Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Giải pháp tiết kiệm chi phí và dễ dàng định cư chính là du học nghề tại Úc

Du học nghề tại Úc hiện đang thu hút các bạn sinh viên muốn chọn lộ trình tiết kiệm thời gian và chi phí phù hợp cho gia đình. Bởi mục tiêu chính của bạn là cơ hội việc làm và định cư tại Úc trong tương lai. Đặc biệt, với tấm bằng trên tay sau khi tốt nghiệp. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể đi tìm việc làm. Tìm kiếm những cơ hội rộng mở sau này. Chính vì thế, đây là sự lựa chọn khá hoàn hảo cho những bạn sinh viên đang chuẩn bị cho “giấc mơ du học” của mình.

Hiểu rõ về du học nghề tại Úc 2019

Các chương trình đào tạo nghề tại Úc còn gọi là VET (Vocational Education and Training) hay TAFE (Australian Technical and Further Education), được hiểu như trường tư thục hoặc công lập.

Du học nghề tại Úc tiết kiệm chi phí dễ dàng định cư
Du học nghề tại Úc tiết kiệm chi phí dễ dàng định cư

Chương trình đào tạo nghề ở Úc thường có điều kiện đầu vào thấp hơn. Có thể dễ dàng chuyển tiếp lên đại học. Tuy thời gian học ngắn hơn và chi phí tiết kiệm chỉ bằng một nửa so với cao đẳng hay đại học. Nhưng giá trị kiến thức và kỹ năng lại không hề kém cạnh. Chương trình học nghề còn được nhận xét và đánh giá là có tính thực tiễn cao hơn.  Khi ra trường, các bạn có thể áp dụng các kỹ năng, kiến thức đã học vào công việc.

Những lý do nên du học nghề tại tại Úc

  • Sinh viên được phép ở lại 18 tháng, chuyển tiếp đại học dễ dàng

Có rất nhiều lựa chọn sau khi lấy đựơc chứng chỉ nghề tại Úc. Sinh viên có thể xin visa Subclass 485 diện Graduate Work để ở lai làm việc trong 18 tháng. Nếu các bạn có ý định học tiếp lên đại học với thời gian từ 2 năm trở lên. Các bạn hoàn toàn có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Poststudy Work để ở lại Úc 2 năm nữa.

Dễ dàng chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu
Dễ dàng chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu
  • Cơ hội định cư Úc

Theo nhận định, nước này đang cần ít nhất 500.000 lao động trong vài năm tới để đáp ứng nhu cầu của các ngành đang thiếu hụt nhân lực. Úc đang thiều nhân lực chất lượng cao trầm trọng ở các ngành nghề: điều dưỡng, du lịch, nhà hàng, kỹ sư… Những ngành có tiềm năng phát triển và yêu cầu đào tạo trình độ bài bản. Chính vì vậy, nhiều loại thị thực ưu tiên việc làm được chính phủ Úc ban hành nhằm thu hút lao động có tay nghề trên khắp thế giới đến định cư Úc. Điều đó cho thấy cơ hội ở lại Úc lâu dài gần như là 100% nếu bạn quyết định du học nghề tại quốc gia này.

  • Việc xét Visa ngày càng dễ dàng

Du học Úc hiện nay được học sinh Việt Nam quan tâm ngày càng nhiều hơn khi Úc mở cửa với Việt Nam từ cấp độ xét duyệt lên level 2. Việc nâng hạng này mang lại nhiều thuận lợi đối với học sinh Việt Nam mong muốn du học Úc.

  • Dễ kiếm việc làm và có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp

Vì thiếu nhân lực nên những sinh viên có chứng chỉ học nghề. Được đào tạo bài bản có tỉ lệ thất nghiệp gần như bằng không. Bạn có thể được nhận vào làm tại các doanh nghiệp lớn tại Úc với múc lương hấp dẫn. Hơn nữa, bằng cấp đào tạo tại Úc cũng rất có giá trị trên thế giới. Sinh viên có thể đi làm cho các doanh nghiệp nước ngoài hoặc ra nước ngoài làm việc.

  • Thời gian học và chi phí ít tốn kém hơn

Thời gian học ngắn đồng nghĩa với ít tốn kém chi phí hơn. Ngoài tiền học, bạn cần tiền dùng cho sinh hoạt thường ngày, đi lại chỗ ở và mua sắm giải trí. Mau chóng đi làm kiếm tiền, bạn không chỉ có thêm thu nhập để cuộc sống thoải mái hơn. Còn có thể tích góp để gửi về cho gia đình hoặc dùng cho những dự định trong tương lai.

Thời gian học và chi phí đỡ tốn kém hơn
Thời gian học và chi phí đỡ tốn kém hơn
  • Không hạn chế trường học và ngành nghề đào tạo

Toàn nước Úc có 61 trường đào tạo nghề công lập (TAFE) và hơn 200 trường đào tạo nghề tư thục. Tất cả các trường đều được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. Tạo điều kiện tốt nhất về thực hành cho sinh viên du học nghề. Các trường nghề có cả chương trình đào tạo tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

Các trường cao đẳng nghề đào tạo ra 8 loại bằng cấp, chứng chỉ nghề từ thấp đến cao:

Bằng cấp/Chứng chỉ Thời gian học
Certificate I – (Chứng chỉ nghề bậc I) 3-6 tháng
Certificate II & III – (Chứng chỉ nghề bậc II & III) 6-12 tháng
Certificate IV – (Chứng chỉ nghề bậc IV) 6 tháng – 1 năm
Diploma – (Bằng Cao đẳng nghề) 1-2 năm
Advanced Diploma – (Bằng Cao đẳng nghề nâng cao) 2-2.5 năm
Vocational Graduate Certificate – (Chứng chỉ nghề sau đại học) 3 – 6 tháng
Vocational Graduate Diploma – (Bằng cao đẳng nghề sau đại học) 1-1.5 năm

Chi phí du học nghề tại Úc

Học phí trường nghề thường rẻ, trung bình chỉ từ 73 triệu/năm

Tại sao có thể định cư ở Úc sau khi du học nghề

Khác với Việt Nam, Úc đang thiếu hụt lực lượng tay nghề cao. Các nghề tại Úc như đầu bếp, cơ nghí, thợ điện … đều có trong danh sách nghề nghiệp có thể được nộp hồ sơ xin định cư (Skilled occupation list). Để đủ điều kiện xin định cư Úc diện tay nghề. Ngoài những yêu cầu cơ bản về trình độ ngoại ngữ, độ tuổi…Dinh viên nước ngoài bắt buộc phải có tay nghề thuộc danh mục được quy định bởi chính phủ:

–   Danh sách những nghề đang thiếu hụt nhân lực Skilled Occupations List-SOL.

–   Danh sách những nghề thiếu nhân lực có tay nghề và cần được ưu tiên Priority Occupations List-POL

Những gợi ý về ngành học dễ xin việc và có mức lương cao tại Úc

  * Ngành du lịch và khách sạn, nhà hàng

Là một ngành chủ chốt và rất phát triển của nền kinh tế Úc và hầu hết ở các nước khu vực châu Á cũng như trên thế giới. Ngành du lịch và khách sạn đang là một trong những ngành được các bạn sinh viên rất quan tâm. Cùng với Thụy Sỹ, Úc được biết đến là một trong những nước đào tạo về ngành du lịch khách sạn nhà hàng tốt nhất trên thế giới.

Ngành nhà hàng, du lịch, khách sạn tại Úc
Ngành nhà hàng, du lịch, khách sạn tại Úc

  *  Ngành điều dưỡng

Bạn thích làm việc chăm sóc sức khỏe cho con người? Bạn muốn được đào tạo nâng cao trong môi trường học tập thân thiện và chuyên nghiệp? Điều dưỡng là ngành nghề mà bạn đang tìm kiếm.

Với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy gắn liền với các tình huống trong thực tế và đội ngũ giáo viên nhiệt tình. Các bạn sinh viên sẽ được thực tập trong các bệnh viện và trung tâm y tế để áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Nhu cầu nhân lực cho ngành điều dưỡng luôn trong tình trạng thiếu trầm trọng do người dân bản xứ Úc với bằng cấp chính thức không nhiều.

  * Chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ xã hội

Từ những năm 1990 đến nay, ngành nghề này vẫn đang cung cấp phần lớn việc làm cho thị trường lao động tại Úc. Các công việc thuộc nhóm ngành này có thể kể đến như chăm sóc trẻ em, chăm sóc người cao tuổi…

  *  Ngành Công nghệ thông tin

Về lĩnh vực Công nghệ thông tin thì Úc được xem là thiên đường học tập. Là điểm đến đúng đắn cho sinh viên quốc tế. Với nhiều chuyên ngành như: hệ thống máy tính, phần mềm, phần cứng, thiết kế game trên máy tính và trên điện thoại, quản trị an ninh mạng…Các bạn sinh viên có thể lựa chọn tùy theo sở thích và mục tiêu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngành công nghệ thông tin tại Úc
Ngành công nghệ thông tin tại Úc

  *  Ngành kỹ sư

Úc có nhiều chương trình đào tạo ngành kỹ sư đa dạng từ các chuyên ngành kỹ sư công trình dân dụng, cơ khí, điện, điện tử, viễn thông, hóa học, cơ điện tử, vật liệu, nông nghiệp cho đến kỹ sư hàng hải, mỏ, dầu khí, địa chất, công nghiệp… Các khóa học Kỹ sư này được giảng dạy trải dài ở tất cả các trường. Mang lại cho bạn quyền lựa chọn cho lĩnh vực mình muốn theo học. Học sinh dễ dàng tìm kiếm chương trình học tại bang mong muốn.

Với những phân tích trên đây, chắc chắn các bạn đã trả lời câu hỏi cho chính bản thân mình. Với mong muốn tìm kiếm việc làm trong tương lai và định cư tại Úc thì du học nghề chính xác là một trong những chương trình học mà bạn đang tìm kiếm.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG