Khám phá đời sống sinh viên du học Singapore - NEW OCEAN
New Ocean JSC Du Học New Ocean
9/10 2018

Khám phá đời sống sinh viên du học Singapore

Ngày đăng: 06/02/2018

Chưa đi du học Singapore nhưng chắc chắn qua những câu chuyện sau bạn sẽ phần nào hình dung ra được cuộc sống của bạn bè mình bên đó. Biết trước những điều thú vị này, liệu giấc mơ du học Singapore của bạn có trở nên mãnh liệt hơn?

Khám phá đời sống sinh viên du học Singapore

Khám phá đời sống sinh viên du học Singapore

Kinh nghiệm giải trí khi du học Singapore với túi tiền eo hẹp

Chẳng phải khi tới Singapore bạn mới bị lôi cuốn bởi món đồ tuyệt vời nơi đây. Tuy nhiên với túi tiền eo hẹp làm sao để bạn thỏa mãn đam mê mua sắm và khám phá của mình? Cùng “liếc” qua những kinh nghiệm giải trí khi du học Singapore với túi tiền eo hẹp sau đây nhá.

Mua đồ ở đâu cho rẻ:

  • Những món hàng lấp lánh ở các cửa hàng chạy dọc con đường Orchard nổi tiếng dường như hơi quá sức với ví tiền của chúng mình rồi. Thế nhưng chớ buồn phiền vì còn nhiều điểm mua sắm thú vị khác mà giá cả lại vô cùng sinh viên đó.
  • Trước tiên bạn có thể ghé qua khu chợ đồ cũ Lime. Khu chợ này thường hoạt động hai tuần một lần vào ngày thứ bảy. Tới đây, các bạn có thể săn lung những bộ quần áo cũ và những phụ kiện đẹp lung linh được thiết kế thủ công bắt mắt. Gọi là đồ cũ thôi chứ còn tốt và đẹp lắm đó.
  • Bạn cũng có thể ghé thăm càng Clark vào các ngày chủ nhật. Nơi đây có một khu chợ lịch sự bày bán các đồ lặt vặt.
  • Ngoài ra bạn cũng không nên bỏ qua cơ hội tới với khu chợ Thieves nổi tiếng. Hoạt động buôn bán ở đây cũng thường diễn ra vào chủ nhật hàng tuần. Moi người thường chất đầy đồ đạc ở đây và bất cứ thứ gì cũng có thể bày bán. Nếu chịu khó tìm kiếm bạn sẽ có cho mình nhiều món hàng ưng ý với giá hời đó.

Những “tụ điểm” giải trí tuyệt vời cho sinh viên du học Singapore:

  • Ngoài việc mua sắm thì ăn uống, giải trí cũng làm nên một cuộc sống du học Singapore đầy màu sắc cho bạn
  • Thông thường việc đi xem phim ở rạp không quá khó khăn. Bạn chỉ phải bỏ ra khoảng 10 đô la Singapore là có thể thưởng thức một bộ phim siêu phẩm.
  • Khi chiếc bụng  đã reo lên tiếng, đừng để bụng phải chờ lâu, hãy ghế ngay khu Hoa kiều hoặc Tiểu Ấn để thưởng thức những đồ ăn độc đáo nơi đây. Hãy yên tâm nhé, thức ăn ở đây ngon mà giá cả phải chăng lắm đó. Dĩ nhiên còn phải tùy thuộc vào khẩu vị của từng người nhưng đa phần các bạn học sinh du học Singapore chẳng thể nào bỏ qua khu ẩm thực thú vị này.
  • Vào tháng 7 hàng năm, một hội chợ ẩm thực Singapore thường được diễn ra. Tại đây bạn có cơ hội khám phá những phong cách ẩm thực Singapre tuyệt vời nhất. Sẽ thú vị hơn rất nhiều nếu bạn kiếm được phiếu ăn thử miễn phí món cua ớt nổi tiếng của đảo quốc này đó.

♯♯ Mới ngó qua chút xíu thôi mà quá trời màu sắc trong cuộc sống du học Singapore rồi phải không nào? Bạn đã sẵn sàng để hòa mình vào cuộc sống du học nơi đây chưa?

Chát với New Ocean