Home » Tin tức du học » Học bổng 60% chương trình Thạc sĩ Quản trị và chính sách công từ CMU – 1 trường học, 2 quốc gia
Share on facebook
Share on email
Share on print

Học bổng 60% chương trình Thạc sĩ Quản trị và chính sách công từ CMU – 1 trường học, 2 quốc gia

Carnegie Mellon University là trường đại học chuyên về nghiên cứu nổi tiếng quốc tế của Mỹ được thành lập vào năm 1900. Trường đặt tại Pittsburgh, Washington DC & thung lũng Silicon tại Mỹ (US), Qatar ở Trung Đông và Adelaide ở Úc. Học bổng 60% chương trình Thạc sĩ Quản trị và chính sách công hướng đến các sinh viên đang tìm kiếm tri thức và kỹ năng trong định hướng và quản lý chính sách công trước những thay đổi và thách thức khó lường của thời đại.

Carnegie Mellon University (CMU)

Carnegie Mellon University (CMU)

Học bổng 60% cho chuyên ngành MSPPM – Policy Frontiers Scholarship

Giá trị học bổng: 60% học phí toàn khóa (21 tháng hoặc 12 tháng)

Điều kiện áp dụng: sinh viên đáp ứng đủ yêu cầu của khóa học và có thư mời học,  nhập học khóa MSPPM từ tháng 1/2021.

Đây là học bổng chưa từng có tại CMU, được ra đời trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên thế giới. Học bổng hướng đến các sinh viên đang tìm kiếm tri thức và kỹ năng trong định hướng và quản lý chính sách công trước những sự thay đổi và thách thức khó lường của thời đại.

Các học bổng khác:

 • CMU- A Academic Merit Scholarship: trị giá 50% học phí toàn khóa và xét dựa trên kết quả học tập bậc đại học của học sinh.
 • CMU-A Scholarships for International Students: trị giá 30,000 AUD cho toàn khóa học 21 tháng hoặc 20,000 AUD cho toàn khóa học 12 tháng. Học bổng tự động trao cho sinh viên có offer từ trường.
 • Gói hỗ trợ từ trường cho sinh viên nhập học kỳ tháng 1 năm 2020: trị giá 4,500 AUD bao gồm: 4 tuần ký túc, đưa đón sân bay, laptop, vé máy bay 1 chiều và tiền điện thoại 1 năm.

Giới thiệu về trường Carnegie Mellon University (CMU)

Là ngôi trường mơ ước của sinh viên Mỹ thành lập năm 1900, Carnegie Mellon University (CMU) có hơn 1000 năm lịch sử đào tạo. Theo bảng xếp hạng the 2020 Edication of Best Colleges, trường đứng vị trí top 25 các trường đại học quốc gia Mỹ; và đứng top 60 các trường đại học hàng đầu thế giới. CMU là trường đại học tư thục, tọa lạc tại Forbes Avenue, Pittsburgh, Hoa Kỳ.

CMU nổi tiếng nhất là các chương trình chuyên ngành khoa học và công nghệ. Các chương trình sau đại học có thứ hạng cao bao gồm các chương trình thạc sĩ nằm trong các khoa sau: Tepper School of Business, Carnegie Institute of Technology và School of Computer Science. Với nền tảng là một trường nghiên cứu hàng đầu, các học sinh theo học chương trình Undergraduate có cơ hội tham gia nghiên cứu trong suốt quá trình học, thậm chí có thể có các học bổng hỗ trợ nếu nghiên cứu của họ được duyệt.

Không chỉ là các xếp hạng tổng theo các bảng xếp hạng lớn trên thế giới, CMU còn mang đến bảng xếp hạng cho từng khoa, từng ngành mà trường đào tạo. Hầu hết những ngành học mang tính cách tân, độc đáo hoặc đang là một trong những ngành dẫn đầu thế giới thì trường đều có thứ hạng cao.

Toàn cảnh ngôi trường nhìn từ xa

Toàn cảnh ngôi trường nhìn từ xa

Carnegie Mellon University (CMU) cơ sở tại Adelaide

CMU là trường đại học quốc tế đầu tiên được thành lập tại Úc, và học sinh theo học chương trình Thạc sĩ 2 năm tại đây vẫn được hưởng chính sách visa Regional như theo học tại các trường đại học khác. Nói cách khác, sinh viên có thể có thời gian trải nghiệm tối đa 5 năm tại Úc khi theo học Thạc sĩ tại CMU.

CMU cơ sở Adelaide hiện đang đào tạo chuyên sâu 3 chuyên ngành thạc sĩ sau:

 • Public Policy & Management (MSPPM)
 • Information Technology Management
 • Business Intelligence and Data Analytics

Một trong những ưu điểm nổi trội của trường là kỳ thực tập bắt buộc do trường sắp xếp hoặc sinh viên tự tìm. Kỳ thực tập kéo dài tối đa 4 tháng thường rơi vào kỳ học cuối cùng của khóa và 70% sinh viên xin được thực tập có trả lương.

CÁC THẾ MẠNH VỀ ĐÀO TẠO CỦA ĐẠI HỌC CARNEGIE MELLON TẠI ÚC

 • Trường Đại học Carnegie Mellon – Úc mở hai chương trình đào tạo thạc sĩ bằng cấp quốc tế:
 • Thạc sĩ Khoa học về Công nghệ Thông tin (MSIT) – chiếm vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng các trường Đại học của Tạp chí U.S News & World Report.
 • Thạc sĩ Khoa học về Chính sách Công & Quản lý (MSPPM) – chiếm vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng các trường Đại học của Tạp chí U.S News & World Report.
 • Đại học Carnegie Mellon xét tiêu chuẩn đầu vào khá cao vì các chương trình học mang nhiều thử thách và có tính cạnh tranh cao nhằm đảm bảo bằng do Viện Đại học Heinz thuộc Đại học Carnegie Mellon cấp dù học ở Pittsburgh, Washington DC hay Adelaide đều có giá trị như nhau.
 • Quy mô lớp học nhỏ, đảm bảo sự quan tâm đến từng cá nhân học sinh.
 • Chương trình được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt còn được giảng dạy bởi những giảng viên đến từ Pittsburg and Washington D.C

  Học bổng 60% chương trình Thạc sĩ Quản trị và chính sách công

  Học bổng 60% chương trình Thạc sĩ Quản trị và chính sách công

Cơ hội học tập tại Mỹ trong 1 kỳ

Chương trình Thạc sĩ Quản trị và chính sách công học sinh được bồi dưỡng các kỹ năng làm việc và thành công bao gồm: Công nghệ thông tin, phát triển lãnh đạo, phân tích chính sách và kỹ năng giao tiếp. Dựa trên nền tảng về công nghệ số vốn là thế mạnh của trường, học sinh sẽ được tiếp cận với các thành tựu của thế giới công nghệ. Đặc biệt, với sinh viên châu Á, chuyên ngành “Digital Transformation and Analytics Specialisation” đang trở thành ngành đào tạo “hot” nhất hiện nay – khi các nước châu Á đang chuyển mình, hướng đến việc số hóa dữ liệu quốc gia.

MSPPM được chia thành 5 phân nhánh:

 • Chương trình MSPPM 12 tháng
 • Chương trình MSPPM 21 tháng
 • Chương trình MSPPM chuyên ngành Phân tích và Chuyển đổi số
 • Chương trình MSPPM GLOBAL 21 tháng
 • Chương trình MSPPM chuyên ngành Quản trị Hợp tác Công – tư

Đây là kỳ học trao đổi không bắt buộc với sinh viên. Điều kiện để được đăng ký chương trình bao gồm GPA từ 3.35 trở lên và đủ điều kiện tài chính sinh sống tại Mỹ trong 1 kỳ học.

Đây là cơ hội cho các sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống ở cả 2 quốc gia và tìm kiếm những cơ hội mới từ cả 2 đất nước. Chương trình trao đổi áp dựng với sinh viên theo học chương trình MSIT (21 tháng) và MSPPM (21 tháng).

Điều kiện đầu vào và học phí

 • Hạn nộp hồ sơ: 15 tháng 9 năm 2020
 • Phí xét hồ sơ: Miễn phí
 • Hồ sơ xin học:

+ Bảng điểm được chứng thực bởi bên thứ 3 (như WES)

+ IELTS 6.5 (6.0)

+ GMAT 600 trở lên trong đó điểm Math và Engilsh phải từ 150 trở lên (GMAT đã thi trong 5 năm trở lại đây có thể dùng được)

+ Với các chương trình về lập trình, cần có chứng chỉ C, C++ hay Java…

HỌC PHÍ: Dao động từ 79,000 AUD (chương trình 12 tháng) đến 95,000 AUD (chương trình 21 tháng)/ toàn khóa.

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top