Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Khám phá nét đẹp bốn mùa tại Thụy Sĩ

Một trong những điều rất thú vị mà các du học sinh Việt Nam cảm nhận được tại đất nước Thụy Sĩ chính là thời tiết khá tương đồng với quê nhà.

Còn gì tuyệt vời hơn khi đặt chân tới một miền đất xa lạ mà lại được chào đón bởi cái thời tiết thân thương của quê nhà. Hãy cùng chúng tôi khám phá bốn mùa tại Thụy Sĩ các bạn nhé!

Mùa xuân tràn ngập sắc hoa tại Thụy Sỹ
Mùa xuân tràn ngập sắc hoa tại Thụy Sỹ

Là một nước ôn đới nên khí hậu Thụy Sĩ có vẻ như ôn hòa và mùa đông bớt rét mướt hơn so với nước ta. Bốn mùa tại Thụy Sĩ không có sự phân định rõ rang như ở Việt Nam. Khí hậu tại Thụy Sĩ ôn hòa, lịch thiệp cũng như chính con người nơi đây vậy. Bởi thế mà du học sinh Việt Nam khi đến Thụy Sĩ đều nhanh chóng thích nghi với thời tiết, khí hậu.

Mùa xuân tại Thụy Sĩ được bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5, trời ấm dần lên làm tan làn tuyết trắng, hoa vì thế mà nở rộ, cây cỏ vì thế mà xanh tươi. Các dòng sông, con suối nhờ tuyết tan mà cũng ăm ắp nước. Du học sinh lại chuẩn bị rủ nhau đi chèo thuyền, chống bè để ngắm hoa, ngắm cây cỏ. Phong cảnh mùa xuân tại Thụy Sĩ bừng sức sống với trăm hoa đua nở và những thảm cỏ ngút ngàn chuyển xanh. Thỉnh thoảng, nhiệt độ sẽ giảm do thời tiết mùa đông trở lại hoặc tăng lên do mùa hè đến sớm, thời gian này miền nhiệt sẽ từ 8 – 15oC.

Mùa hè tại Thụy Sỹ cũng có nhiều hoạt động sôi nổi
Mùa hè tại Thụy Sỹ cũng có nhiều hoạt động sôi nổi

Mùa hè tại Thụy Sĩ với những hoạt động sôi nổi

Khi đã chán chê với các hoạt động với nước thì cũng là lúc mùa hè tới. Mùa hè tại Thụy Sĩ đến từ tháng 6 đến tháng 9, đây là thời gian thích hợp nhất cho các hoạt động ngoài trời. Nhiệt độ chỉ từ khoảng 25 – 30 độ và mặt trời thì đến 22h30 mới lặn. Thời điểm này, du học sinh lại háo hức đi leo núi, bơi lội. Đặc biệt hơn, các lễ hội âm nhạc, văn hóa – ẩm thực được tổ chức liên miên suốt hè.

Mùa thu ngập lá vàng tại Thụy Sỹ
Mùa thu ngập lá vàng tại Thụy Sỹ

Những ai lãng mạn hẳn sẽ rất thích mùa thu, mùa thu Việt Nam đã đẹp, mùa thu Thụy Sỹ còn nhiều nét đặc biệt hơn với một bảng màu cảnh vật vô cùng phong phú, đa dạng. Mùa thu Thụy Sĩ bắt đầu từ tháng Chín đến tháng Mười một, cảnh quan nổi bật là những khu vườn trái cây chín trĩu và cây bắt đầu đổi màu hoặc rụng lá, nhiệt độ trung bình là 8 – 15oC.

Mùa xuân tràn ngập sắc hoa tại Thụy Sỹ
Mùa xuân tràn ngập sắc hoa tại Thụy Sỹ

Từ tháng 12 cho tới tháng 3 năm sau thì không gian Thụy Sĩ phủ lên mình màu trắng của tuyết, đặc biệt là ở các vùng núi và màu xam xám của bầu trời mùa đông, thỉnh thoảng lại là màu vàng nhạt của nắng nhẹ trời đông. Tuy trời lạnh nhưng du học sinh Việt lại đặc biệt yêu thích mùa này vì Việt Nam chẳng khi nào có tuyết. Do đó mà du học sinh thường tranh thủ đi trượt tuyết, nặn người tuyết… và háo hức chào đón Giáng Sinh cũng như Tết dương lịch bên nước bạn.

Dù đến một nơi xa xôi nhưng chắc hẳn những sinh viên du học tại đây sẽ không cảm thấy quá bỡ ngỡ, xa lại bởi bốn mùa tại Thụy Sĩ chẳng khác mấy Việt Nam. Bạn hãy đừng ngần ngại gì khi quyết định du học Thụy Sĩ bởi bạn còn sẽ được tham gia vô vàn những hoạt động thú vị tại xứ sở đồng hồ này nữa đấy!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG