Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Làm sao để biết bạn có được phép làm thêm khi du học Anh hay không?

Chính sách làm thêm khi du học Anh có thoải mái không? Làm sao để biết bạn có được phép làm thêm hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Làm thêm khi đi du học Anh
Làm thêm khi đi du học Anh

Cơ hội làm thêm khi du học Anh cho các bạn trẻ

Để biết được cơ hội làm thêm khi du học Anh của mình ra sao các bạn cần đọc kỹ thông tin trên tấm visa hoặc thẻ căn cước của mình. Nếu trên thẻ căn cước của bạn có dòng chữ “No work” hoặc “Work Prohibited” có nghĩa rằng bạn không được phép làm thêm khi du học Anh. Nếu bạn cố tình vi phạm, rất có thể bạn sẽ phải chịu những hình thức kỷ luật nặng nề đó.

Vậy ai mới là người có thể làm thêm khi du học Anh?

Câu trả lời rằng, nếu bạn có visa bậc 4 có nghĩa rằng bạn được phép làm thêm như mình mong muốn. Dù vậy khi tìm kiếm việc làm thêm, bạn cần ghi nhớ một số quy định sau đây.

=>Trước hết, để được phép đi làm thêm khi du học Anh, bạn phải đủ 16 tuổi trở lên.

=>Thứ hai, bạn phải thuộc 1 trong các nhóm sinh viên sau:

 • Bạn phải là sinh viên chính thức của một trường đại học hoặc cao đẳng công lập tại Anh. Điều này có nghĩa là nếu bạn học tại một trường cao đẳng tư thục, gần như bạn sẽ không được phép đi làm thêm trừ trường hợp trong chương trình học có chương trình thực tập dành cho bạn.
 • Bạn phải đang theo học một khóa thuộc Khung Chứng chỉ Quốc gia (NQF) cấp độ 6 (cấp độ chứng chỉ nghề) trở lên.

Quy định về việc làm thêm khi du học Anh

Không phải bất cứ sinh viên nào khi du học Anh cũng có thể làm thêm như nhau. Ngoài sự khác biệt về visa, các bạn còn bị giới hạn về thời gian làm thêm. Thông tin cụ thể như sau:

 • Với những bạn theo học tại các trường Đại học, cao đẳng hay các khóa cơ bản trong trường đại học được phép làm thêm không quá 20 giờ mỗi tuần trong học kỳ của mình.
 • Với những bạn theo học các khóa dự bị và ngoại trừ sinh viên theo học các khóa học cơ bản sẽ chỉ được làm thêm không quá 10 giờ mỗi tuần trong học kỳ.
 • Vào các kỳ nghỉ lễ, các bạn có thể được làm thêm thoải mái hơn.

  Cách kiểm tra visa để biết mình có đươc làm thêm khi du học Anh hay không

Nếu ở trên New Ocean giới thiệu với bạn cách kiểm tra để xem mình có bị rơi vào trường hợp cấm làm thêm khi du học Anh thì bây giờ sẽ là những tip giúp bạn biết mình có được đi làm thêm hay không nhé.

Khi nhận visa du học Anh, bạn hãy đọc kỹ thông tin trên visa, nếu có 1 trong các nội dung sau có nghĩa là bạn được phép làm thêm khi du học Anh:

 • “Work (and any changes) must be authorized” (Công viêc (và bất cứ thay đổi nào) phải được ủy quyền)
 • “Able to work as authorized by the Secretary of State” (Có khả năng làm việc theo ủy quyền của Bộ trưởng Ngoại giao)
 • “Work as in Tier 4 Rules” (Làm việc theo quy định của Vise cấp 4)
 • “Restricted Work. P/T term time. F/T vacations” (Công việc bị hạn chế. Part-time trong kỳ học. Full-time trong các kỳ nghỉ)
 • “Restricted work term time” (Công việc bị hạn chế trong kỳ học)
 • “Work limited to max 20 hrs per week during term-time” (Công việc được giới hạn tối đa 20 giờ mỗi tuần trong kỳ học)
 • “Work limited to max 10 hrs per week during term-time” (Công việc được giới hạn tối đa 10 giờ mỗi tuần trong kỳ học)
♯♯ Trên đây là một vài thông tin giúp bạn nhận biết được bản thân có được phép làm thêm khi du học Anh hay không. Cùng với đó là những quy định về việc làm thêm của chính bạn. Hãy thực hiện nghiêm chỉnh những quy định này bạn nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG