersdam là thành phố có tỉ lệ người sử dụng Internet vào hàng cao nhất châu Âu .Thành phố này nổi tiếng đến mức tham vọng sẽ trở thành cổng kết nối kĩ thuật số của cả châu Âu trong tương lai. Năm 2019, Hà Lan cũng được vinh dự xếp vị trí thứ 4 thế giới về sự sáng tạo.

Nhóm ngành truyền thông
Nhóm ngành truyền thông

Ngành truyền thông là một trong những nhóm ngành mạnh của đất nước hoa tulip này. Sinh viên theo học về truyền thông có thể linh động lựa chọn giữa quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, quảng cáo, làm báo in, truyền hình, trực tuyến…

Đặc biệt, các chương trình của Hà Lan có sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Do đó, lợi thế của sinh viên ngành truyền thông là có thể theo học một cách thuận lợi. Thậm chí sinh viên còn được tham gia vào các chương trình liên kết của cả châu Âu.

Trong kết quả xếp hạng mới nhất của QS, Hà Lan có tới 7 trường lọt top 150 thế giới về truyền thông.Một số trường nổi bật là: Đại học Amsterdam, Đại học Eramus Rotterdam, Đại học Ultrecht, Đại học KHUD,,…

 • Ngành kĩ thuật là lựa chọn ngành học tại Hà Lan thú vị nhất

Hà Lan hiện đang rất khát nhân lực khối kĩ thuật và công nghệ. Chính phủ đã và đang không ngừng đầu tư mạnh vào lĩnh vực được coi là mũi nhọn của tương lai này. Hà Lan là quê hương của Philip s- một trong những gã khổng lồ của công nghệ thế giới.

Quốc gia này cũng sở hữu nhiều dự án công nghệ tiên tiến. Trong đó, nổi bật khu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao Brainport tại Eidhoven.

Những ngành Kỹ sư là thế mạnh của Hà Lan là : Kỹ sư Cơ khí, Kỹ sư Hàng không và Kỹ sư chế tạo và hạ tầng, Kỹ sư thủy lợi,… Sinh viên có thể theo học các cấp độ khác nhau khi chọn theo ngành Kỹ sư. Từ Cao đẳng , Cử nhân, Thạc sĩ tới Tiến sĩ và cả những chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho những Kỹ sư đã đi làm rồi.

Các trường Đại học ở Hà Lan sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ kinh nghiệm thực tế, phát triển các kĩ năng mềm.

 • Ngành du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Các nước châu Âu đều mạnh về đào tạo ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn. Hà Lan không ngoại lệ. Hàng năm, du lịch đem đến hàng tỷ đô cho đất nước thơ mộng bậc nhất châu Âu này. Năm 2019, Hà Lan còn được World Travel & Tourism Council xếp top đầu châu Âu vào lượng du khách. Nhiều tập đoàn về du lịch – Nhà hàng – Khách sạn cũng vì thế mà hội tụ về đây.

Nhóm ngành quản trị du lịch và khách sạn
Nhóm ngành quản trị du lịch và khách sạn

Những lí do du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là lựa chọn ngành học tại Hà thông minh

 • Chất lượng hệ thống giáo dục đại học top 6 thế giới (Universitas 21 2018 Ranking). Top 3 thế giới về ngành du lịch, khách sạn.
 • Top 2 thế giới về chỉ số sáng tạo trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn
 • Các trường học đều có cơ sở vật chất hiện đại, có không gian nhà hàng khách sạn thực tập
 • Chi phí du học hợp lí
 • Cơ hội trao đổi sinh tại nhiều quốc gia châu Âu khác
 • Cơ hội tham gia các khóa thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp lớn
 • Học bổng hấp dẫn với giá trị, đãi ngộ cao
 • Cơ hội du lịch, khám phá trải nghiệm trên 29 nước châu Âu

Một số Lựa chọn ngành học tại Hà Lan khác cho bạn

 1. Ngành khoa học môi trường : Hà Lan xếp hạng 11 toàn cầu về các hoạt động môi trường. Xếp hạng 2 về khoa học nguồn nước và hạng nhất trong lĩnh vực về ảnh hưởng của nước và điều kiện vệ sinh lên sức khỏe con người.
 2. Ngành quản trị kinh doanh: Hà Lan là nền kinh tế top 20 thế giới. Sinh viên Quản trị kinh doanh Hà Lan sẽ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn như Unilever, Heineken…
 3. Ngành khoa học xã hội: Hà Lan được biết đến như một trong những Xã hội tự do lý tưởng. Năm 2014, quốc gia này đã được xếp hạng 4 trên Chỉ số tiến bộ Xã hội .Chưa kể, đây còn là đất nước đáng sống hàng đầu thế giới…..

Trên đây là một số gợi ý cho Lựa chọn ngành học tại Hà Lan. Đây là bước đi vô cùng quan trọng quyết định lớn tới tương lai phát triển sau này của du học sinh. Do đó, bạn cần cân nhắc kĩ khi lựa chọn ngành học phù hợp.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG