Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Cơ hội nhận học bổng du học Singapore mới nhất 2024

Học bổng du học Singapore 2024 rất đa dạng các chương trình hoc bổng cho du học sinh lựa chọn. Từ học bổng chính phủ, học bổng các trường đại học, cao đẳng, học viện với giá trị đa dạng từ 20-100%. Cùng khám phá những loại học bổng Singapore và cách để săn được học bổng du học Singapore dưới đây nhé.

Học bổng du học Singapore của chính phủ cho du học sinh quốc tế

Học bổng Chính phủ Singapore là ước mơ của nhiều sinh viên Việt Nam khi muốn du học tại Singapore vào năm 2024. Hiện nay, Chính phủ này cung cấp hai loại học bổng cho học sinh Việt Nam là AStar và ASEAN dành cho cả học sinh trung học và đại học.             

Học bổng A*Star

A*Star (Agency for Science, Technologly And Research) – Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của chính phủ Singapore là cơ quan cấp học bổng mang tên Young Researches Attachment program – Học bổng nhà nghiên cứu trẻ, ở Việt Nam thường gọi là A*STAR.

Tại Việt Nam, sau nhiều năm hoạt động, đến nay, chương trình học bổng A*star đã cấp cho hàng trăm học sinh của TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế và và các tỉnh thành khác. Để nhận được học bổng, học sinh phải tham dự một cuộc thi trong hai ngày gồm thi viết và phỏng vấn trực tiếp. Thi viết là các bài thi trắc nghiệm chỉ số IQ, thi Toán và thi Anh ngữ. Những em đạt tiêu chuẩn sẽ mời phỏng vấn vào ngày hôm sau.

Theo chương trình, dự kiến số lượng học bổng A*Star du học Singapore sẽ là 30 – 50 suất cho các tỉnh thành của Việt Nam. Tuy nhiên, khác với học bổng Asean là học sinh có thể tự nộp hồ sơ xin đơn đăng ký thì chương trình học bổng A*Star mỗi năm sẽ được phân bổ tuỳ từng trường cụ thể. Do đó nếu muốn biết xem trường mình có được phân bổ không thì nên hỏi Ban Giám Hiệu xem trường bạn đang học năm nay có thuộc phân bố của học bổng A*star không.

Dự kiến sẽ có 30-50 suất học bổng cho các tỉnh của Việt Nam, tuy nhiên số lượng này có thể thay đổi tùy theo chất lượng bài thi. Học sinh lớp 10 sẽ thi vào tháng 9 và lớp 9 vào tháng 1 hàng năm. Khóa học bắt đầu vào tháng 1 năm sau.

Học bổng du học Singapore A*Star
Học bổng du học Singapore A*Star

Học bổng ASEAN cấp trung học phổ thông       

Học bổng này do Bộ Giáo dục Singapore và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam tổ chức. Mỗi năm có khoảng 100 hồ sơ được cấp cho học sinh Asean, bạn có thể đến sở GDĐT hoặc đại sứ quán để xin. Từ năm 2017, hồ sơ có thể nộp trực tuyến hoặc gửi qua đường bưu điện. Điều kiện thi là học sinh lớp 8, 9, 10 tại Việt Nam.

Học sinh sẽ vượt qua vòng sơ loại và tham gia kỳ thi chính thức vào giữa tháng 5 tại Hà Nội và TP.HCM. Thi viết diễn ra vào tháng 5 và phỏng vấn vào tháng 7 hoặc 8. Kết quả sẽ được công bố vào tháng 9 tại Việt Nam. Những học sinh nhận học bổng sẽ sang Singapore vào tháng 10 để chuẩn bị cho năm học mới.

Học sinh không được chọn trường mà sẽ do chính phủ Singapore quy định. Thông tin về trường sẽ được cung cấp khi bạn sang Singapore.

Học bổng Asean dành cho sinh viên Đại học NUS       

Học bổng ASEAN là học bổng dành cho học sinh đang học lớp 12 hoặc sinh viên đại học ở các nước ASEAN trong đó có Việt Nam có ý định du học Singapore 2024. Học bổng này được xét và cấp dựa trên thành tích học tập ở cấp 3 và điểm tốt nghiệp (đối với các bạn đã tốt nghiệp PTTH) hoặc dựa trên kết quả kỳ thi UEE (kỳ thi đầu vào) đối với các bạn đang học lớp 12. Bên cạnh đó các hoạt động ngoại khóa, khả năng lãnh đạo cũng là một trong những yếu tố để xét học bổng.

Khi nộp đơn vào Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là đồng nghĩa (tự động) với việc bạn nộp đơn để apply học bổng này. Nếu đạt yêu cầu nhà trường sẽ mời bạn phỏng vấn. NUS sẽ chọn ra khoảng 300 bạn lớp 12 có thành tích học tập tốt nhất tham dự kỳ thi đầu vào. Đối với các bạn đã tốt nghiệp Trung học Phổ Thông sẽ nộp hồ sơ để NUS xét tuyển, không phải thi tuyển.

Học bổng du học Singapore từ các trường tư thục      

Khi du học Singapore vào năm 2024, có rất nhiều trường tư thục với chương trình đào tạo phong phú và đa dạng. Hiện có khoảng 300 trường tư thục chuyên ngành thương mại, công nghệ thông tin, nghệ thuật và ngôn ngữ tại Singapore. Các trường này cung cấp các khoá học đáp ứng nhu cầu của học sinh trong và ngoài nước. Tất cả các trường tư thục đều được quản lý chặt chẽ bởi Hội đồng giáo dục Tư thục CPE và phải có chứng chỉ Edutrust để tuyển sinh sinh viên quốc tế.

Khác với học bổng du học của chính phủ, học bổng từ các trường tư thục thường là loại hỗ trợ cho sinh viên và có thể dễ dàng nhận được nếu được tư vấn bởi các công ty du học hàng đầu Việt Nam. Để có cơ hội nhận được học bổng, bạn cần có điểm GPA cao và điểm IELTS tốt. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng sẽ giúp tăng cơ hội nhận được học bổng toàn phần Singapore. Tùy vào ngành học và thời gian du học, bạn có thể lựa chọn trường phù hợp.

Nếu yêu thích Singapore, đang vạch ra những kế hoạch du học tại đảo quốc sư tử thì đừng bỏ lỡ danh sách học bổng của các trường dưới đây:

 • Học bổng du học Singapore trường Curtin
 • Học bổng du học Singapore trường Kaplan
 • Học bổng trường Nanyang Institute of Management
 • Học bổng du học Singapore trường ERC Institute
 • Học bổng du học Singapore trường James Cook University
 • Học bổng trường Management Development Institute of Singapore MDIS
 • Học bổng du học Singapore trường PSB Academy
 • Học bổng du học Singapore học viện SIM
 • Học bổng du học Singapore trường SDH Institute

Để có cơ hội nhận học bổng du học Singapore, hãy liên hệ New Ocean để biết thêm thông tin và cách đăng ký.

Các loại học bổng du học Singapore
Các loại học bổng du học Singapore

Cách săn học bổng du học Singapore 2024         

Sau đây là một số kinh nghiệm săn học bổng du học Singapore hiệu quả nên áp dụng. Để có cơ hội sở hữu những suất học bổng có giá trị tại Singapore.

 • Hãy luôn luôn cập những thông tin liên quan đến học bổng của trường. Bao gồm: thời gian, hồ sơ, các vòng dự tuyển.
 • Nỗ lực trong học tập ở trong nước để nâng cao điểm số trung bình môn học của mình lên cao nhất. Ngoài ra nên tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa như: tình nguyện, hiến máu, công tác xã hội, văn nghệ đoàn thể… Để tạo được ấn tượng tốt cho hội đồng xét tuyển.
 • Đừng bao giờ xem nhẹ kỹ năng tiếng Anh của mình. Phải nỗ lực trau dồi không chỉ để đạt được chứng chỉ cao nhất. Mà khả năng trình bày, thuyết trình phải thật tự tin, trả lời lưu loát các hoạt động của hội động tuyển sinh.
 • Hãy chọn 1 đơn vị đại diện, trung tâm tư vấn du học Singapore uy tín. Để giúp bạn hoàn chỉnh hồ sơ, kỹ năng cũng như viết thư xin học bổng. Điều này cực kỳ quan trọng nên bạn cần tham khảo, so sánh và chọn ra đơn vị tốt nhất nhé.

Danh sách học bổng du học Singapore mới nhất

TrườngHọc BổngGiá trịYêu cầu
Học bổng du học Singapore trường CurtinDự bị đại học (Diploma Stage 1)3.350 SGD ~ 57 triệuHoàn tất lớp 11 (ĐTB 7.0)
IELTS 5.5 (không kỹ năng dưới 5.0)  
Đại học (Khoa Thương mại)4.320 SGD ~ 72 triệuHoàn tất lớp 12 với ĐTB thi TN THPT từ 8.0 trở lên
IELTS 6.0 (không kỹ năng dưới 6.0)  
Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế5.760 SGD ~ 100 triệuTốt nghiệp đại học được Curtin công nhận
IELTS 6.5 (không kỹ năng dưới 6.0)  
Thạc sĩ quản lý dây chuyền cung ứng5.376 SGD ~ 90 triệuTốt nghiệp đại học được Curtin công nhận
IELTS 6.5 (không kỹ năng dưới 6.0)
Thạc sĩ quản trị kinh doanh toàn cầu2.880 – 11.520 SGD ~ 48 – 196 triệuTốt nghiệp đại học được Curtin công nhận
IELTS 6.5 (không kỹ năng dưới 6.0)  
Học bổng du học Singapore trường KaplanƯu đãi cho sinh viên đăng ký theo package Đăng ký 1 cấp độ PBEP: 1000
Đăng ký 2 cấp độ PBEP: 2000
Đăng ký 3 cấp độ PBEP: 3000 Đăng ký 4 cấp độ PBEP: 4000 Đăng ký 5 cấp độ PBEP: 5000
Sinh viên đăng ký theo các package: Professional Business English Program (PBEP) + Kaplan Diploma Professional Business English Program (PBEP) + Kaplan Foundation + Kaplan Diploma
Học bổng du học Singapore dành cho sinh viên chuyển tiếp từ Cao Đẳng lên Đại Học5.000 SGD (6 suất) 7.500 SGD (6 suất) 10.000 SGD (6 suất)Phải tham dự ít nhất 95% tổng số tiết học trong kì
Tất cả các môn đều đạt trong kỳ thi đầu tiên
Điểm Trung Bình học kì phải từ 85% trở lên
Ghi danh theo học chương trình Đại Học tại Kaplan sau khi hoàn tất chương trình Cao đằng
Học bổng sẽ được trừ vào học phí Đại học
Học bổng dành cho sinh viên Đại học chuyển tiếp lên Thạc sĩ5.000 SGD (2 suất) 7.500 SGD (2 suất) 10.000 SGD (2 suất)Phải tham dự ít nhất 95% tổng số tiết học trong kì
Tất cả các môn đều đạt trong kỳ thi đầu tiên
Điểm Trung Bình học kì phải trên 85%
Ghi danh theo học chương trình Thạc sĩ tại Kaplan sau khi hoàn tất chương trình Đại học
Học bổng sẽ được trừ vào học phí chương trình Thạc sĩ
Học bổng du học thạc sĩ Singapore: Master of Science in Business, chuyên ngành Marketing Management – trường Northumbria University2.000 SGDThời lượng khóa học: 15 tháng
Bằng cử nhân chuyên ngành có liên quan,
GPA tối thiểu 7.0
IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) Giới hạn số lượng: 12 học sinh
Học bổng trường Nanyang Insitute of ManagementGiảm 50% phí đăng ký50% phí ghi danhTất cả các khóa học
Học bổng cho sinh viên đăng ký khó học Diploma1.000 SGDSinh viên đăng ký khóa học Cao Đẳng trừ ngành kỹ thuật xây dựng
Đủ điều kiện vào trường
Học bổng khóa Advanced Diploma 16 tháng3.000 SGDĐủ điều kiện đầu vào các khóa học
Chứng chỉ sau đại học ngành DLKS1.500 SGDĐủ điều kiện đầu vào các khóa học
Chứng chỉ sau đại học ngành kỹ sư xây dựng, quản lý chuỗi cung ứng2.000 SGDĐủ điều kiện đầu vào các khóa học
MBA6.500 SGDĐủ điều kiện đầu vào các khóa học
Học bổng du học Singapore trường ERC InstituteGiảm lệ phí đăng ký150Cho tất cả sinh viên
Tặng ERC tabCho tất cả sinh viên (không tính khóa tiếng Anh)
Học bổng1.000Cho tất cả sinh viên (không tính khóa tiếng Anh)
Thêm học bổng1.000Cho những sinh viên có GPA>=7.0 (không tính cho khóa tiếng Anh)
Tặng thẻ Gym membership1.200 – 3.600 SGD
Học bổng du học Singapore trường James Cook UniversityHọc bổng cử nhân, thạc sỹ25 – 100% học phí100% học bổng cho MỘT năm học (tương đương với 8 môn học)
50% học bổng cho MỘT năm học 25% học bổng cho MỘT năm học
Học bổng sẽ được sử dụng vào học kì cuối của chương trình học.
Học sinh chuyển hẳn sang chương trình học tại Úc sẽ không được sử dụng học bổng.
Học bổng sẽ được quyết định bởi Đại học James Cook. Có điều kiện và yêu cầu kèm theo.
Hình thức: Thi học bổng, bài thi Aptitute test (kiến thức xã hội và trắc nghiệm)
Yêu cầu tối thiểu: điểm GPA cả năm 11 đạt ít nhất 6.0 hoặc doàn tất THPT, đáp ứng đủ điều kiện đầu vào của khóa học cử nhân hoặc thạc sỹ, nộp đơn để đăng ký trước deadline.
Học bổng trường Management Development Institute of Singapore MDISĐại học1.500 SGDPhỏng vấn Skype và dựa vào thành tích học tập
Thạc sĩ2.000 SGDPhỏng vấn Skype và dựa vào thành tích học tập.
Học bổng du học Singapore Merit Scholarship 2020 Đại học3.000 SGDPhỏng vấn Skype và dựa vào thành tích học tập Giới hạn số lượng
Thạc sĩ3.800 SGDPhỏng vấn Skype và dựa vào thành tích học tập Giới hạn số lượng
Học bổng du học Singapore trường PSB AcademyĐại học, Cao đẳng50 – 100% học phíGPA lớp 12 trên 8.0 đối với ứng viên học bổng Diploma Điểm Diploma, Đại học năm 2 trên B hoặc GPA trên 3.0 với các ứng viên học bổng Bachelor
Tham gia các hoạt động xã hội
Thể hiện được khả năng lãnh đạo Viết 1 bài essay ít nhất 500 từ
Học bổng du học Singapore học viện SIMCao đẳng100% học phí35 suất, học sinh tốt nghiệp lớp 12 có học lực khá giỏi trở lên, IELTS 5.5 đủ điều kiện tham gia xét duyệt
Học bổng du học Singapore trường SDH InstituteHọc bổng ngành Diploma in Hospitality Operations (Institute of Hospitality, UK cấp bằng)1.900Học phí còn 6100.
Có 6 tháng thực tập hưởng lương
IELTS 5.0
Tối thiểu 17.5 tuổi
Học bổng ngành Diploma in Events Management (Institute of Hospitality, UK cấp bằng)2.900Học phí còn 7000
Có 6 tháng thực tập hưởng lương
IELTS 5.0
Tối thiểu 17 tuổi
Học bổng cao đẳng nâng cao 2 năm (Institute of Hospitality, UK cấp bằng)2.800Học phí còn 17000
Có 6 tháng thực tập hưởng lương
IELTS 5.5
Tối thiểu 17 tuổi
Học bổng năm cuối cử nhân (Vatel, Pháp cấp bằng)2.200Học phí còn 14800
Có 6 tháng thực tập hưởng lương
IELTS 5.0
Tối thiểu 19 tuổi
Học bổng MBA (Vatel, Pháp cấp bằng2.500Học phí còn 19000 (1.5 năm)
Có 6 tháng thực tập hưởng lương
IELTS 5.5
Tối thiểu 21 tuổi
Học bổng du học Singapore học viện DimensionsTừ cấp 1 – Sau đại học16.000 SGDCấp 1 Quốc tế Cambridge Pri 1, 2, 3, 4, 5, 6.
Cấp 2 Quốc tế Cambridge IGCSE 1, 2, 3, 4
Luyện thi vào cấp 1 và 2 phổ thông công lập Singapore Luyện Thi ‘O’ và ‘A’ level vào các trường Dự bị đại học, Cao đẳng và Đại học công lập Singapore. Khóa Tiếng Anh, Dự bị đại học, Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao, Đại học, Sau đại học và Thạc sỹ các chuyên ngành: QTKD, DLKS …nhận bằng cử nhân và Thạc sỹ các trường đại học Công Lập Anh cấp.
Học bổng trường SAA Global EducationCao đẳng, cao đẳng nâng cao, chứng chỉ5 – 90% học phíIELTS: từ 5.0 trở lên.
GPA: từ 7.0 trở lên.
Học bổng có thể thay đổi theo thời gian và chương trình học, vui lòng liên hệ với New Ocean để được hỗ trợ.

Trên đây là tổng hợp các chương trình học bổng du học Singapore mới nhất, bạn đọc có thể tham khảo để săn được học bổng giá trị, tiết kiệm chi phí. Nếu còn thắc mắc về quy trình chuẩn bị hồ sơ săn học bổng hoặc cách săn học bổng “ăn ngay”, đừng ngần ngại, liên hệ ngay với New Ocean để được hỗ trợ nhanh nhất!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG