Hà Nội096 456 2233   Tp.HCM096 456 1122
New Ocean JSC Du Học New Ocean
9/10 2018

Chương trình Học bổng Toàn phần của Học Viện Kỹ Thuật Đồng Nhân, Trung Quốc

Ngày đăng: 08/01/2018

I. TỔNG QUAN HỌC VIỆN KỸ THUẬT ĐỒNG NHÂN

Học viện kỹ thuật Đồng Nhân nằm ở thành phố Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc – thành phố mang đậm văn hóa đa dân tộc của Trung Quốc và có khí hậu mát mẻ quanh năm.

HỌC VIỆN KỸ THUẬT ĐỒNG NHÂN
(Học Viện Kỹ Thuật Đồng Nhân, Trung Quốc)

Học viện kỹ thuật Đồng Nhân được thành lập năm 1941. Qua hơn 70 năm phát triển, nhà trường đã đào tạo hàng chục ngàn chuyên gia trong mọi lĩnh vực góp phần vào sự phát triển kinh tế tỉnh Quý Châu.

Trường có 8 khoa giảng dạy:

  • Khoa kỹ thuật sinh học
  • Khoa dược
  • Khoa Y tá – Điều dưỡng
  • Khoa quản lý kinh tế
  • Khoa khoa học xã hội và nhân văn
  • Khoa Y tế
  • Khoa kỹ thuật công nghệ
  • Khoa khoa học và ứng dụng máy tính

Học viện kỹ thuật Đồng Nhân đã thành lập nhiều cơ sở thông qua hợp tác với 258 doanh nghiệp và một cơ sở đào tạo thực tế đa chức năng tích hợp “giảng dạy, học tập, thực hành, nghiên cứu, phổ biến, đào tạo và sản xuất” đã hình thành. Bên cạnh đó trường có 8 trung tâm thí nghiệm và đào tạo bao gồm công nghệ sinh học và công nghệ. Và 12 cơ sở đào tạo sản xuất như: Khu vực sinh thái nông nghiệp, Trung tâm đào tạo Công nghệ y tế, Vườn ươm…

Học Viện Kỹ Thuật Đồng Nhân, Trung Quốc có Cơ sở vật chất hiện đại, khu ký túc xá cung cấp đầy đủ dịch vụ đảm bảo cho cuộc sống của sinh viên.
(Học Viện Kỹ Thuật Đồng Nhân có khu ký túc xá cung cấp đầy đủ dịch vụ)

Học viện kỹ thuật Đồng Nhân có cơ sở vật chất hiện đại, khu ký túc xá cung cấp đầy đủ dịch vụ đảm bảo cho cuộc sống của sinh viên.

II. THÔNG TIN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN HỌC VIỆN KỸ THUẬT ĐỒNG NHÂN

  1. Giá trị học bổng

Học bổng chi trả toàn bộ học phí và chi phí ký túc xá:

  • Học phí: 17.000 tệ/năm (tương đương 60.000.000 VNĐ/năm)
  • Ký túc xá: 3.000 tệ/ năm (tương đương 10.000.000 VNĐ/năm)
  1. Điều kiện nộp hồ sơ xin học bổng

2.1. Điều kiện xin học bổng hệ đào tạo Hán ngữ ngắn hạn (1 năm)

  • Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên;
  • Sức khỏe tốt;
  • Tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam và Trung Quốc; các chế độ, quy định của các trường Đại học/Học viện tại Trung Quốc. Tôn trọng phong tục tập quán của nhân dân Trung Quốc và những thông lệ văn hóa, kinh doanh giữa hai nước.

2.2. Điều kiện xin học bổng hệ cử nhân

  • Là công dân Việt Nam;
  • Sức khỏe tốt;
  • Tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam và Trung Quốc; các chế độ, quy định của các trường Đại học/Học viện tại Trung Quốc. Tôn trọng phong tục tập quán của nhân dân Trung Quốc và những thông lệ văn hóa, kinh doanh giữa hai nước;
  • Có bằng tốt nghiệp THPT trở lên;
  • Phải thông qua vòng kiểm tra trình độ tiếng Hán của trường Đại học/Học viện tại Trung Quốc hoặc có bằng HSK (bằng kiểm tra trình độ tiếng Hán) cấp 4 trở lên

2.3. Điều kiện xin học hệ sau đại học (Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ)

  • Là công dân Việt Nam;
  • Sức khỏe tốt;
  • Tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam và Trung Quốc; các chế độ, quy định của các trường Đại học/Học viện tại Trung Quốc. Tôn trọng phong tục tập quán của nhân dân Trung Quốc và những thông lệ văn hóa, kinh doanh giữa hai nước;
  • Có bằng tốt nghiệp đại học đối với trường hợp xin học bổng hệ đào tạo Thạc sỹ; bằng tốt nghiệp Thạc sỹ đối với trường hợp xin học bổng hệ đào tạo Tiến sỹ;
  • Phải thông qua vòng kiểm tra trình độ tiếng Hán của trường Đại học/Học viện tại Trung Quốc hoặc có bằng HSK (bằng kiểm tra trình độ tiếng Hán) cấp 4 trở lên.
  1. Hồ sơ xin học bổng bao gồm

3.1. Các giấy tờ phải nộp của hệ đào tạo Hán ngữ ngắn hạn (1 năm) hoặc hệ đào tạo Cử nhân

  • “Đơn xin nhập học của sinh viên nước ngoài” đã điền đầy đủ thông tin;
  • Giấy khám sức khỏe người nước ngoài;
  • 01 bản photo hộ chiếu;
  • “Tờ xin cấp VISA của lưu học sinh nước ngoài” (JW202);
  • 01 bản photo “Bằng tốt nghiệp THPT”, khi nhập học cần nộp bản công chứng dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
  • 01 bản photo “Bảng điểm (thành tích học tập)”, khi nhập học cần nộp bản công chứng dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
  • 08 ảnh 48mm×33mm nền trắng (ảnh dọc) ghi rõ họ tên, ngày sinh, số điện thoại, email vào mặt sau ảnh;
  • Đối với trường hợp xin hộc hệ đòa tạo cử nhân, nấu có bằng HSK cấp 4 thì nộp 01 bản photo.

3.2. Các giấy tờ phải nộp của hệ đào tạo sau đại học (Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ)

  • “Đơn xin nhập học của sinh viên nước ngoài” đã điền đầy đủ thông tin;
  • Giấy khám sức khỏe người nước ngoài;
  • 01 bản photo hộ chiếu;
  • “Tờ xin cấp VISA của lưu học sinh nước ngoài” (JW202);
  • 01 bản photo “Bằng tốt nghiệp đại học (đối với trường hợp xin học bổng hệ đào tạo Thạc sỹ); Bằng tốt nghiệp Thạc sỹ (đối với trường hợp xin học bổng hệ đào tạo Tiến sỹ)”, khi nhập học cần nộp bản công chứng dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
  • 01 bản photo “Bảng điểm (thành tích học tập)” các năm học đại học đối với trường hợp xin học hệ đào tạo Thạc sỹ hoặc các năm học Thạc sỹ đối với trường hợp xin học hệ đào tạo Tiến sỹ, khi nhập học cần nộp bản công chứng dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
  • 08 ảnh 48mm x 33mm nền trắng (ảnh dọc) ghi rõ họ tên, ngày sinh, số điện thoại, email vào mặt sau ảnh
  • Nếu có bằng HSK, nộp 01 bản photo;
  • Bản photo “Giấy giới thiệu của Giáo sư (hoặc Phó Giáo sư)”, khi nhập học cần nộp bản công chứng dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
  1. Trình tự xin học bổng và nhập học

4.1. Trước khi đi

  • Tìm hiểu các chương trình liên quan, xác định kế hoạch học tập rõ ràng;
  • Điền đầy đủ các giấy tờ liên quan đến xin học bổng;
  • Nhận được giấy báo dự tính nhập học (Thư mời nhập học) của trường Đại học/Học viện Trung Quốc:

+ Nộp các khoản phí và lệ phí (theo quy định của từng chương trình học bổng của từng hệ đào tạo của từng Đại học/Học viện Trung Quốc);

+ Xác nhận nhập học, nhận Giấy báo nhập học của trường Đại học/Học viện Trung Quốc và phiếu JW202

  • Xin làm VISA. Hồ sơ xin VISA gồm:

+ Giấy báo nhập học;

+ Phiếu JW202;

+ Các giấy tờ liên quan khác;

  • Đặt vé ô tô, tàu điện, máy bay. Xác nhận cụ thể ngày đến và tình hình đón tiếp tại nhà Ga (ô tô, tàu điện, máy bay), trường Đại học/Học viện Trung Quốc sẽ cố định ngày cụ thể để đón tiếp tại nhà Ga (ô tô, tàu điện, máy bay).

4.2. Khi đi

Chú ý:

  • Khi đi máy bay, đặc biệt là đường bay quốc tế, do thủ tục xuất nhập cảnh phức tạp, nên đến trước lúc bay ít nhất 2 tiếng, đường bay nội địa nên đến trước 1 tiếng;
  • Xuất cảnh: Giấy tờ tùy thân: Hộ chiếu, VISA và các giấy tờ liên quan, mang theo một ít tiền NDT (khoảng 1000 NDT);
  • Yêu cầu về hành lý: Mỗi công ty vận tải (đặc biệt là hàng không) đều có những quy định khác nhau về trọng lượng hành lý. Yêu cầu xác nhận rõ.

4.3. Khi đến nơi

  • Đến nơi (sân bay, nhà Ga,…), lấy hành lý, làm thủ tục xuất cảnh cần thiết;
  • Báo với người nhà đã đến nơi an toàn;
  • Dưới sự hướng dẫn của Phòng Giao lưu và Hợp tác quốc tế của trường Đại học/Học viện Trung Quốc, đến văn phòng lưu học sinh của Trường làm thủ tục đăng ký nhập học;
  • Làm thẻ ngân hàng của “Bank of China” (Ngân hàng Trung Quốc).

 Đăng ký du học.
❖ New Ocean tự hào là đại diện tuyển sinh uy tín của trường tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký học bổng, hãy liên hệ với New Ocean để được hỗ trợ Hà Nội  098 684 2885   Tp.HCM  096 456 1122

Chát với New Ocean