Học bổng Endeavour của Úc năm 2015

Chương trình học bổng Endeavour (Endeavour Scholarships and Fellowships) là chương trình học bổng danh giá của Chính phủ Úc dành cho các ứng viên xuất sắc mong muốn theo đuổi hệ cao học, nghiên cứu chuyên nghiệp hoặc nâng cao tay nghề tại Úc. Với tư cách là 1 ứng viên học bổng Endeavour, bạn sẽ có được những trải nghiệm vô giá về học thuật, chuẩn bị cho bước tiến trong con đường phát triển sự nghiệp cá nhân hay nghiên cứu chuyên sâu.

Endeavour Scholarships and Fellowships - Học bổng du học Úc danh giá của Chính phủ
Endeavour Scholarships and Fellowships

||| Thông tin về học bổng Endeavour – Học bổng du học Úc của Chính phủ

~ Endeavour có 4 hình thức hỗ trợ:

• Endeavour Postgraduate Awards (Học bổng sau Đại học)
  • Endeavour Research Awards (Học bổng nghiên cứu)
  • Endeavour Vocational Education and Training (VET) Awards (Học bổng dành cho đào tạo dạy nghề)
  • Endeavour Executive Awards (Học bổng Quản lý)

~ Đơn vị cấp học bổng: Chính Phủ Úc và các trường đại học Úc.

~ Đối tượng: Công dân các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Trung Đông và Châu Mỹ.

~ Giá trị học bổng: Học bổng hỗ trợ học sinh với trị giá:

• Chi phí đi lại: ~ 3,000 AUD
  • Chi phí sinh hoạt: ~ 4,000 AUD
  • Chi tiêu cá nhân hàng tháng: tối đa 3,000 AUD, tương ứng với thời gian của khóa học. Ngoài ra còn bao gồm bảo hiểm y tế và đi lại.

~ Ứng viên còn được hỗ trợ học phí lên đến 100%, tương ứng với thời gian của khóa học, bao gồm dịch vụ hỗ trợ sinh viên và tiện nghi của trường.

~ Mỗi hình thức hỗ trợ của Endeavour có một mức hỗ trợ tài chính khác nhau, cụ thể:

Học bổng Endeavour bậc Sau Đại học (Endeavour Postgraduate Awards)

• Thạc sĩ: Trị giá học bổng lên tới 140.500 AUD
  • Tiến sĩ: Trị giá học bổng lên tới 272.500 AUD
  • Thời gian học tâp/ nghiên cứu là 2 năm cho khóa Thạc sĩ, và 4 năm cho khóa Tiến sĩ

Học bổng Endeavour dành cho Đào tạo Dạy nghề (Endeavour Vocational Education and Training Awards)

• Bằng Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao ở Úc
  • Thời gian học tập lên tới 2.5 năm (Bao gồm khoá chuẩn bị tiếng Anh nếu cần)
  • Trị giá học bổng lên tới 131.000 AUD

Học bổng Endeavour Nghiên cứu Ngắn hạn (Endeavour Research Fellowships)

• Nghiên cứu để phục vụ cho đề tài Thạc sỹ, Tiến sỹ đang thực hiện tại Việt Nam hoặc nghiên cứu Sau Tiến sỹ
  • Thời gian nghiên cứu từ 4 – 6 tháng ở Úc
  • Trị giá học bổng lên tới 24.500 AUD

Học bổng Endeavour dành cho Các nhà Quản lý (Endeavour Executive Awards)

• Chương trình phát triển chuyên môn
  • Thời gian nâng cao chuyên môn từ 1 – 4 tháng ở Úc
  • Trị giá học bổng lên tới 18.500 AUD
Các ứng viên Việt Nam nhận học bổng Endeavour Scholarships and Fellowships

Yêu cầu: Ứng viên cần phải:

• Là công dân có độ tuổi tối thiểu là 18 tính đến thời điểm bắt đầu chương trình học.
  • Bắt đầu chương trình học vào ngày 01/ 01/ 2016, muộn nhất trước ngày 30/ 11/ 2016. Sinh viên đã và sẽ bắt đầu chương trình học trước năm 2016 sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình học bổng này.
  • Nộp đầy đủ các hồ sơ, tài liệu cần thiết.
  • Không nhận bất kì một suất học bổng trực tiếp của Chính phủ Úc kể từ ngày 01/ 01/ 2014.
  • Không đăng kí lại vào ngành học mà ứng viên đã được nhận học bổng Sau Đại học Endenvour trước đó.

Thời hạn nhận hồ sơ: 30/ 06/ 2015.

Thời gian công bố kết quả: Cuối tháng 12/ 2015

Phương thức nộp đơn: Ứng viên Học bổng Sau Đại học Endenvour sẽ cần nộp một số hồ sơ cơ bản sau:

(a) Thư mời nhập học cho khóa học Thạc sĩ/ Tiến sĩ tại một trường đại học của Úc, khai giảng vào năm 2016.

(b) Bảng điểm, bằng tốt nghiệp