Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Làm thêm khi du học New Zealand – Tại sao không?

Nếu như làm thêm khi du học New Zealand là lựa chọn của bạn cho hành trình sắp tới của mình, trước hết xin chúc mừng bạn. Bạn đã lựa chọn cho mình một trải nghiệm vô cùng ý nghĩa. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần nắm vững những thông tin sau đây.

Làm thêm khi du học New Zealand. Tại sao không
Làm thêm khi du học New Zealand. Tại sao không

Làm sao để biết bạn có được đi làm thêm khi du học New Zealand hay không?

  • Câu trả lời sẽ nằm ngay trong tấm visa du học New Zealand của bạn. Hãy kiểm tra thật kỹ xem thực sự mình có được phép làm thêm trong quá trình đi học hay không. Nếu visa ghi thông tin rằng bạn được phép đi làm thêm. Chúc mừng bạn và giờ là lúc bạn nên tìm hiểu tiếp những thông tin dưới đây.

Số thời gian bạn được làm thêm khi du học New Zealand là bao nhiêu?

Theo quy định của chính phủ New Zealand, số thời gian làm việc của các bạn cụ thể như sau:

  • Đối với học sinh bậc trung học và sinh viên đại học, các bạn chỉ được phép làm tối đa 20 tiếng mỗi tuần trong thời gian học và khoảng 40 tiếng mỗi tuần trong kỳ nghỉ.
  • Đối với các bạn theo học ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ, thời gian làm thêm của bạn lên tới 40 tiếng mỗi tuần bất kể là lúc bạn đang học hay trong kỳ nghỉ.

Hãy ghi nhớ thông số này để làm đúng và cũng là để đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng công việc học tập của mình bạn nhé.

Mức tiền công trung bình bạn được trả nếu làm thêm khi du học New Zealand là bao nhiêu?

  • Trung bình, mỗi một giờ làm việc các bạn sẽ được trả khoảng 15,25 NZD. Dĩ nhiên tùy vào kinh nghiệm, trình độ và công việc bạn lựa chọn mà mức thu nhập có thể cao hơn con số trung bình nay. Và bạn hoàn toàn yên tâm rằng, thù lao của bạn sẽ được đảm bảo bởi chính phủ New Zealand kiểm soát rất gắt gao chính sách này.

Bạn cũng phải nộp thuế nếu đi làm thêm khi du học New Zealand

  • Nếu bạn thực hiện đúng chính sách và đi làm theo đúng quy định thì mỗi năm bạn cũng sẽ phải nộp một khoảng thuế nhất định. Trung bình số tiền này rơi vào khoảng 14,000 NZD (tức là khoảng 10,5% tổng thu nhập) của bạn. Hãy thực hiện đúng chính sách bạn nhé.

Làm cách nào để có thể tìm kiếm việc làm thêm

  • Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm thêm khi du học New Zealand, trước hết có thể nhờ tới sự tư vấn và hỗ trợ của nhà trường.
  • Ngoài ra bạn có thể tìm việc làm thông qua Student Job – một tổ chức quốc gia chuyên về việc hỗ trợ nhu cầu tìm việc của du học sinh tại New Zealand.
  • Hoặc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội làm thêm thông qua các website như: Trade My và Seek.

Chúc bạn sẽ sớm tìm được công việc làm thêm khi du học New Zealand hợp lý nhé ;)

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG