Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Giải đáp thắc mắc về du học Canada chương trình SDS ( phần 2)

Trong Phần 1 của loạt bài viết, New Ocean đã giới thiệu đến bạn đọc tổng quan về du học Canada chương trình SDS và các yêu cầu để được xét duyệt. Trong phần 2, bài viết sẽ tiếp tục mang đến những thông tin mà các du học sinh cần đặc biệt lưu ý.

Giải đáp thắc mắc về du học Canada chương trình SDS du học không chứng minh tài chính
Giải đáp thắc mắc về du học Canada chương trình SDS du học không chứng minh tài chính

Câu hỏi 1: Du học Canada chương trình SDS khác với chương trình thường như thế nào?

Du học Canada chương trình SDS Du học Canada chương trình thường
Chỉ các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu…tham gia diện SDS Diện thường được xét cho toàn bộ các trường ở nước Canada.
Không yêu cầu chứng minh tài chính Chứng minh tài chính trên 100tr/ tháng
Đóng trước học phí 1 năm Đóng trước học phí 1 kì hoặc có tiền đặt cọc
Thời gian xử lý hồ sơ khoảng 33 ngày Thời gian xử lí khoảng 98 ngày
IELTS 6.0, TEF 7.0 IELTS 5.0
Yêu cầu Chứng chỉ đầu tư bảo đảm GIC Không yêu cầu Chứng chỉ đầu tư bảo đảm GIC

Câu hỏi 2: Trượt du học Canada chương trình SDS, có thể tham gia chương trình thường không?

Trả lời có. Du học Canada chương trình SDS là chương trình đặc biệt. Mục đích là hỗ trợ các thủ tục được xét duyệt nhanh chóng. Do đó, nếu bạn nộp hồ sơ tham gia du học Canada chương trình SDS mà không thành công, bên xét duyệt sẽ tự động chuyển sang xét theo diện thường. Đồng nghĩa bạn sẽ không được hưởng lợi xử lí nhanh theo diện SDS.

Câu hỏi 3: Xin du học Canada chương trình SDS, em có phải nộp kế hoạch học tập không?

Theo chương trình diện thường, du học sinh phải có bản kế hoạch học tập chi tiết. Tuy nhiên, nếu du học Canada chương trình SDS, học sinh không cần phải nộp tài liệu này. Nhưng nếu muốn thêm tính thuyết phục, bản kế hoạch học tập là một một cách ghi điểm tuyệt vời.

Bản kế hoạch học tập là một cách ghi điểm tuyệt vời
Bản kế hoạch học tập là một cách ghi điểm tuyệt vời

Bản kế hoạch học tập cần phải chỉnh chu và đầy đủ nội dung gồm:

  • Tên, tuổi và một số thông tin riêng của cá nhân
  • Lí do chọn du học Canada
  • Lí do chọn trường học, khóa học
  • Kế hoạch học tập chi tiết của bạn qua từng năm
  • Mong muốn của bạn sau khi hoàn thành khóa học…

Câu hỏi 4: Giấy khám sức khỏe và những giấy tờ sơ yếu lí lịch cá nhân có bắt buộc khi tham gia du học Canada chương trình SDS ?

Sinh viên Việt Nam thuộc diện bắt buộc phải nộp giấy khám sức khỏe. Giấy khám phải được thực hiện nhiều nhất 1 tháng trước khi nộp hồ sơ. Giấy khám càng gần ngày nộp càng tốt. Nếu du học Canada chương trình SDS, yêu cầu cần giấy khám tại các cơ quan y tế của IRCC.

Sơ yếu lí lịch cá nhân hay còn gọi là trích lục lí lịch tư pháp cá nhân. Giấy tờ hồ sơ nhằm đảm bảo du học sinh có hồ sơ trong sạch. Mọi du học sinh trên 18 tuổi đều phải nộp những giấy tờ này. Nếu có người nhà đi cùng trên 18 tuổi thì cũng phải có chứng chỉ này.

Câu hỏi 5: Nếu học Thạc Sĩ và xin du học Canada chương trình SDS, vợ/ chồng có được đi theo dạng phụ thuộc không?

Trả lời là được. Vợ/ chồng ban đầu sẽ đi theo visa visitor. Sau tìm việc ở Canada thì sẽ chuyển thành open work permit. Nhưng bắt buộc phải chứng minh tài chính đối với người vợ/ chồng đi theo này. Để chắc chắn hơn, thì người học đi qua trước đã. Vợ/ chồng sau đó hãy xin qua sau.

Nếu bạn muốn xét visa người thân đi kèm nhanh hơn, bạn cần hoàn thành và nộp đơn đăng ký của họ cùng lúc với đơn của bạn.

Câu hỏi 6: Làm sao để biết đơn đăng kí du học Canada chương trình SDS của em được chấp thuận?

Nếu đơn đăng kí du học Canada chương trình SDS của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được một giấy giới thiệu. Trong đó đính kèm Thị thực tạm trú hoặc giấy phép du lịch điện tử ( eTA).

  • Nếu bạn yêu cầu eTA, eTA của bạn sẽ được liên kết điện tử với hộ chiếu của bạn. Hiệu lực trong 5 năm hoặc cho đến khi hộ chiếu của bạn hết hạn. Hộ chiếu bạn sử dụng tại Canada phải là hộ chiếu gắn eTA.
  • Nếu bạn yêu cầu thị thực tạm chú, bạn cần đến phòng xét thị thực để được đính lên hộ chiếu. Giấy phép này cho phép bạn có thể đi ra hoặc vào Canada nhiều lần trong thời hạn thị thực tạm trú.

Khi bạn đến cảng nhập cảnh, một nhân viên sẽ xem xét giấy giới thiệu trên và hộ chiếu. Nếu không có vấn đề gì, cảnh sát sẽ cấp giấy phép học tập cho bạn.

Nếu đơn đăng ký của bạn từ chối, bạn sẽ nhận một lá thư giải thích lý do. Nếu bạn có thắc mắc, liên hệ với văn phòng đã gửi thư từ chối.

Câu hỏi 7:  Đi du học Canada chương trình SDS có ảnh hưởng gì đến việc làm thêm hay ở lại định cư Canada sau khi tốt nghiệp hay không?

Trả lời là không. Đi theo chương trình thường hay du học Canada chương trình SDS không ảnh hưởng đến bằng cấp, xin việc hay định cư của người học. Với sinh viên trên 18 tuổi, bạn được phép đi làm thêm 20 tiếng/tuần tại Canada. Trong kỳ nghỉ hè, bạn có thể làm thêm với thời gian tối đa là 40 tiếng/tuần. Chính phủ Canada tạo mọi điều kiện thuận lợi để các bạn du học sinh quốc tế có thể kiếm việc làm thêm ở Canada bằng nhiều cách khác nhau. Sau khi ra trường, du học sinh quốc tế có cơ hội ở lại Canada trong thời gian 3 năm để tìm kiếm công việc.  Nhiều khảo sát cho thấy, du học Canada diện SDS thường sẽ được ưu ái hơn khi xét thường trú nhân.

Câu hỏi 8: Em được biết là chương trình SDS có yêu cầu IELTS cao. Tất cả phần Nghe, nói, đọc, viết đều phải trên 6.0. Làm thế nào để em có thể cải thiện được Tiếng Anh trong thời gian ngắn?

  • Yêu cầu IELTS đối với chương trình SDS so với chương trình CES tương đối khó khăn. Đây là vấn đề mà đa số các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang gặp phải. Học Tiếng Anh ở Việt Nam trong thời gian ngắn không thể nào đạt IELTS tuyệt đối nếu như bạn không có sự quyết tâm và tập trung nhất định. Giải pháp được đưa ra là học Tiếng Anh tại Philippines. Đất nước đứng số 1 châu Á về học ngôn ngữ này. Chỉ với 3 tháng, bạn dễ dàng đạt được IELTS 6.0. Với kinh nghiệm giảng dạy và môi trường học tập Tiếng Anh hiệu quả. Philippines chính là vùng đất học Tiếng Anh tốt nhất dành cho bạn.

Câu hỏi 9: Chương trình SDS sẽ kết thúc vào bao giờ?

Hiện tại, chưa có một thông báo chính thức nào về việc kết thúc chương trình du học Canada diện SDS tại Việt Nam. Mọi thông báo chính thức sẽ được Đại sức quán tại Canada thông báo đến các bạn học sinh, sinh viên trên các cổng thông tin chính thức của Đại sứ quán. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì tất cả các chương trình đều có mức quy định đủ dài và tối thiểu để các bạn học sinh không bị bỡ ngỡ trong quá trình làm hồ sơ.

Trên đây là một số câu hỏi và lời giải đáp cho chương trình du học Canada chương trình SDS . Đây là một chương trình thiết thực với thủ tục nhanh chóng, không cần chứng minh tài chính. Bạn sẽ nhận được visa du học chỉ sau hơn 1 tháng thay vì 3 tháng như trước. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ ngay với New Ocean. Các chuyên viên tư vấn của New Ocean sẽ hỗ trợ bạn trong mọi thủ tục.

Tham khảo bài viết liên quan

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG