Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Lộ trình du học Canada 2022 đừng bỏ qua!

Du học Canada 2022-2023 luôn là sự lựa chọn của đa số các bạn trẻ Việt Nam. Không chỉ bởi chất lượng giáo dục luôn nằm top đầu thế giới. Mà còn bởi chính sách định cư Canada dễ dàng sau khi hoàn thành xong chương trình học. Hãy cùng Tư vấn du học New Ocean tìm hiểu về lộ trình du học Canada 2022 như thế nào nhé!

Lộ trình du học Canada 2022 có thể bạn chưa biết
Lộ trình du học Canada 2022 có thể bạn chưa biết

Lộ trình du học Canada 2022 chi tiết nhất

Bước 1: Tìm hiểu các điều kiện du học Canada

Các cơ sở giáo dục tại Canada đều có những yêu cầu khác nhau về trình độ và ngôn ngữ. Chính vì vậy, sinh viên và phụ huynh là tìm hiểu thật kỹ về thông tin trường học. Vị trí cũng như ngành học và ngôn ngữ.

Bên cạnh những thông tin cơ bản, sinh viên và phụ huynh cũng nên tìm hiểu rõ về các quy định. Cũng như về các bằng cấp hay chứng chỉ sau khóa học. Lưu ý, chỉ những chứng chỉ hoặc bằng cấp do các cơ sở công lập chứng nhận mới mang nhiều giá trị hơn..

Nếu như có ý định du học Canada, nên dành một năm để nghiên cứu về các điều khoản cơ bản. Như yêu cầu về các ngôn ngữ cần thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Cùng với đó là những bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ đạt điểm tối thiểu. Bên cạnh đó, việc chứng minh tài chính là vô cùng quan trọng. Chứng minh tài chính khi du học Canada là một lời cam kết. Để nhà nước đảm bảo rằng bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề tiền bạc làm ảnh hưởng đến kết quả trong suốt quá trình học tập.

Bước 2: Chọn lựa ngành và trường học

Việc đầu tiên trong quá trình đi du học Canada là chọn trường và ngành học phù hợp. Canada là cường quốc giáo dục với rất nhiều trường cao đẳng, đại học. Nhiều hương trình đào tạo chất lượng. Dựa vào mong muốn và khả năng của bản thân. Sinh viên có thể chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với nguyện vọng.

Chọn lựa ngành và trường học
Chọn lựa ngành và trường học

Khi đã xác định được trường và ngành học mà mình muốn theo học. Bạn cần kiểm tra số số Designated Learning Institution (DLI) của trường. Số DLI sẽ cho bạn biết liệu trường mà mình dự định học tập có được chính quyền liên bang cho phép tiếp nhận học sinh quốc tế hay không. Nếu số DLI cho thấy trường được phép tuyển sinh sinh viên nước ngoài. Bạn cần bắt tay ngay vào việc chuẩn bị bộ hồ sơ du học.

Bước 3: Kiểm tra ngoại ngữ trước khi du học Canada

Một phần tất yếu để du học sinh có thể đến Canada thành công đó là ngoại ngữ. Mỗi sinh viên quốc tế đều cần phải chứng minh rằng mình thông thạo một loại ngôn ngữ nhất định: Tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

IELTS luôn là lựa chọn tối ưu nhất để lấy trong số các chứng chỉ tiếng Anh. Tuy vậy, ở một số ngành học, các cơ sở giáo dục vẫn chấp nhận bằng Cambridge English hạng Advanced hoặc điểm TOEFL.

Đối với tiếng Pháp, bạn có thể lựa chọn các tổ chức như DALF, DELF hoặc TCF. Ngay cả TEF cũng là một lựa chọn được nhiều trường chấp nhận.

Bước 4: Xin Thư mời nhập học – Thủ tục Visa du học Canada

Tùy trường mà bạn có thể nộp mẫu đơn xin nhập học cùng hồ sơ học tập. Các loại giấy tờ trường yêu cầu (chứng chỉ ngoại ngữ, học bạ, bảng điểm, bằng chứng đóng lệ phí hồ sơ…) trực tiếp trên hệ thống nộp đơn.

Nếu được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học sau 1 đến 3 tháng. Tùy trường và chương trình học. Bạn sẽ có khoảng thời gian để quyết định nhập học tại trường hay không. Nếu đồng ý, bạn sẽ gửi thư phản hồi và chờ xác nhận chính thức của trường với các yêu cầu cần thực hiện như đóng phí đặt cọc giữ chỗ (deposit). Đến đây, bạn có thể lên kế hoạch cho bước tiếp theo là xin visa du học Canada.

Sau khi đã hoàn thành mẫu đơn xin thị thực Canada và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Bạn sẽ nộp hồ sơ trực tuyến cho Phòng Tiếp nhận Hồ sơ và Thị thực Nhập cảnh. Thủ tục nộp hồ sơ du học Canada đã được New Ocean phân tích bởi bài viết phía trên.

Bước 5: Nộp đơn xin giấy phép du học Canada (Study Permit)

Xin chúc mừng! Vậy là bạn đã được một cơ sở giáo dục tại Canada chấp thuận. Đã đến lúc nộp đơn xin Giấy phép học tập tại Canada (Study Permit). Bạn có thể nộp đơn trực tuyến hoặc đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại địa phương. Đơn đăng ký của bạn phải được gửi kèm với thư chấp nhận đã nhận được ở bước trước. Hộ chiếu của bạn và giấy tờ chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để học tập tại Canada.

Bước 6: Xác định thời gian đến Canada

Sau khi đơn đăng ký đã được xử lý và vòng phỏng vấn đã hoàn thành. Nhân viên di trú sẽ quyết định đơn xin giấy phép du học của bạn. Nếu được chấp nhận, bạn hãy bắt đầu lên kế hoạch cho cuộc hành trình đến Canada.

Giấy phép học tập của bạn sẽ có ngày bắt đầu. Ngày mà giấy phép có hiệu lực đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Canada trước ngày này.

Bước 7: Nhập cảnh vào Canada

Nhân viên di trú sẽ xác minh giấy phép của bạn. Các giấy tờ khác tại cảng nhập cảnh trước khi cho phép bạn nhập cảnh vào Canada. Đây là bước cuối cùng của thủ tục nhập cư. Bây giờ bạn có thể bắt đầu hành trình của mình với tư cách là một sinh viên quốc tế tại Canada.

Nhập cảnh vào Canada
Nhập cảnh vào Canada

Hằng năm New Ocean đưa hàng trăm bạn học sinh đến du học tại Canada. Đến với New Ocean bạn sẽ được đội ngũ làm việc chuyên nghiệp giúp đỡ tận tình các thủ tục từ chọn trường đến thủ tục xin visa. Đặc biệt là sẽ nhận được tư vấn cụ thể chi tiết về trường cũng như ngành học phù hợp.  Nếu bạn đang tìm công ty tư vấn du học Canada miễn phí. Hãy để New Ocean chắp cánh ước mơ du học cho các bạn nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG