Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

HOT: Úc hoàn phí thị thực 630$ cho sinh viên quốc tế

Chính phủ Úc thông báo sẽ hoàn trả phí nộp visa trị giá $630 cho tất cả các bạn du học sinh nhập cảnh vào Úc từ ngày hôm nay (19/01/2022) đến hết ngày 16/03/2022. Mục đích chính của chính sách này là để hỗ trợ giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng ở Úc trong giai đoạn hiện tại.

Úc hoàn phí $630 cho sinh viên quốc tế
Úc hoàn phí $630 cho sinh viên quốc tế

Úc hoàn phí thị thực 630$ cho sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế và người lao động kết hợp kỳ nghỉ đến Úc kể từ hôm nay sẽ được hoàn trả lệ phí visa, nhằm khuyến khích nhiều người đến Úc hơn.

Chúng tôi sẽ hoàn trả lệ phí visa cho những người đến Úc kể từ hôm nay,” Thủ tướng Scott Morrison nói với các phóng viên ở Canberra. Sinh viên quốc tế sẽ được miễn lệ phí visa trong 8 tuần kể từ thứ Tư 19/1, trong khi người lao động kết hợp kỳ nghỉ sẽ được miễn trong 12 tuần. Ông Morrison kêu gọi những người này hãy đến Úc càng sớm càng tốt.

Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ (Working Holiday Maker – WHM) cho phép “những người trẻ tham gia kỳ nghỉ 12 tháng, trong thời gian đó họ có thể đi làm hoặc tham gia các khoá học ngắn”, theo trang mạng của Bộ Nội vụ.

Hiện tại lệ phí visa đối với sinh viên quốc tế là $630, và đối với những người tham gia chương trình WHM là $495.

Chính phủ Úc mở cửa tối đa nền kinh tế - xã hội Úc
Chính phủ Úc mở cửa tối đa nền kinh tế – xã hội Úc

Chính phủ Úc mở cửa tối đa nền kinh tế

Ông Frydenberg cho biết chính phủ muốn thu hút khoảng 175,000 sinh viên quốc tế và người lao động kết hợp kỳ nghỉ đến Úc, và kế hoạch này dự kiến ​​sẽ tốn khoảng $55 triệu đô la. Chính phủ liên bang hồi tuần trước đã dỡ bỏ giới hạn làm việc 40 giờ mỗi hai tuần đối với sinh viên quốc tế trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt lao động.

Hiện có khoảng 325,000 sinh viên quốc tế tại Úc, và ước tính 150,000 sinh viên vẫn còn bị kẹt ở nước ngoài. Đối với những người giữ visa lao động kết hợp kỳ nghỉ, có khoảng 18,500 người tại Úc và 23,500 người ở nước ngoài.

Ông Morrison cho biết các du học sinh đang làm việc hoặc được đào tạo trong lĩnh vực sức khoẻ và chăm sóc người cao niên sẽ “vô cùng hữu ích” khi nước Úc tiếp tục chiến đấu với đại dịch. Chính phủ cũng sẽ tài trợ 3 triệu đô la cho du lịch Úc cho một chiến dịch tiếp thị nhắm vào khách du lịch ba lô và sinh viên.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG