Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Giải đáp thắc mắc chương trình SDS – Du học Canada không chứng minh tài chính (Phần 1)

Theo thông báo chính thức từ Tổng lãnh sự quán Canada, ngày 15/3/2018 chương trình SDS (Study Direct Stream) chính thức áp dụng tại Việt Nam. Đây được xem là động thái tích cực từ phía chính phủ Canada nhằm hỗ trợ các du học sinh nhanh chóng hoàn tất thủ tục du học. Tuy nhiên, nhiều HSSV còn cảm thấy mới mẻ và có các câu hỏi xoay quanh chương trình này. Hiểu được điều đó, hôm nay New Ocean sẽ đưa ra “ Giải đáp thắc mắc chương trình SDS – Du học Canada không chứng minh tài chính “. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp các học sinh, sinh viên và phụ huynh hiểu thêm về chính sách visa mới này.

Giải đáp thắc mắc chương trình SDS
Giải đáp thắc mắc chương trình SDS

 

Giải đáp thắc mắc chương trình SDS – (Study Direct Stream)

 1. Chương trình SDS (Study Direct Stream) là gì?

Ngày 7/3/2018, Tổng lãnh sự quán Canada tuyên bố khép lại chương trình CES vào ngày 30/6/2018. Thay vào đó, họ sẽ mở một chương trình visa mới mang tên SDS (Study Direct Stream). Chương trình sẽ được áp dụng vào ngày 15/3/2018, chạy thử nghiệm tại 4 nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

SDS là chương trình cấp Visa Canada nhanh. Theo đó, các thủ tục chứng minh tài chính khi xin Visa Canada sẽ được tinh giảm tối đa. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị du học cho các học sinh, sinh viên.

 1. Đối tượng được áp dụng chương trình SDS?

Chương trình SDS được áp dụng cho cư dân hợp pháp tại các quốc gia:

 • Trung Quốc
 • Ấn Độ
 • Philippines, hoặc
 • Việt Nam

Lưu ý: Khi nộp đơn, người nộp phải sống tại 4 quốc gia trên. Trong trường hợp, quốc tịch của bạn là một trong các quốc gia đó nhưng đang cư trú, tạm trú tại quốc gia khác, chương trình SDS cũng sẽ không áp dụng cho bạn.

 1. Tại sao nên chọn chương trình SDS?

 • Thời gian xử lý visa nhanh;
 • Giảm bớt các giấy tờ liên quan tới chứng minh tài chính;
 • Visa được cấp cho tất cả tổ chức có đủ điều kiện SDS;
 • Không giới hạn lựa chọn trường;
 • Cơ hội học tập tại các trường Đại học uy tín cao
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên giỏi nhưng khó chứng minh tài chính.
 • Tăng khả năng xin ở lại định cư sau này.
 1. Điều kiện để áp dụng chương trình SDS là gì?

 • Sinh viên phải thuộc phạm vi đối tượng của chương trình SDS đã kể trên
 • Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một học viện công lập hậu THPT như Đại học, Cao đẳng, các học viện thuộc CEGEP.
 • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm.
 • Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD.
 • Chứng minh đã trả học phí cho năm học đầu tiên
 • Có chứng nhận du Québec từ Ministère de l’Immigration, de la Diversité et de l’Ininating , nếu bạn dự định học ở Quebec
 • Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

Sinh viên có thể được yêu cầu cung cấp các tài liệu khác. Hãy đảm bảo mọi giấy tờ yêu cầu phải được chuẩn bị đầy đủ khi trình lên văn phòng xét duyệt.

 1. Sinh viên tham gia chương trình SDS có đảm bảo 100% đậu Visa Canada không?

Chương trình SDS đem đến nhiều lợi ích cho du học sinh. Với các yêu cầu chặt chẽ hơn so vơi CES, sinh viên tham gia SDS thường đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Do đó, khả năng các bạn nhận được Visa rất cao. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa cứ tham gia chương trình SDS là đậu 100% visa. Vẫn sẽ có nhiều yếu tố khiến bạn trượt vòng phỏng vấn visa.

 1. Hiện em chỉ mới đạt được 5. 0 IELTS liệu có thể xin visa theo chương trình SDS được không? Ngoài IELTS, chương trình còn chấp nhận chứng chỉ ngôn ngữ khác không?

Rất tiếc phải trả lời là với 5.0 IELTS, bạn sẽ không thể xin visa theo chương trình SDS. Vì miễn giảm tài chính nên yêu cầu tiếng Anh sẽ được thắt chặt so với chương trình CES. Đây có thể được xem là một cách sàng lọc đầu vào để Canada đảm bảo chất lượng du học sinh.

Ngoài IELTS, chương trình visa SDS cũng chấp nhận d’devalval de français (TEF). Đây là chứng chỉ tiếng Pháp. Du học sinh được yêu cầu đạt 7.0 trong 4 kĩ năng nghe nói đọc viết.

Một trong những chương trình hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại
Một trong những chương trình hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại
 1. Chương trình SDS có giới hạn số trường như chương trình CES không?

Hiện tại SDS không giới hạn số trường tham gia sau trung học như cao đẳng, đại học theo danh sách DLI (Designated Learning Institutions – Đây là các cơ sở giáo dục Canada được chính quyền bang hoặc chính quyền vùng cho phép tuyển học sinh quốc tế).

 1. Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) là gì?

GIC là một khoản đầu tư của Canada có tỷ lệ hoàn vốn được đảm bảo trong một khoảng thời gian cố định. Để xác nhận rằng bạn đã mua GIC, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn các giấy tờ sau:

 • Một lá thư chứng thực
 • Chứng nhận GIC
 • Xác nhận chỉ dẫn đầu tư hoặc
 • Xác nhận số dư đầu tư

Đây là những giấy tờ bạn cần giữ để nộp lên phòng xét visa và ngân hàng khi bạn đến Canada. Chỉ chương trình SDS mới yêu cầu Chứng nhận GIC. Xin visa theo cách thường, bạn sẽ không phải mua.

 1. Số tiền mua giấy Chứng nhận GIC có được hoàn trả không?

Trả lời là có. Khi bạn đến Canada việc đầu tiên bạn phải làm là tới chi nhanh ngân hàng Scotiabank gần nhất. Bạn cần mở một tài khoản cá nhân, ghi rõ số tiền và thư xác nhận. Ngay lập tức 20000 CAD sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn. Số tiền còn lại và lãi sẽ được trả dần trong vòng 1 năm.

 1. Nếu không thể đậu visa bạn có lấy lại được GIC không?

Trả lời là có. GIC sẽ được hoàn lại toàn bộ số tiềng với các trường hợp:

 • Không đậu visa
 • Rút lại hồ sơ xin nhập học từ các trường Canada
 • Không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trong thư mời
 • Việc du học bị hủy bỏ bởi lí do chính đáng

Điều bạn cần là phải xuất trình đầy đủ mọi giấy tờ chứng minh mà ngân hàng đã cấp trên.

 1. Chương trình visa SDS có phải sự kết thúc và làm cho du học Canada kém hấp dẫn so với nước khác?

Theo các chuyên viên tư vấn của New Ocean và dựa trên số liệu thống kê của các bạn xin visa SDS tại trung tâm thì hiện nay sức hấp dẫn của du học Canada vẫn đang tăng lên hàng ngày chứ không hề giảm.

Với IELTS 6.0 trở lên theo quy định của visa SDS sẽ giúp du học sinh giảm bớt thời gian và tiền bạc khi theo học tiếng Anh tại Canada, đồng thời thêm phần tự tin về khả năng tiếng Anh khi tham gia vào các khóa học chuyên nghiệp.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc chương trình SDS – Du học Canada không chứng minh tài chính. (Phần 1). Ngoài các câu hỏi trên, nếu còn bất cứ thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ ngay với New Ocean. Các chuyên viên nhiệt tình sẽ trả lời và tư vấn kĩ cho bạn. 5

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG