Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Quy định về làm thêm khi du học Singapore

Làm thêm chính là giải pháp giúp các bạn có thể tiết kiệm chi phí du học ở hầu hết các quốc gia khác. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng có những quy định cởi mở trong việc làm thêm của du học sinh. Cùng tìm hiểu về những quy định làm thêm khi du học Singapore ngày hôm nay nhé.

Quy định về làm thêm khi du học Singapore

Chính phủ Singapore đã quy định rằng du học sinh quốc tế không được phép làm thêm trong quá trình học. Việc làm thêm của du học sinh trong thời gian học được coi là vi phạm pháp luật. Nếu bị phát hiện, du học sinh có thể bị xử phạt nặng hoặc bị trục xuất về nước trong vòng 48 giờ.

Quy định này nhằm đảm bảo du học sinh có thể tập trung vào học tập và đạt kết quả tốt nhất. Vì vậy, để tránh gây phiền toái và ảnh hưởng đến việc học, du học sinh nên tuân thủ quy định này và không tự ý đi làm thêm khi đang du học tại Singapore.

Quy định về làm thêm khi du học Singapore
Quy định về làm thêm khi du học Singapore

Những trường hợp được phép làm thêm tại Singapore

Trong một số trường hợp cụ thể, sinh viên vẫn có thể có những việc làm thêm phù hợp với luật pháp khi được sự đồng ý của văn phòng sinh viên tại trường mà du học sinh đang theo học, như làm trợ lý nghiên cứu cho giáo viên trong trường, thực hiện các công việc theo yêu cầu của nhà trường, hoặc làm việc trực tuyến.

Ngoài ra, một số khóa đào tạo tại Singapore còn cung cấp chương trình thực tập có lương, ví dụ như ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn. Thời gian của các khóa thực tập này có thể kéo dài từ 6 đến 9 tháng, mang lại thu nhập nhỏ và tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế cho công việc trong tương lai cho du học sinh.

Ngoài ra còn có các trường hợp khác như:

Các bạn sinh viên có thể làm thêm vào thời gian nghỉ hè. Sinh viên có thể làm việc vào mùa hè với điều kiện trên 14 tuổi và có giấy phép xác nhận của trường. Nhưng trường hợp này thì lại có quy định là sinh viên phải học tại một số trường đại học do chính phủ đề ra.

Sinh viên làm bán thời gian 20 giờ/tuần. Áp dụng cho những sinh viên quốc tế học chính quy tại các trường đại học/cao đẳng. Trường hợp này cũng phải dựa vào các trường của Chính phủ Singapore quy định.

Lợi ích khi làm thêm tại Singapore

Trong quá trình du học tại Singapore, nếu bạn được phép đi làm thêm thì bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau đây:

 • Kiếm thêm thu nhập: Việc làm thêm sẽ giúp bạn có thêm khoản tiền để chi trả cho chi phí du học của ba mẹ.
 • Tích lũy kinh nghiệm làm việc: Nếu bạn có cơ hội làm việc trong lĩnh vực liên quan đến ngành học của mình, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để ghi vào CV xin việc sau này. Điều này cũng sẽ là một lợi thế khi bạn tốt nghiệp và có thể tự tin trong quá trình tìm kiếm việc làm.
 • Phát triển kỹ năng mềm: Khi làm việc thêm, bạn sẽ có cơ hội giao tiếp với nhiều người và học hỏi được nhiều kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề, giao tiếp, quản lý thời gian và nhiều kỹ năng khác.
 • Hiểu thêm về con người và văn hóa Singapore: Qua việc làm thêm, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với người dân và cách sống của họ, từ đó học hỏi được nhiều kiến thức sống quý báu mà bạn không thể tìm thấy trong sách vở.

Bên cạnh lợi ích, làm thêm ở Singapore khi du học cũng mang đến nhiều mặt trái nhưng nếu bạn biết cách cân bằng giữa việc học và làm thêm thì cuộc sống sẽ ổn định hơn khi du học tại Singapore.

Làm thêm khi du học giúp gia tăng thu nhập và tích lũy kinh nghiệm
Làm thêm khi du học giúp gia tăng thu nhập và tích lũy kinh nghiệm

Giải đắp thắc mắc về làm thêm khi du học Singapore

Dưới đây là một số thắc mắc về làm thêm khi du học Singapore.

Những công việc du học sinh làm thêm

Rất nhiều công việc mà du học sinh có thể làm như:

 • Công việc thực tập bán thời gian tại các công ty, doanh nghiệp.
 • Dạy tiếng Việt cho người Singapore. Người Việt ở Singapore khá đông, và việc kinh doanh cũng khá sầm uất. Để phục vụ cho mục đích giao thương nên số người nước ngoài muốn học tiếng Việt ở đây khá phổ biến.
 • Làm dẫn tour cho người Việt khi đi du học Singapore. Do vị trí địa lý khá gần và được miễn thị thực du lịch nên số lượng người Việt đi du lịch Singapore khá lớn. Du học sinh có thể tận dụng cơ hội này để kiếm thêm thu nhập.
 • Làm thêm ở chợ hoặc quán ăn người Việt hoặc Trung Quốc.
 • Những công việc trong lĩnh vực khách sạn phổ biến với những bạn học ngành DLKS. Thường là nhân viên bồi bàn, pha chế rượu, đầu bếp, phụ bếp và dọn dẹp…
 • Những công việc về bán hàng hay phục vụ tại tiệm ăn nhanh.

Mức lương khi làm thêm tại Singapore

Thông thường thu nhập cho các công việc làm thêm khoảng 700 SGD/ tháng. Với những chương trình thực tập hưởng lương sẽ từ 700 – 1.000 SGD/ tháng tùy công ty trả sẽ khác nhau. Do những quy định khắt khe của chính phủ Singapore. Nên công việc làm thêm cho du học sinh tại đây không thực sự nở rộ như những quốc gia khác.

Hệ quả của việc làm thêm chui như thế nào?

Ở các quốc gia khác tình trạng làm thêm chui khá phổ biến. Bạn chỉ cần làm 1 công việc không trả lương qua thẻ mà trả tiền mặt. Là bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm chui. Tuy nhiên bạn không nên mạo hiểm khi đi du học Singapore bởi:

 • Luật pháp Singapore rất nghiêm ngặt. Hầu như chưa có 1 trường hợp nào giải trình thành công cho những vi phạm của mình.
 • Các trường dạy ở Singapore thường tối ưu thời gian giảng dạy. Chính vì vậy các trường hợp lấy bằng đại học ở tuổi 19 – 20 khá phổ biến. Chính vì vậy hãy chăm chỉ học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm của bạn sau này. Bởi bạn sẽ không có thời gian trống để nghĩ đến việc làm thêm.

Để có được thông tin chi tiết và rõ ràng hơn, bạn nên liên hệ với trường mà bạn đang học để nhận được các hướng dẫn cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ hội sinh viên của trường để không chỉ có được thông tin chi tiết và mới nhất về các quy định, mà còn có thể học hỏi kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước. Hãy liên hệ với New Ocean để được tư vấn miễn phí về các chương trình du học và cơ hội nhận học bổng tại Singapore.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG