Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học và định cư tại Ba Lan – Những điều cần biết

Nếu bạn đang muốn tìm một quốc gia để trải nghiệm và thụ hưởng nền giáo dục Châu Âu với chi phí thấp thì Ba Lan là lựa chọn tuyệt vời. Với môi trường học tập chuẩn quốc tế cùng với cuộc sống an toàn thì Ba Lan xứng đáng là một quốc gia để du học và định cư trong tương lai.

Du học và định cư tại Ba Lan – Những điều cần biết
Du học và định cư tại Ba Lan – Những điều cần biết

Vì sao nên du học tại Ba Lan?

Hiện nay du học Ba Lan đang trở thành xu hướng mới đối với các du học sinh Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục đạt chuẩn châu Âu, chi phí học tập và sinh hoạt rẻ. Không chỉ vậy, cơ hội việc làm và định cư tại đất nước ở trung tâm châu Âu này cũng là động lực lớn để các phụ huynh gửi con mình tới đây học tập và sinh sống.

 • Ba Lan có nền giáo dục nổi tiếng trên toàn thế giới

Chất lượng học tập khi du học Ba Lan luôn được đảm bảo dưới sự theo dõi và kiểm soát của ủy ban nhà nước  Ba Lan, tất cả tiêu chuẩn giáo dục đều được cơ quan này giám sát vô cùng chặt chẽ, nên đảm bảo chất lượng cho các du học sinh.

 • Chi phí du học thấp hơn du học các nước khác ở Châu Âu

Mặc dù Ba Lan là một nước có nền kinh tế khá phát triển nhưng chi phí học tập cũng như sinh hoạt dành cho du học sinh ở đây lại rất thấp so với các nước khác trong liên minh Châu Âu. So với mặt bằng chung các nước khác thì bạn chỉ cần khoảng 200 USD – 400 USD là có thể trang trải sinh hoạt tại đất nước Ba Lan.

 • Thủ tục visa nhanh – tỷ lệ đỗ cao

Xin visa vẫn luôn là vấn đề nan giải đối với nhiều bạn trẻ có mong muốn du học châu Âu bởi thủ tục phức tạp và những điều kiện khắt khe. Nếu bạn nằm trong trường hợp này thì Ba Lan chắc chắn là lựa chọn phù hợp hơn cả, bởi yêu cầu cực thấp và tỉ lệ đỗ visa lên đến 90 thậm chí 99%.

 • Sinh viên có thể đi làm thêm

Sinh viên học tập tại Ba Lan có thể đi làm thêm.Chính phủ Ba Lan cho phép du học sinh được làm thêm đến 40h/ tuần, gấp đôi các nước khác nên sinh viên hoàn toàn có khả năng tự chi trả chi phí du học của bản thân.

 • Có thể học bằng tiếng Anh và tiếng Ba Lan

Du học Ba Lan bạn có thể lựa chọn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan nếu bạn muốn. Nhiều chương trình bằng tiếng Anh dành cho sinh viên bắt đầu vào Đại học và Cao học và cả sau Đại học.

 • Môi trường an toàn

Môi trường ở Ba Lan tốt hơn các nước láng giềng rất nhiều. Đây cũng là 1 trong những quốc gia có an ninh tốt hàng đầu: Quốc gia an toàn bậc nhất châu Âu và cũng là 1 trong những quốc gia bình yên nhất thế giới.

Môi trường ở Ba Lan tốt hơn các nước láng giềng rất nhiều
Môi trường ở Ba Lan tốt hơn các nước láng giềng rất nhiều
 • Cơ hội định cư cao sau khi tốt nghiệp

Sau khi học xong, chính phủ Ba Lan cho phép sinh viên có thời hạn 1 năm để tìm việc. Nếu có công việc ổn định, ứng viên có thể đóng thuế và sau 5 năm, ứng viên hoàn toàn có thể sở hữu tấm thẻ định cư Ba Lan

Cơ hội làm việc tại Ba Lan

Là một thành viên của liên minh châu Âu EU, Ba Lan đang có tiềm năng lớn để phát triển trong các lĩnh vực kinh tế và đây sẽ là một cơ hội rất tốt cho bạn phát triển sự nghiệp của mình. Hiện nay, theo quy định mới của chính phủ đất nước Ba Lan, du học sinh quốc tế được khuyến khích ở lại Ba Lan làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Cơ hội việc làm tại Ba Lan rộng mở
Cơ hội việc làm tại Ba Lan rộng mở

Theo quy định cũ của chính phủ Ba Lan, sinh viên nếu không có giấy phép lao động sẽ chỉ được làm thêm vào tầm tháng 7, tháng 8 và tháng 9 trong một năm. Còn hiện nay, sinh viên có thể làm thêm quanh năm mà không cần phải có giấy phép lao động. Đây là cơ hội rất tốt dành cho sinh viên tìm kiếm một công việc phù hợp để tích luỹ thêm kinh nghiệm và những kiến thức thực tiễn bổ ích cho mình. Chính sách cho phép làm việc trong quá trình học (có thể kéo dài tới 5 năm) giúp sinh viên có nhiều thời gian để tìm kiếm một công việc ở một công ty phù hợp để ở lại Ba Lan.

Khi định cư tại Ba Lan, người Việt sẽ được hưởng nhiều lợi ích:

 • Có mức sống và chi phí hợp lý
 • Có cơ hội làm việc cao do chính sách thu hút nguồn lao động quốc tế đặc biệt là lao động có chất xám của chính phủ Ba Lan
 • Đào tạo ngành nghề với chất lượng quốc tế
 • Chính sách phúc lợi an xinh xã hội cao,…

Định cư tại Ba Lan – Có thể bạn chưa biết

 • Điều kiện để định cư Ba Lan lâu dài?

Điều kiện cần và đủ là gia đình bạn cần có giấy phép cư trú lâu dài trong Liên minh Châu Âu

Để có được loại cư trú này, cần phải có đủ đồng thời cả 4 điều kiện:

– Trực tiếp trước khi nộp đơn xin đã có ít nhất 5 năm sinh sống liên tục ở Ba Lan,

– Có nguồn thu nhập ổn định và đều đặn, đủ cho mọi chi phí sinh hoạt của người nước ngoài và những người mà người đó phải nuôi.

– Có bảo hiểm y tế hiểu theo các nguyên tắc của luật bảo hiểm y tế đại chúng hoặc là có giấy khẳng định của công ty bảo hiểm là sẽ trả chi phí cho sự chữa bệnh trong lãnh thổ Ba Lan,

– Có hợp đồng pháp lý để sử dụng căn hộ đang sinh sống.

Tại thời điểm nộp đơn xin theo cả hai hình thức cư trú vô thời hạn, người nước ngoài phải đang sống ở Ba Lan hợp pháp.

Visa Ba Lan
Visa Ba Lan
 • Vấn đề cư trú tại Ba Lan

Để có thể gia hạn thời gian cư trú tại Ba Lan, bạn sẽ cần phải nêu rõ lý do khiến bạn ở lại Ba Lan, Giấy phép cư trú tại Ba Lan chỉ được gia hạn đúng một lần

Một số trường hợp được phép gia hạn cư trú bao gồm

– Vì lý do quan trọng trong công việc, cá nhân hoặc vì lý do nhân đạo mà họ không thể rời khỏi Ba Lan trước khi hết thời hạn của thị thực nội địa Ba Lan hoặc trước khi kết thúc hạn cư trú bằng thị thực cho phép.

– Xảy ra một sự kiện mà vì đó cần phải kéo dài thị thực, xảy ra ngoài ý muốn và không lường trước được trong ngày cấp thị thực nội địa Ba Lan

– Hoàn cảnh sự việc cho thấy rằng mục đích lưu trú lại của người nước ngoài trên lãnh thổ đất nước Ba Lan là đúng như khai báo.

New Ocean là đơn vị Tư vấn Du học tiên phong với thị trường Ba Lan. Quý phụ huynh và HSSV liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn lộ trình miễn phí.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG