Hỏi đáp du học

Hỏi đáp du học - Hành trang du học hữu ích nhất: Nơi chia sẻ và tổng hợp những câu hỏi du học thường gặp nhất - Những câu trả lời tư vấn chính xác nhất từ New Ocean...

Trả lời:

Ngay khi em phát hiện ra mình bị mất hộ chiếu thì em nên lập tức tới trình báo hộ chiếu của em bị mất hoặc bị đánh cắp với cảnh sát khu vực em làm mất. Sau đó, thông thường em sẽ được hướng dẫn thủ tục để được cấp một loại giấy tờ xác nhận việc em bị mất hộ chiếu hoặc một giấy lưu trú tạm thời trong thời gian chờ cấp lại thị thực. Và tốt nhất là em nên lưu giữ ít nhất 1 bản sao hộ chiếu hoặc 1 bản chụp hộ chiếu để em có giấy tờ giải trình trường hợp bị mất.

Trả lời:

Em đừng quá lo lắng vì nếu em có mục đích học tập rõ ràng thì hiện nay một số nước với chính sách mở như Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản,… họ vẫn có thể chấp nhận hồ sơ của em. Một số chương trình học tập tại các nước này không đòi hỏi quá cao nên em vẫn có cơ hội cho ước mơ của mình đấy. Em hãy liên hệ trực tiếp với các bạn tư vấn viên để được tư vấn cụ thể chương trình học phù hợp cho em nhé!

Trả lời:

Rất cần em nhé. Vì khi em tới một nước khác, yếu tố ngôn ngữ là rất quan trọng để giao tiếp, ngoài ra em có thể sẽ phải phỏng vấn với ĐSQ bằng tiếng Hàn khi xin visa nữa. Còn học tiếng tại trường là để em trang bị ngôn ngữ chuyên sâu phục vụ cho việc học chính khóa của auk h này. Tại Việt Nam, em nên học tiếng ít nhất từ 3 – 6 tháng để trang bị ngôn ngữ cho mình được tốt nhất nhé.

Trả lời:

Câu hỏi của em cũng là câu hỏi chung của rất nhiều bạn học sinh gửi tới New Ocean. New Ocean xin đính chính lại thông tin là không có chương trình nào gọi là “vừa học vừa làm” tại Nhật hay Hàn cả em nhé. Thông thường, khi đi du học tại 2 quốc gia này thì các bạn du học sinh được phép làm thêm 20h/tuần đối với Hàn (28h/tuần đối với Nhật) nên một số công ty đưa cụm từ như vậy để “giật tít” thôi em nhé. Để được tư vấn cụ thể về chương trình học của 2 quốc gia này thì em có thể liên hệ trực tiếp với tư vấn viên của New Ocean để được hỗ trợ cụ thể nhất nhé.

Trả lời:

Chào em, ở tại hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có giảng dạy về ngành du lịch – khách sạn vì hiện nay ngành này là một trong những ngành rất phát triển. Ở mỗi quốc gia đó đều có những trường chuyên sâu và đào tạo rất tốt về ngành này. Tuy nhiên, vẫn có những quốc gia được đánh giá rất cao trong hệ thống đào tạo ngành du lịch – khách sạn như Thụy sỹ, Úc, New Zealand, Singapore, Tây Ban Nha,… Em nên cân nhắc các tiêu chí cũng như năng lực học tập và năng lực tài chính của mình để lựa chọn quốc gia phù hợp để đi du học nhé.

Trả lời:

Việc đi du học ngành Y tại Hàn Quốc quả thực rất khó nhưng cũng không phải là “không thể”. Nhưng chúng ta cũng nên thực tế một chút, vì khi em xác định đi học ngành Y tại nước ngoài thì em sẽ phải bỏ ra một thời gian dài (6 – 10 năm) và chi phí rất lớn, đặc biệt là em phải có lực học cũng như khả năng ngoại ngữ tốt. Ngoài ra, em phải xác định rõ ràng ngành em muốn học vì trong khối ngành Y cũng có rất nhiều ngành chuyên sâu và chuẩn bị tinh thần để đương đầu với mọi khó khăn mà em sẽ gặp phải khi học ngành này nhé. Chúc em thành công!

Trả lời:

Ngay từ em có ý định đi du học nhé. Chưa bao giờ là quá sớm hay quá muộn cho một ước mơ em ạ. Em sẽ có những giai đoạn như sau:
Giai đoạn 1: Chuẩn bị (đây là một quá trình lâu dài nên em có thể bắt đầu càng sớm càng tốt).
- Học tập: (nếu em còn vài năm nữa mới đi thì ngay từ bây giờ em nên củng cố phải học tập của mình, thành tích của em sẽ quyết định việc có được trường nhận hay không. Không những vậy, em còn có cơ hội nhận học bổng với thành tích học tập xuất sắc).
- Ngoại ngữ: Nếu em đã xác định quốc gia em dự định theo học thì hãy học ngôn ngữ của họ. Còn nếu em vẫn đang phân vân chưa lựa chọn được điểm đến của mình thì hãy học tiếng anh – ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Hầu hết các nước trên thế giới họ đều chấp nhận sinh viên quốc tế học bằng tiếng anh với chương trình học của họ.
Giai đoạn 2: Lựa chọn (cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định vì nó ảnh hưởng đến cả tương lai của mình).
- Chọn ngành: Em có dự định học 1 ngành nào đó, hãy tìm hiểu thật kỹ xem công việc sau có thể làm là gì, đòi hỏi những gì và mình có phù với công việc đó không chứ đừng chọn ngành theo ý thích mà không tìm hiểu kỹ về nó.
- Chọn quốc gia: Hãy khoanh vùng những quốc gia mà em muốn đến, thế mạnh ngành học tại nước đó, chi phí, chính sách xem có phù hợp với hồ sơ của mình hay không.
- Chọn trường: Đề ra những tiêu chí cụ thể để lựa chọn trường phù hợp. Xem xét kỹ những điều kiện của trường mà mình có thể đáp ứng được.
Giai đoạn 3: Thủ tục (Có được tấm vé mở cánh cửa du học hay không thì giai đoạn này chính là giai đoạn quyết định nên em hay thận trọng).
- Hồ sơ: Xem xét điều kiện và thời gian xin visa, thời hạn nhận hồ sơ và thời gian xét của trường,… Về điều này em có thể kiểm tra thông tin trên internet hoặc nhờ công ty tư vấn để được giúp đỡ.
- Xin thư mời và xin visa: Hoàn thiện hồ sơ sau đó gửi sang trường để được trường chấp nhận. auk hi đã hoàn tất thủ tục với trường thì em có thể xin visa với Đại sứ quán/Lãnh sự quán.
Giai đoạn 4: Lên đường
- Chuẩn bị: Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lên đường từ những thứ nhỏ nhất như khí hậu, đồ ăn, văn hóa, đồ dùng cần mang,… để chuẩn bị tốt hành trang cho bản thân.
- Bay: Lên tinh thần để chuẩn bị đến với ước mơ của mình nào

Trả lời:

Có chứ em. Hiện nay chính sách visa của Hàn Quốc thắt chặt vì một số các bạn đã “lách luật” bằng cách lợi dụng việc đi du học để sang Hàn Quốc lao động một cách bất hợp pháp. Các em sẽ thấy khó khăn hơn trong việc xin visa, tuy nhiên việc có visa dễ dàng hay không phỏng vấn không phải là điều quá khó khăn nếu các em chuẩn bị kỹ lưỡng như sau:
- Học lực khá – giỏi: Em nên có học lực trên 7.0 trở lên từ một trường THPT uy tín và chất lượng.
- Có chứng chỉ ngoại ngữ: Nếu em có sẵn chứng chỉ quốc tế như TOPIK hoặc IELTS/TOEFL,… thì việc xin visa dễ dàng hơn rất nhiều nhé.
- Có thành tích hoạt động: Em nên tham gia nhiều hoạt động của trường/lơp hoặc xã hội, đây sẽ điểm cộng rất tốt trong hồ sơ của em.
- Lựa chọn trường danh tiếng để theo học: Em được chấp nhận tại một trường nằm trong top đầu của Hàn thì khả năng cao là em sẽ được xét hồ sơ nhanh hơn vì để vào được các trường danh tiếng đó em đã phải được kiểm tra hồ sơ một cách chặt chẽ rồi.
- Chứng minh tài chính rõ ràng: Tài chính gia đình em nên cung cấp đầy đủ giấy tờ, minh bạch và đặc biệt là phải chứng chinh gia đình em đủ khả năng chi trả toàn bộ chi phí trong suốt quá trình em học tại Hàn Quốc.
- Nguyện vọng thuyết phục: Đưa ra cho mình một lộ trình hay kế hoạch học tập rõ ràng, thuyết phục rằng em sang Hàn là để học tập tiếp nhận thêm kiến thức, là vì đam mê,… chứ không phải để đi làm hay chỉ là do nghe theo ý kiến của bố mẹ.

Trả lời:

Chào em, nếu em bay từ Hà Nội tới Hàn Quốc thì hiện tại có 2 đường bay:
- Nội Bài (Hà Nội) – Incheon: Bay thẳng mất 4 tiếng 10 phút
- Nội Bài (Hà Nội) – Busan: Bay thẳng mất 3 tiếng 50 phút

Trả lời:

Ban đầu khi bước chân sang Hàn Quốc, chắc chắn em sẽ bị lo lắng về các khoản chi tiêu tại đây vì mức sống tại đây cao hơn nhiều so với khi bạn ở Việt Nam. Đối với họ có những món hàng là rẻ nhưng đối với chúng ta sẽ thực sự là rất đắt. Em có thể tham khảo bảng chi phí sau:
- Ăn uống: $200 - $400
- Nhà ở: $250 - $400
- Đi lại: $100 - $150
- Điện thoại: $10 - $45
- Khác (điện nước, internet, gas, vệ sinh,…): $50 - $100
Nói chung, để sống tại Hàn Quốc thì em xác định mức sinh hoạt tối thiểu từ $500 - $700/tháng và chi phí này chưa bao gồm mua sắm và cách hoạt động đi chơi khác nhé.

Trả lời:

Chào em :)
Du học Phần Lan có 2 kì nhập học là tháng 1 và tháng 9 hàng năm em nhé. Vì hiện nay, chính phủ Phần Lan vẫn còn chính sách miễn học phí cho tất cả sinh viên nên điều kiện đầu vào sẽ có tuyển chọn hơn một số nước. Cụ thể như sau:
- Tốt nghiệp THPT với học lực khá trở lên.
- IELTS 6.0 trở lên (IELTS 5.5 có thể nhận khi làm thủ tục, nhưng sau vẫn phải học lên 6.0); IELTS 6.5 cho chương trình thạc sĩ.
- Sổ tiết kiệm tối thiểu: 6720 Euro.
Em phải nộp hồ sơ đúng thời gian họ quy định thì hồ sơ mới được xét em nhé.
- Tháng 9 : Nộp hồ sơ T1,2 – phỏng vấn T4.
- Tháng 1 : Nộp hồ sơ T9 – phỏng vấn T10

Trả lời:

Mỗi loại giấy tờ công chứng làm 03 bản trên khổ A4 kèm theo bản gốc để đối chiếu. Các bản công chứng có thời hạn không quá 6 tháng:
1. Anh 4*6cm ( 10 ảnh, phông nền trắng ).
2. Hộ chiếu gốc có chữ ký (bản gốc + 3 bản công chứng tất cả các trang có dấu).
3. Giấy khai sinh (3 bản sao hoặc 3 bản công chứng từ bản gốc).
4. Sơ yếu lý lịch (3 bản gốc) => có dán ảnh+xác nhận chính quyền địa phương.
5. Hộ khẩu (3 bản công chứng).
6. Chứng minh thư nhân dân của học sinh, của bố và của mẹ ( 3 bản công chứng mỗi loại).
7. Học bạ phổ thông, bằng phổ thông ( bản gốc + 3 bản công chứng).
8. Bằng, bảng điểm Trung cấp, cao đẳng, hoặc xác nhận khi đang học (gốc và 03 bản công chứng).
9. Bằng, bảng điểm Đại học (gốc và 03 bản công chứng).
10. Chứng chỉ IELTS, tiếng anh khác ( bản gốc + 3 bản công chứng).
11. Giấy khen (nếu có) ( bản gốc + 3 bản công chứng).
12. Giấy tờ tài chính: (cần bản gốc để đối chiếu) – New Oean sẽ hướng dẫn chi tiết trên từng hồ sơ.
13. Nếu học sinh dưới 18 tuổi cần thư đồng ý bảo lãnh tài chính của bố mẹ (cung cấp sau).

Trả lời:

Xin chào em :)
Trung quốc là đất nước sát Việt Nam có nền văn hóa khá đặc sắc, đồng thời cũng là nước có học phí cũng như sinh hoạt phí không cao nên nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn.
- Học phí khóa tiếng: 15.000 RMB- 23.000 RMB/năm (50-70 triệu/năm).
- Sinh hoạt phí: 10.000 RMB -20.000 RMB/năm (30 – 60 triệu/ năm).
- Khóa chính: 15.000 RMB – 35.000 RMB/ năm (50 – 100 triệu/năm).
Tại Trung quốc, học phí và sinh hoạt phí đắt đỏ chủ yếu ở 2 khu vực chính là Băc Kinh và Thượng Hải. Nếu các em chọn các tỉnh khác thì chi phí sẽ giảm đi rất nhiều thậm chí chỉ bằng nửa so với 2 vùng trên. Đồng thời đây cũng là đất nước có rất nhiều học bổng cho học sinh. Sau khi học xong khóa tiếng, các em apply lên khóa chính đa phần là được 50-100% học bổng. Chúc các em thành công.

Trả lời:
New Ocean chào Anh,
- Tiêu chí xét visa của nhân viên Đại sứ quán Mỹ căn cứ vào nhiều tiêu chuẩn, yếu tố tài chính và học lực luôn đi đôi với nhau. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là họ muốn tìm ở học sinh mục đích học tập trong sáng nhất. Vì thế nên cháu nhà mình nên học tâp thật tốt để có kết quả cao hơn và chuẩn bị thật tốt kế hoạch để đối diện phỏng vấn với nhân viên Đại sứ quán tự tin nhất nhé.
- Hồ sơ tài chính gia đình Anh chưa quá mạnh để chi trả được những trường học phí cao nên cháu nên chọn những trường học phí vừa phải với thu nhập gia đình. Hơn nữa, cháu cũng nên học thêm tiếng anh để thi được chứng chỉ tiếng quốc tế như IELTS, TOEFL….để khả năng đạt visa cao nhất nhé.
Chúc cháu may mắn!
Trả lời:
- Sinh viên quốc tế được phép làm việc tối đa 20 tiếng/ tuần. Các công việc sinh viên có thể làm ở các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thông tin du lịch, trại dưỡng lão... hoặc tại căng tin của trường để phụ giúp các khoản chi phí. Kinh nghiệm làm việc nâng cao sự tự tin, tính độc lập, và trình độ tiếng Anh của học sinh. Mức lương phụ thuộc vào khả năng của mỗi sinh viên, lương cơ bản khoảng 11,5– 20 NZD/h.
- Sinh viên được làm thêm 20h/ tuần trong khi vẫn tham gia khóa toàn thời gian của mình. Sau khi tốt nghiệp, học sinh quốc tế có thể được cấp giấy phép đi làm trong 1 năm. Sinh viên tốt nghiệp với bằng đại học của New Zealand sẽ thuận lợi hơn khi đăng ký xin visa làm việc tại New Zealand. Nếu tìm được công việc toàn thời gian phù hợp với chuyên môn sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được chính phủ New Zealand cấp visa đi làm trong 2 năm để thu thập kinh nghiệm làm việc tại New Zealand.
Trả lời:
New Ocean xin chào chị Hà,
- Cảm ơn chị đã gửi thắc mắc cho chúng tôi. Với trường hợp cháu nhà chị, chị có thể lựa chọn những đất nước sau: New zealand, Canada, Australia, Mỹ, Singapore…..Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi thấy rằng New Zealand là quốc gia đứng hàng đầu về giáo dục phổ thông. Vậy nên chị có thể cân nhắc nhiều hơn cả về đất nước này. Thời điểm tốt nhất là để con hết lớp 8 tại Việt Nam rồi sang New Zealand sẽ lên thẳng lớp 9. Giai đoạn này, chị nên cho cháu đi học thêm ngoại ngữ để cháu tự tin cũng như có trình độ tốt nhất để tiếp thu kiến thức sau này.
- Yêu cầu để cháu nhà chị có thể đi được ngoài học lực và tiếng anh thì gia đình cũng cần chuẩn bị tốt về tài chính. Học phí trung bình ~14.000 -15.000 NZD/năm. Sinh hoạt phí ~9.000 -12.000 NZD/năm. Như vậy một năm tổng chi phí khoảng ~ 25.000 NZD (khoảng ~400 triệu vnđ). Để đảm bảo cho chi phí này, đại sứ quán yêu cầu gia đình có nguồn thu nhập thường xuyên đều đặn cũng như có những tài sản cố định có giá trị tốt và lâu bền. Để chi tiết hơn về tài chính, chúng tôi mời chị đến trực tiếp văn phòng (số 37, ngõ 121 Thái hà, Đống đa, Hà nội.) hoặc liên hệ trực tiếp qua tư vấn viên của chúng tôi.
Cảm ơn chị, chúc chị sức khỏe, hạnh phúc!
Trả lời:
New Ocean xin cảm ơn câu hỏi của em và xin trả lời em như sau:
#/ Học bổng New Ocean mở ra để tạo cơ hội cho những bạn sinh viên có ước mơ du học thuận lợi hơn khi gửi hồ sơ của mình đến trường. Chúng tôi không những làm hồ sơ miễn phí cho các bạn từ việc tư vấn chọn trường, dịch thuật, hướng dẫn hồ sơ tài chính….đến khi các bạn có visa. Hơn nữa, chúng tôi còn trao tặng thêm cho các bạn những mức tài chính đáng kể sau khi các bạn hoàn thành xong từng khóa, từng năm học bên nước ngoài. Cụ thể hơn, bạn có thể xem trên website của chúng tôi nhé: New Ocean Scholarship
#/ Điều kiện để nhận học bổng này là:
- Học lực khá: GPA từ 7.0 trở lên.
- Đăng kí vào những trường trong danh sách New Ocean đã đăng trên website.
- Ưu tiên những bạn có chứng chỉ tiếng anh.
Trả lời:
Chào em,
Ngành truyền thông có thể nói là ngành đang hot của xã hội hiện nay – Đặc biệt là ngành truyền thông tại Hàn quốc. Em có thể lựa chọn một trong các ngôi trường sau đây:
 Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University)
 Đại học Konkuk (Konkuk University)
 Đại học Busan (Busan University)
 Đại học Dongguk (Dongguk University)
 Đại học Chosun (Chosun University)
Chi tiết hơn, New Ocean mời em đến văn phòng để gặp chuyên viên tư vấn nhé!
Trả lời:
Du học tiếng Hàn quốc có 4 kì nhập học chính là: Tháng 3,6,9,12.
Thời điểm chuẩn bị hồ sơ tốt nhất theo từng kì như sau:
Kỳ nhập học Thời điểm chuẩn bị hồ sơ tốt nhất
Tháng 03/2016 Tháng 12/2015
Tháng 06/2016 Tháng 02/2016
Tháng 09/2016 Tháng 05/2016
Tháng 12/2016 Tháng 08/2016
Trả lời:
- “Path2future” – Đường tới tương lai của New Ocean là chuỗi sự kiện nhằm đưa đến cho học sinh, sinh viên những thông tin bổ ích về định hướng tương lai cho các bạn. Với cơ hội được gặp trực tiếp những diễn giả giàu kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên nhiệt tình của New Ocean, các bạn sẽ được trắc nghiệm về khả năng của mỗi bạn để xác định ngành nghề phù hợp.
- Năm 2014, “Path2future” được tổ chức lần đầu tiên tại Thành phố Hải Phòng. Sau đó là những “Path2future” với các chủ đề khác nhau liên tiếp được tổ chức tại Vân đồn- Quảng Ninh, Thủy Nguyên – Hải Phòng, Thành phố Hải Dương. Đặc biệt là 26/4/2015, chương trình “Path2future” được Bộ Nội Vụ vụ công tác Thanh Niên thành phố Hà nội phối hợp và chỉ đạo với New Ocean tổ chức tại Trống Đồng Palace, 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội.
- “Path2future” của Du học New Ocean sẽ tiếp tục diễn ra trong những năm tiếp theo với nhiều chủ đề khác nhau tại nhiều tỉnh thành khác nhau. Chúc các bạn thu được những thông tin bổ ích cho bản thân mình.
Trả lời:
Những trường tiêu biểu ở Hà Lan đào tạo về ngành Du lịch – Khách sạn phải kể đến như:
- Hotelschool The Hague.
- HZ University of Applied Science.
- Inholland University of Applied Sciences.
- Saxion University of Applied Sciences.
- Stenden University of Applied Sciences.
- Tio University of Applied Sciences for Hospitality and Tourism.
Thông tin cụ thể về từng trường, truy cập: DU HỌC HÀ LAN
Trả lời:
Các em du học sinh tham khảo một số nhà hàng, quán ăn Việt dưới đây nhé:
- Little V: Grotekerplein 109, Rotterdam. Tell: 0104131191
Món ăn: Phở, bún ốc, bún chả, cơm tự chọn, phở cuốn,….
- Pho Ha Noi: Botersloot 58A, 3011HJ Rotterdam. Tell: + 31 8469308
Món ăn: Mỳ, phở, bún Kiểu Á, Món chay…
- Boguette: Botersloot 60A, 3011 HJ Rotterdam. Tell: +31 10 841 7910
- Lulu: Van Vollenhoven Straat 60, 3016BK Rotterdam. Tel: 010 201 9394
Món ăn: Kiểu Á, Kiểu Thái, Kiểu Việt, Kiểu Indonesia.
- Vivu: Witte de Withstraat 94a, 3012BT Rotterdam. Tel: 010 2140440
Món ăn: Các loại phở, bún Việt, một số món ăn Huế, bia Sài Gòn,…
- Pho Vietnamese Restaurant & Noodle Bar: Westersingel 1a 3014 GM, Rotterdam. Tel: 10 307 0387
Món ăn: Bún, phở các loại, cơm trắng, một số món ăn Huế, chè,…
- Deli Tasty : Meent 40, 3011 JL Rotterdam. Tel: 010 411 1116
Những quán ăn này đều nhận được feedback hài lòng của khách hàng, các bạn nên lưu vào sổ tay của mình nhé.
Trả lời:
Những điều kiện học tập cơ bản để đi du học Hà Lan:
- Cử nhân: Học lực Khá trở lên, IELTS tối thiểu 6.0 hoặc chứng chỉ tương đương.
- Thạc sĩ: Học lực Khá trở lên, IELTS tối thiểu 6.5 hoặc chứng chỉ tương đương, GMAT 600 (tùy ngành yêu cầu), kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành.
Trả lời:
- Bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới.
- Chất lượng giáo dục của các trường đại học ứng dụng và nghiên cứu được đánh giá cao.
- Một số đất nước ở Châu Âu còn miễn/giảm học phí: Đức, Phần Lan, Ba Lan,…
- Du học sinh dễ dàng hòa nhập cuộc sống ở châu Âu vì người dân nơi đây rất thân mật và cởi mở.
- Sinh hoạt phí rẻ, những nước như Tây Ban Nha, Ba Lan .. sinh hoạt phí khá rẻ, ngay cả những nước đắt đỏ như Đức, Thụy Sỹ nếu du học sinh chi tiêu hợp lí mức sinh hoạt phí cũng không hề cao, chậm chí còn rẻ hơn so với mức sinh hoạt + học phí của sinh viên Việt Nam học trường quốc tế.
- Học sinh được cấp thị thực du học một trong các quốc gia trong khối Schengen có thể đi tới các nước khác trong khối Schengen tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng.
Trả lời:
a/Các trường đại học (nghiên cứu):
-Ở Hà Lan hiện có 14 trường đại học nghiên cứu, ba trong số 14 trường giảng dạy về chuyên ngành kỹ thuật. Các trường này chủ yếu đào tạo sinh viên trong lĩnh vực khoa học và ứng dụng khoa học. Hình thức đào tạo này rất thuận lợi cho sinh viên muốn học cao hơn bậc cử nhân.
b/ Các trường đại học khoa học ứng dụng:
-Chương trình học của các trường đại học này (hogescholen) hướng vào ngành nghề cụ thể. Thực hành kinh nghiệm làm việc thực tế qua việc thực tập là một phần không thể tách rời của chương trình đạo tạo. Hiện có 43 trường đại học thuộc hình thức đào tạo này. Số lượng sinh viên nhập học đông nhất có khi lên đến 20.000 – 39.000 người. Tổng cộng sinh viên tất cả các trường loại này là 365.000 sinh viên.
c/ Các học viện giáo dục quốc tế:
- Hà Lan còn có một hình thức giáo dục đại học khác với hơn 50 năm kinh nghiệm: đó là các khóa học cao cấp được giảng dạy bằng tiếng Anh và thường được biết đến như chương trình “giáo dục quốc tế”. Những học viện này (gồm có 15 học viện) tập trung vào các khóa học về phát triển dựa vào phương pháp làm việc giữa các nhóm nhỏ, đa dạng văn hoá và trao đổi kiến thức với nhau. Khóa học thường được hướng dẫn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đã nhiều năm làm việc tại các quốc gia có thu nhập thấp.
Trả lời:
- Về thời tiết của Hà Lan, Hà Lan có địa hình bằng phẳng, nhiều hồ, kênh rạch và địa thế gần biển nên khí hậu thường mát mẻ vào mùa hè và không quá lạnh vào mùa đông.Thời tiết trong ngày có thể thay đổi đột ngôt khó đoán biết nhưng Hà Lan có 02 mùa điển hình là đông và hè. Mùa đông bắt đầu vào tháng 12 và kết thúc vào tháng 2, khí hậu khá lạnh và ẩm ướt, trời ít khi lạnh dưới 0 độ C. Còn mùa hè kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 và thời tiết không quá nóng nực. Nhiệt độ mùa hè thông thường giao động trung bình từ 5 đến 15 độ C.
- Múi giờ chênh lệch giữa Việt Nam và Hà Lan là 6 tiếng vào mùa đông và 5 tiếng vào mùa hè.
Trả lời:
- Sau khi có đầy đủ các loại giấy tờ quan trọng cần phải có do các cơ quan của Hà Lan cấp, các bạn có thể yên tâm rời Hà Lan.
- Sau 12/2009 do vụ khủng bố bất thành trên chuyến bay từ Amsterdam tới Mỹ. Hàng không Hà Lan tiến hành kiểm tra an ninh rất chặt chẽ. Trước khi lên máy bay, hành khách cùng với hành lý xách tay phải qua cửa kiểm tra an ninh và không có ngoại lệ. Thông thường khi đi qua máy soi bạn phải cởi áo khoác ngoài, giầy, thắt lưng, ví, các vật dụng mang theo người có chất kim khí; Trong hành lý xách tay, không được mang các vật dụng nhọn, sắc, chất a-xít, chất gây cháy, bình xịt. Tương tự như nhập cảnh, cấm mang theo rau quả, động vật hoang dã đang được bảo vệ, di sản văn hoá quốc gia, trong trường hợp mang quá 10 000 USD cần phải khai báo với hải quan.
Trả lời:
Mỗi năm, trường sẽ có sự thay đổi nhất định về giá trị và yêu cầu học bổng. Để apply học bổng trường luôn xét dựa trên 03 tiêu chí: Học lực, khả năng ngoại ngữ, hoạt động ngoại khá và kinh nghiệm làm việc. Học sinh nên có tối thiểu những điều kiện này:
- Học lực : Khá trở lên.
- Khả năng ngoại ngữ: IELTS 6.5 trở lên.
- Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và có kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành đã học.
Trường Utrecht không đưa ra yêu cầu cụ thể, chính điều này sẽ là một lợi thế cho em nếu em đã chuẩn bị tốt 03 tiêu chí trên. Hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn New Ocean để em có thêm kinh nghiệm “ săn” học bổng trường Utrecht nhé.
Trả lời:
- Mức sinh hoạt phí tại Hà Lan tương đối thấp hơn so với các nước khác ở Châu Âu và Mỹ. Chi phí hàng tháng khoảng 600 – 800 USD bao gồm tiền ăn, ở, đi lại, sách, vở và chi tiêu cá nhân khác. Mức sinh hoạt phí này có thể thấp hơn nếu bạn tiết kiệm chi tiêu và share phòng với các bạn sinh viên khác.
Trả lời:
Tại Hà Lan, ngôn ngữ chính thức là tiếng Hà Lan. Tuy nhiên, hơn 80% dân số Hà Lan sử dụng thành thạo tiếng Anh nên bạn có thể sống thoải mái tại Hà Lan mà không cần biết tiếng Hà Lan.
Trả lời:
Chào em, A level và IB (Tú tài quốc tế) đều là 2 chương trình dự bị đại học kéo dài 2 năm và khá phổ biển tại Anh em nhé, trong đó:
- A level: A-level là khóa học chuyên sâu thiết kế theo tiêu chuẩn quốc gia, được giảng dạy tại cả các trường tư thục hay công lập tại Anh Quốc. Chương trình học kéo dài trong 2 năm với 4 môn học chính. Sinh viên sẽ lựa chọn chuyên ngành mà mình muốn học tại bậc đại học ngay từ khi bắt đầu tham gia khóa học này và được phân môn phù hợp. Điều kiện để tham gia khóa học dự bị tại Anh A-level các em phải có học lực từ khá trở lên với IELTS tối thiểu 5.5
- IB: là khóa dự bị đại học kéo dài trong 2 năm với 6 môn học thuộc các nhóm ngành khác nhau. IB là sự lựa chọ lý tưởng cho các bạn sinh viên chưa xác định được ngành nghề mà mình muốn học. Cũng giống như A –level, học sinh đủ 16 tuổi (học hết lớp 10 tại Việt Nam) có thể tham gia khóa học dự bị tại Anh này.
=>Để hiểu rõ hơn về các khóa học dự bị tại Anh, em có thể tham khảo bài viêt “ lựa chọn khóa học dự bị đại học tại Anh như thế nào?” trên website newocean.edu.vn em nhé.
Link bài viết:https://newocean.edu.vn/lua-chon-khoa-hoc-du-bi-tai-anh-nhu-the-nao.html
=> New Ocean hy vọng với lời giải đáp trên sẽ giúp em tìm được khóa học mà mình mong muốn!
Trả lời:
Chào em, New Ocean xin trả lời câu hỏi của em như sau:
- Bắt đầu từ 6/4/2015 thì tất cả các bạn học sinh muốn nộp hồ sơ du học Anh đều phải thi IELTS UKVI thì mới xin được offer và visa. Với các bạn học sinh đã thi IELTS Academic trước ngày 6/42015 thì bằng của các bạn sẽ vẫn có giá trị trong vòng 2 năm, tuy nhiên chỉ có thể apply cho các trường của Anh trước tháng 11/2015.
- Trong trường hợp này, em bắt buộc phải thi lại IELTS UKVI, và như vậy em sẽ không kịp apply kì tháng 1/2016 .Thay vào đó em có thể apply ngành MBA tại đại học Nottingham Trent kì tháng 9/2016 em nhé!
Trả lời:
- Chào bạn, theo quy định, sinh viên quốc tế được cho phép làm 20h/tuần trong kì học và toàn thời gian trong kì nghỉ nếu sinh viên đang theo học khóa học bậc đại học (Foundation Degree, BA, Bsc, , LLB) hoặc sau đại học của 1 trường đại học.
- Sinh viên có thể làm việc 10h/tuần trong kì học và toàn thời gian trong kì nghỉ nếu sinh viên đang theo học khóa dự bị đại học tại trường đại học, hoặc bất kì khóa học nào tại trường cao đẳng công lập. Đối với trường hợp sinh viên theo học tại các trường cao đẳng tư thục thì sẽ không được phép đi làm thêm.
- Tuy nhiên, để biết trường bạn theo học có được phép làm thêm hay không, các bạn nên liên hệ trực tiếp với trường để có câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!
Trả lời:
Chào chị, cảm ơn chị đã dành thời gian gửi câu hỏi về cho Du học New Ocean. Em xin trả lời câu hỏi của chị như sau:
- Quebec là khu vực với dân số > 80 % nói tiếng Pháp. Tuy nhiên bên cạnh các trường đại học đào tạo bằng tiếng pháp, Quebec vẫn có 1 số trường giảng dạy hoàn toàn bằng chương trình tiếng anh như: Concordia University, McGill University, Bishop’s University. Như vậy, sẽ không có gì khó khăn nếu chị có dự định cho con học tại Quebec chị nhé!
- Tuy nhiên, khác với các khu vực khác tại Canada, đối với học sinh muốn apply vào các trường đại học, cao đẳng tại Quebec, học sinh cần phải xin được Quebec Certificate of Acceptance (CAQ) được cấp bởi bộ giáo dục Quebec. Thông thường, CAQ có thời hạn bằng toàn bộ thời gian khóa học + tối đa 49 ngày sau khi tốt nghiệp.
Trả lời:
Chào em, New Ocean xin giải đáp các câu hỏi của em như sau:
- Sinh viên quốc tế muốn du học bậc đại học tại Phần Lan sẽ phải tham gia kì thi đại học được tổ chức tại Phần Lan, Việt Nam và 1 số quốc gia theo quy định. Ngày thi thường được tổ chức từ ngày 02 tháng 04 đến ngày 03 tháng 05 hàng năm. Đây là kì thi chủ yếu dành cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT , đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về kiến thức và khả năng tiếng anh.
- Tuy nhiên, với những bạn học sinh đang học lớp 12 tại Việt Nam, muốn apply kì nhập học tháng 9/2016 tại Phần Lan (giống trường hợp của em) vẫn có thể tham gia kì thi này. Khi apply, các em sẽ được nợ giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Đến tháng 4, các em học sinh vẫn sẽ được tham gia kì thi này. Khi thi đỗ, nhà trường sẽ gởi giấy báo và yêu cầu gởi bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có rất ít trường cho phép học sinh chưa tốt nghiệp tham gia kì thi này (Lahti, Mikkeli, Jyvaskyla, Saimaa, Vaasa) và điểm chuẩn đầu vào cao ngất ngưởng.
Trả lời:
- Chào em, hiên tại Hệ thống tuyển sinh quốc tế tại Phần Lan chỉ gồm 22 trường nên thí sinh chỉ cần thi ở Việt Nam em nhé!
- Ngoài Việt Nam, kỳ thi đại học còn được tổ chức ở các nước sau: Phần Lan, Brasil, Trung Quốc, Estonia, Đức, Anh, Hungary, Kenya, Lavia, Nepal, Ba Lan, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ.
Trả lời:
- Chào em, ngành Logistic & Supply Chain Management (Quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần) đang là 1 ngành học nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ. Trong khi tại Việt Nam không có quá nhiều trường đại học đào tạo ngành Logistic, khiến ngày càng có nhiều sinh viên muốn tìm kiếm cơ hội ra nước ngoài để theo đuổi ngành nghề này.
- Hiện tại có 1 số quốc gia đào tạo khá mạnh chuyên ngành này, em có thể tham khảo như: Singapore, Úc và Hà Lan. Để có thêm thông tin chi tiết về các khóa học, học phí, điều kiện đầu vào của trường tại các quốc gia này, em có thể tham khảo bài viết : “Ngành logistics – Triển vọng nghề nghiệp mới cho giới trẻ hiện nay” tại website newocean.edu.vn em nhé:
Link bài viết: Du học ngành Logistic
Trả lời:
Chào em, nếu em có ý định du học thạc sĩ tại Nhật thì em có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng anh hoặc tiếng nhật em nhé. Nếu em muốn học bằng tiếng anh, thì em cần có chứng chỉ tiếng anh tối thiểu IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT 90 tại Việt Nam.
Trong trường hợp em lựa chọn chương trình học bằng tiếng nhật, thì thông thường các trường khối ngành kĩ thuật sẽ yêu cầu sinh viên có trình độ tiếng nhật tương đương với N3 vào thời điểm nhập học.
Nếu em lựa chọn học bằng tiếng nhật, em sẽ phải sang nhật tham gia kì thi thạc sĩ vào các trường đại học. Với chương trình du học thạc sĩ tại các trường đại học quốc công lập Nhật Bản thì em nên liên hệ với giáo sư hướng dẫn trước, nếu được giáo sư tiếp nhận thì em mới được nộp hồ sơ sang trường, đây cũng là điểm khác so với một số nước. New Ocean lưu ý mỗi năm một giáo sư chỉ được nhận 1 đến 2 học viên cao học do vậy nếu em liên hệ sớm thì mới có cơ hội được giáo sư nhận. Theo qui định thì thời gian nộp hồ sơ trước 6 tháng so với kỳ nhập học. Ví dụ em dự định nhập học vào tháng 10 năm đó thì muộn nhất là tháng 4 năm đó bạn phải chuyển hồ sơ sang trường.
Hiện tại có rất nhiều trường nhật ngữ có khóa dự bị đai học thạc sĩ (Nhật ngữ Shendagaya, Naganuma, Yohan Washeda….), giúp cho học sinh làm quen với môi trường học tập, cuộc sống, văn hóa, của Nhật Bản, quan trọng đây là bước đệm quan trọng giúp em ôn thi và củng cố khả năng tiếng nhật. Ngoài ra nhà trường còn hướng dẫn và hỗ trợ du học sinh các thủ tục apply vào chương trình đại học, thạc sĩ.
Do vậy, thay vì ôn thi tại Việt Nam, em có thể sang Nhật và tham gia học tập khóa dự bị thạc sĩ tại các trường nhât ngữ trước em nhé! (Khóa dự bị thường khai giảng vào tháng 4, tháng 7 hàng năm).
Trả lời:
Chào em, nhìn chung khóa học MBA tại Hà Lan cũng giống như các khóa học MBA tại các quốc gia khác trên thế giới với những yêu cầu cụ thể như sau:
• Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực kinh doanh.
• Điểm TOEFL iBT tối thiểu 90 hoặc điểm IELTS 6.5;
• Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm;
• Chứng chỉ GMAT (550-650) và thư giới thiệu.
Lưu ý: Một số trường đại học tại Hà Lan có khóa dự bị đại học khoảng 6 tháng-1 năm dành cho sinh viên quốc tế không đủ điều kiện GMAT để vào thẳng khóa học chính của trường.
Trả lời:
- Chào em, phí SEVIS được viết tắt từ cụm từ: Student and Exchange Visitor Information System. SEVIS là phí an ninh quốc phòng của Mỹ. Đây là Chương trình Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS). Hệ thống SEVIS duy trì các thông tin cập nhật và chính xác về tình trạng của tất cả các diện du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người phụ thuộc của họ.
- Các trường ở Mỹ đào tạo bao gồm các chương trình Đại học, cao đẳng, các loại khóa học ngắn hạn, … các trường phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS. Yêu cầu đấu tiên để được phỏng vấn visa đó là du học sinh phải đóng lệ phí SEVIS. Phí này cho dù em không đạt visa và chưa sang tới nước Mỹ cũng không được hoàn lại nhé. Mỗi cuộc phỏng vấn visa không thành công sẽ phải mất phí phỏng vấn visa, nhưng trong trường hợp em không đổi trường thì phí SEVIS chỉ phải đóng một lần. Em sẽ phải đóng tiền SEVIS mới trong trường hợp em muốn đổi và xin visa trường khác.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nhận thông tin học bổng và quà tặng sớm nhất !

Họ và tên (*)

Điện thoại (*)

Email

Tỉnh thành (*)

Năm sinh (*)

Chọn quốc gia tư vấn

Quốc gia

Cấp học

Lời nhắn với NewOcean

Khi nhấn "Đăng ký" là bạn đã đồng ý với điều khoản, điều kiện và chính sách bảo mật của chúng tôi.
New Ocean sẽ liên hệ với bạn sớm nhất trong vòng 24h. Xin chân thành cảm ơn !.