Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Kinh nghiệm thực tế về việc làm thêm tại Úc

Hầu hết các du học sinh học tập tại Úc hay bất kể quốc gia nào khác đều muốn đi làm thêm để trang trải một phần chi phí sinh hoạt và cũng để “rủng rỉnh” hơn khi đi chơi hay mua sắm. Sẽ có rất nhiều công việc để các bạn học sinh lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân. Có thể đó là công việc văn phòng như thiết kế, kĩ thuật, phần mềm, đồ họa….Người dân Úc rất muốn thuê các bạn du học sinh làm những công việc này bởi nếu thuê công dân Úc, họ sẽ phải trả mức lương cao hơn gấp nhiều lần. Đó cũng có thể là những công việc làm thêm phổ thông như: làm trong tiệm bánh, tiệm ăn, làm móng… Những công việc này không yêu cầu trình độ ngoại ngữ cao, mà yêu cầu về sự cẩn thận, nhanh nhẹn, khéo léo – những điều mà các du học sinh Việt Nam gần như đều có thừa.

Kinh nghiệm làm thêm tại Úc
Kinh nghiệm làm thêm tại Úc

Kinh nghiệm làm thêm tại Úc

Có một số bạn du học sinh mới sang còn chưa hiểu về cuộc sống con người tại Úc nên chọn những tiệm của người Việt để làm. Nhưng thực tế, tại một số cửa tiệm của người Việt này, nhiều bạn học sinh đã bị bóc lột sức lao động mà không hề biết. Sau đây, New Ocean xin chia sẻ kinh nghiệm du học của một bạn học sinh khi mới sang đã mắc phải.

“Sau hơn 1 tháng khám phá, tham quan các địa danh nổi tiếng ở Úc, mình đã chọn việc đi làm thêm để tăng cường vốn sống cũng như kiếm thêm tiền sinh hoạt. Vì khả năng tiếng Anh chưa hoàn toàn tốt nên ban đầu, mình lựa chọn làm thêm tại những quán ăn của người Việt vì cùng văn hóa và dễ giao tiếp ban đầu. Mình tìm đến một cửa hàng PHỞ có treo biển tuyển người; và đặc biệt ở chỗ, tiệm ăn này không yêu cầu cao, trả lương cao, mình chỉ cần làm thử việc trong 3 ngày. Sau khi trao đổi với bà chủ xong mình đồng ý và bắt đầu công việc ngay. Mình cảm thấy 3 ngày đầu trôi qua rất nhanh vì bà chủ khá dễ tính luôn nở trên môi nụ cười với mình. Những khách hàng mình phục vụ cũng rất hài lòng. Nhiều lúc bà chủ còn khen mình làm tốt, rất hài lòng về mình. Nhưng sau 3 ngày thử việc mình nhận được kết quả là không được nhận. Mình luôn trằn trọc băn khoăn và không hiểu tại sao nữa.

Kinh nghiệm du học của một bạn học sinh khi mới sang Úc
Kinh nghiệm du học của một bạn học sinh khi mới sang Úc

Hiện giờ mình đã là sinh viên năm 3 rồi mình chia sẻ kinh nghiệm làm thêm tại Úc này ở đây để các bạn sau không mắc phải như mình. Thực ra là bà chủ đang lợi dụng việc thử việc để bóc lột sức lao động của những sinh viên mới sang còn ngây thơ mà không hề mất đồng phí nào. Như vậy chỉ cần 10 người thử việc như mình là bà chủ có thể tiết kiệm một khoản chi phí kha khá. Khi thử việc ai cũng làm hết sức của mình và cái lợi thì người chủ đạt được”.

Đây là kinh nghiệm của một du học sinh mà trước đây New Ocean đã hỗ trợ. Đó thật sự là một kỉ niệm không vui. Tuy nhiên, điều đó đã làm bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Quan trọng là bạn ấy đã dám chia sẻ lại những vấp ngã của mình để các bạn du học sinh sau cẩn thận hơn. New Ocean cảm ơn em rất nhiều và xin chúc em học tốt và thành công trong học tập và công việc của mình. Đồng thời, chúc cho những em du học sinh tương lai sẽ rút ra kinh nghiệm cho mình và tìm được công việc làm thêm thực sự phù hợp với bản thân.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG