Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Khởi động du học Canada 2022 – Miễn chứng minh tài chính, cơ hội việc làm – định cư

Xu hướng du học để định cư tại Canada chưa bao giờ ngừng hot trong những năm gần đây bởi những chính sách định cư cởi mở từ Chính Phủ. Năm 2022 được xem là thời điểm thuận lợi cho du học Canada khi nhiều trường đang có kế hoạch cho phép sinh viên học trực tiếp (face to face) từ kỳ tháng 9/2021. Khởi động du học Canada 2022 cùng New Ocean với những chính sách và ưu đãi hấp dẫn từ xứ sở lá phong.

Khởi động du học Canada 2022 – Miễn chứng minh tài chính, cơ hội việc làm – định cư
Khởi động du học Canada 2022 – Miễn chứng minh tài chính, cơ hội việc làm – định cư

Những lý do nên du học Canada năm 2022

Canada đang là 1 trong những lựa chọn điểm đến du học hàng đầu của sinh viên Việt Nam không chỉ bởi chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, chất lượng cuộc sống hàng đầu với nhiều thành phố nằm trong top thành phố đáng sống nhất trên thế giới, mà còn vì chính sách ưu tiên cho du học sinh và người nhập cư & chính sách an toàn trước đại dịch Covid-19 hiện nay.

 • Điểm đến du học an toàn hậu Covid-19

Tính đến ngày 2/8/2021, 72,1% dân số Canada đã được tiêm vắc-xin (số liệu theo Our World in Data). Canada sẽ hướng tới miễn dịch cộng đồng trong thời gian ngắn sắp tới. Canada đã và đang tiến hành thực hiện kế hoạch tiêm vắc-xin miễn phí cho mọi người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Các bạn du học sinh Việt Nam cũng không nằm ngoài danh sách được hưởng quyền lợi này.

Các trường đại học và cao đẳng tại Canada đều có chính sách hỗ trợ chi phí cách ly và nơi cách ly cho sinh viên Việt Nam khi tới Canada (nếu được yêu cầu). Chính phủ Canada cũng nới lỏng những hạn chế cho khách nước ngoài nhập cảnh. Từ ngày 9/8/2021, các du học sinh sẽ không cần phải cách ly 3 ngày theo quy định mới nhất.

 • Học phí thấp

Canada cung cấp mức học phí thấp nhất cho sinh viên nước ngoài so với các quốc gia khác là Anh, Úc, New Zealand và Hoa Kỳ. Vì vậy, Canada là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh nhưng có ngân sách hạn hẹp.

Giống như các quốc gia khác, có cả trường đại học công lập và tư thục. Học phí của các trường đại học công lập trung bình từ 7.500 đến 22.500 CAD mỗi năm, trong khi học phí đối với các trường đại học tư thục có xu hướng cao hơn nhiều.

So với các thành phố lớn khác như New York hay London, các thành phố của Canada như Montreal và Toronto có giá cả phải chăng hơn nhiều. Trung bình, sinh viên chi tiêu khoảng từ 675 – 875 CAD/tháng, không bao gồm chi phí thuê nhà. Chi phí thuê nhà tùy thuộc vào loại hình nhà ở bạn chọn và thành phố nơi bạn sống, trung bình vào khoảng 550 – 600 CAD/tháng.

 • Chương trình vừa học vừa làm giúp sinh viên trang trải chi phí du học Canada

Lợi thế lớn nhất của du học Canada là chương trình vừa học vừa làm. Theo quy định, sinh viên được phép làm thêm tối đa 20h/tuần Off – campus trong các kỳ học tập và 40h/tuần trong kỳ nghỉ hè hoặc ngày lễ ( Sinh viên học dự bị Tiếng Anh ESL, EAP chỉ được làm On – Campus )

Sinh viên có đủ điều kiện để làm việc tại Canada sẽ có thể hỗ trợ không ít cho chi phí du học của mình. Sau khi hoàn thành chương trình học, nhiều người trong số họ có đủ điều kiện để được cấp Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP) và thời gian có thể làm việc tại đây lên đến ba năm.

 • Du học Canada 2022 là con đường tốt nhất để học sinh Việt Nam có chiếc vé định cư tại đây

Canada đang ở giai đoạn già hóa dân số dẫn tới tình trạng thiếu hụt nguồn lao động để phát triển kinh tế. Do đó, chính phủ Canada đang mở rộng cửa đối với sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc. Sau khi hoàn thành khóa học, học sinh Việt Nam sẽ được chính phủ cho phép ở lại làm việc từ 1 đến 3 năm; được 1 năm thì sẽ được phép làm hồ sơ định cư Canada theo diện kinh nghiệm làm việc tại Canada (CEC).

Ngày 30/10/2020, Bộ Di Trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada IRCC đã ban hành kế hoạch nhập cư của nước này cho giai đoạn 2021-2023. Đây là công bố quan trọng nhất về chính sách di trú được thực hiện hàng năm. Trong công bố này, Canada đặt mục tiêu mức nhập cư cao nhất trong lịch sử, hơn 400.000 người mỗi năm.

Vì vậy, nếu muốn định cư Canada thì việc bạn lựa chọn chương trình du học Canada 2022 ngay từ bây giờ chính là một ưu thế lớn.

Du học Canada 2022 là con đường tốt nhất để học sinh Việt Nam có chiếc vé định cư
Du học Canada 2022 là con đường tốt nhất để học sinh Việt Nam có chiếc vé định cư

Chính sách visa du học Canada 2022 thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều

So với các quốc gia có số lượng du học sinh đông ở phương tây là Anh, Úc, Mỹ,… Thì Canada là quốc gia cùng với Úc có chính sách Visa ưu tiên rất dễ dàng. Nếu như trước đây, việc xét Visa du học Canada khá là lâu. Mất nhiều thời gian trong việc chứng minh tài chính. Thì hiện nay du học sinh từ bậc Cao đẳng, Đại học trở lên có thể xin du học Canada theo diện SDS.

