New Ocean JSC Du Học New Ocean
9/10 2017

Hồ sơ đăng ký và thủ tục xin visa du học Trung Quốc

Ngày đăng: 07/07/2017

Trung Quốc là một đất nước có nền văn hóa lâu đời cùng môi trường giáo dục chất lượng và không ngừng được nâng cao. Hơn nữa, đây cũng là một cường quốc mạnh về kinh tế, khoa học kĩ thuật. Chính vì vậy không quá khó hiểu khi du học Trung Quốc đã và đang trở thành xu hướng của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nếu bạn cũng có mong muốn du học Trung Quốc thì hãy tìm hiểu về thủ tục xin visa du học Trung Quốc ngay thôi nào!

Du Học Trung Quốc Chi Phí Hợp Lý

Bước 1: Nộp đơn đăng ký du học Trung Quốc

  Hồ sơ đăng kí du học Trung Quốc bao gồm:

  • Đơn xin học (theo mẫu).
  • Bằng tốt nghiệp THPT nếu xin học chương trình Đại học.
  • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học nếu xin học chương trình Cao học.
  • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được (bản sao công chứng bằng tiếng Anh).
  • Chứng chỉ trình độ tiếng Trung HSK (cho những người học theo chương trình tiếng Trung) hoặc chứng chỉ tiếng Anh.
  • Giới thiệu bản thân.
  • Thư giới thiệu từ giáo sư hoặc phó giáo sư (cho chương trình thạc sĩ và tiến sĩ).

Bước 2:  Nhận thông báo chấp nhận vào học của trường đăng ký

  • Nếu như trường chấp nhận bạn, bạn sẽ được nhận giấy mời nhập học, kèm theo form JW202/201 (giấy chứng nhận cho phép bạn làm visa du học Trung Quốc)

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du học Trung Quốc

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học Trung Quốc tại cơ quan đại sứ quán / lãnh sự quán Trung Quốc gần với bạn nhất.

Hồ sơ xin visa du học Trung Quốc bao gồm:

  1. Đơn xin visa du học Trung Quốc (form do đại sứ quán/ lãnh sự quán Trung Quốc cấp).
  2. Thư mời nhập học.
  3. Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực (Đảm bảo hộ chiếu của bạn có giá trị trong thời gian dài hơn nếu không giấy phép cư trú của bạn sẽ phải được áp dụng lại sau khi hộ chiếu của bạn hết hạn).
  4. Mẫu JW-202/201 (Hãy nhớ mang theo bản chính khi đến nhập học tại Trung Quốc)
  5. Ảnh thẻ (3 tháng gần nhất).
  6. Hồ sơ khám sức khoẻ.

Thời gian xử lý ước tính

Một tháng kể từ khi bạn nhận được thông báo nhập học chính thức đến khi visa du học Trung Quốc được cấp.

Thủ tục làm hồ sơ du học Trung Quốc

Một số lưu ý khi làm visa du học Trung Quốc
  • Visa du học Trung Quốc là visa (X) dành cho đối tượng học sinh, sinh viên đến Trung Quốc học tập, cấp cho giáo viên đến học nâng cao và những thực tập sinh đến từ 6 tháng trở lê
  • Nếu visa (X) của bạn được đại sứ quán Trung Quốc/ Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam cấp thì trong vòng 30 ngày sau khi tới Trung Quốc bạn cần phải đem giấy tờ đến phòng xuất nhập cảnh thành phố để làm giấy phép cư trú.
  • Nếu Visa hết hạn mà vẫn cố tình lưu trú sẽ bị phạt tiền, mỗi ngày 500 tệ ( tương đương 1,2 triệu VNĐ), cao nhất có thể phạt tới 5000 tệ và bị trục xuất.
  • Nếu bạn nộp hồ sơ muộn, trường không kịp xin đơn JW202 cho bạn. Bạn vẫn có thể xin visa du lịch Trung Quốc (L). Khi sang trường Trung Quốc nhập học, trường sẽ hướng dẫn bạn đổi sang giấy phép cư trú.
  • Nếu trong trường hợp bị mất hộ chiếu, bạn có thể liên lạc với đại sứ quán Việt Nam/ lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc để làm lại.

✓ Trên đây là toàn bộ thủ tục làm hồ sơ du học Trung Quốc cùng những lưu ý khi xin visa du học Trung Quốc. Nếu bạn gặp bất kì khó khăn hoặc cần lời giải đáp về các vấn đề liên quan này, đừng ngại hãy gọi điện ngay tới New Ocean để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

╰☆╮Tham khảo quan trọng: Điều kiện du học Trung Quốc

Chát với New Ocean