Bạn được miễn chứng minh tài chính với thủ tục hồ sơ đơn giản hơn nhiều lần. Thời gian xét Visa chỉ khoảng 2 tuần đến 2 tháng.

 • Bạn không cần phải chứng minh tài chính hay thu nhập
 • Rút ngắn thời gian xét duyệt
 • Vẫn có nhiều lựa chọn trường hơn so với Úc không chứng minh tài chính.
 • Ngoài ra nếu có người thân đã đi du học Canada. Thì việc xin Visa thăm thân hoặc visa du học sau cho người thân trong gia đình khá dễ dàng.

SDS là chương trình xin visa du học ưu tiên với thủ tục được rút gọn và đặc biệt không cần chứng minh tài chính phức tạp như trước. Chính vì vậy, lựa chọn du học tại Canada trong năm nay với chương trình SDS này đang trở thành con đường ngắn nhất đưa bạn đến với một môi trường giáo dục tiên tiến của thế giới.

Điều kiện du học Canada diện SDS năm 2022

 • Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc trình độ năng lực ngôn ngữ tương đương mức 7-TEF (
 • Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian tại các trường trên trung học cả công lập và tư thục có DLI (Designated Learning Intitutions) tiếp nhận sinh viên quốc tế
 • Mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên tại Canada
 • Thanh toán học phí cho trường trong 1 năm
 • Kiểm tra đạt tình trạng sức khỏe trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần
 •  Xem chi tiết chương trình Study Direct Stream (SDS) TẠI ĐÂY

Lộ trình có việc làm và cơ hội định cư sau tốt nghiệp

Sau khi khóa học kết thúc, ngoài phương án về nước, sinh viên có 2 lựa chọn vô cùng hấp dẫn là làm việc tạm thời và xin lưu trú vĩnh viễn. Tuy nhiên, để được ở lại xứ sở lá phong làm việc và cống hiến cho quốc gia này bạn cần xin giấy phép làm việc (work permit) do Chính phủ cấp. Lộ trình cho du học sinh có thể như sau:

 • Tìm hiểu về Chính sách Định cư của các tỉnh/bang của Canada

Việc lựa chọn đúng một thành phố hoặc tỉnh bang có chính sách việc làm – định cư ưu tiên cho sinh viên quốc tế là một điều tiên quyết. Một số khu vực phổ biến được sinh viên Việt Nam lựa chọn trong suốt những năm qua, bao gồm: Khu vực phía Bắc của Canada với chương trình Định Cư RNIP và Khu vựa Atlantic theo chương trình Định cư AIPP. Hoặc các thành phố lớn với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, như: Toronto – ON, Vancouver – BC, Ottawa – ON, Halifax-NS, Moncton – NB, Fredericton – NB, …

 • Xác định Ngành học – Trường học

Có thể đáp ứng được các yếu tố ưu tiên trong việc định cư sau tốt nghiệp tại Canada. Hoặc ngành nghề đang thiếu nguồn nhân lực tại Canada, như: Điều dưỡng, Kĩ sư phần mềm và thiết kế, Công nghệ Thông tin,… Một số trường đào tạo rất thực tiễn và có thể mạnh về những ngành học này, bao gồm: Fanshawe College, Langara College, University of Windsor, Fleming College,…

 • Chuẩn bị hồ sơ du học – Học tập thật tốt trong quá trình ngồi trên ghế nhà trường

 • Nắm rõ thời gian học tập và Giấy phép ở lại làm việc (Work Permit)

Các bạn cần nắm rõ những thông tin về chương trình học mà mình đã lựa chọn. Với chương trình 2 năm Cao đẳng, du học sinh sẽ có 3 năm cho Work Permit. Sau tốt nghiệp, các bạn cần phải làm việc toàn thời gian trong vòng 2 năm tại đúng các ngành nghề trong danh sách NOC O, A và B để được ưu tiên trong việc nộp hồ sơ định cư tại Canada.

 • Nộp hồ sơ định cư Canada

Nắm chắc các điều kiện của chương trình định cư mà mình dự kiến nộp. Hãy lựa chọn cho mình chương trình định cư có lợi nhất cho bản thân và chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu. Để tăng điểm cho bộ hồ sơ của mình, bạn cần nâng cao các yếu tố, như: ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc tại Canada, điểm cộng từ các cộng đồng đang có chính sách ưu tiên cho sinh viên học ở khu vực đó, …

Khởi động du học Canada 2022 cùng New Ocean

Tư vấn Du học New Ocean– Đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường đại học và cao đẳng tọa lạc tại các khu vực có cơ hội ở lại làm việc và định cư cao ở Canada. Hiện nay, New Ocean đang dành cho quý vị phụ huynh và các em học sinh gói Ưu đãi lên tới 15 triệu đồng khi đăng ký Du học Canada tại New Ocean.

 • Miễn phí tư vấn
 • Miễn phí dịch thuật hồ sơ
 • Tặng Vali trị giá 2.000.000 ngày khi có Visa
 • Tặng 5 bút bi New Ocean khi có Visa
 • Cùng với nhiều các chương trình ưu đãi và quyền lợi khác…

Đến với Du học New Ocean các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Canada thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh…

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Canada. Mời quý phụ huynh và học sinh liên hệ với Công ty tư vấn du học New Ocean. Hotline: Hà Nội : 096 456 2233 // TP.HCM : 096 456 1122 (8-21h kể cả T7, CN) để được hỗ trợ tốt nhất.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG