Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Úc ngành điều dưỡng – Nắm chắc cơ hội định cư Úc dễ dàng

Ngành điều dưỡng và y tá được chuyên gia tài chính người Úc, bà Effie Zahos dự đoán là những ngành nghề có nhu cầu cao sau đại dịch Covid 19 kết thúc. Hơn nữa, Úc lại là nước đang cần nguồn nhân lực điều dưỡng khá lớn để chăm sóc sức khỏe cho công dân Úc. Cùng với xu thế bùng nổ dân số già trên thế giới thì ngành điều dưỡng/ y tá có nhu cầu về nguồn nhân lực khá cao.

Du học Úc ngành điều dưỡng - Nắm chắc cơ hội định cư Úc dễ dàng
Du học Úc ngành điều dưỡng – Nắm chắc cơ hội định cư Úc dễ dàng

Du học Úc ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là ngành phụ trách các công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe về thể chất, tinh thần của bệnh nhân. Ngoài ra còn có thực hiện các công việc liên quan khác nhằm chăm sóc cho sức khỏe người bệnh, trị liệu phục hồi.

Khối lượng và công việc của các điều dưỡng viên sẽ phụ thuộc vào từng điều kiện khác nhau của các bệnh viện. Để trở thành một điều dưỡng viên, sau khi tốt nghiệp, bạn cũng cần tham gia vào các khóa đào tạo tại nơi làm việc và bổ sung thêm kiến thức chuyên khoa. Đồng thời, bạn cũng phải được cấp chứng chỉ hành nghề bởi Hội đồng Điều dưỡng và Hộ sinh Úc (Nursing and Midwifery Board of Australia).

Theo dữ liệu chính thức do Chính phủ Úc cung cấp, số lượng điều dưỡng tăng trưởng rất mạnh trong 5 năm qua và dự kiến sẽ tăng rất mạnh trong 5 năm tới, từ 279.600 người năm 2018 lên 330.900 người vào năm 2023. Đây cũng là nghề nghiệp nhiều năm liền nằm trong danh sách tay nghề ưu tiên dài hạn (Medium and Long-term Strategic Skills List – MLTSSL) của Úc, cho phép sinh viên tốt nghiệp được ở lại làm việc lên đến 4 năm.

Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe từ đại dịch Covid-19 lớn hơn rất nhiều

Dịch Covid-19 kéo dài và bùng phát trên diện rộng không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, nền kinh tế toàn cầu mà còn khiến ngành y tế các nước phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Hàng ngàn sinh viên ngành y trên khắp châu Âu đã được tạo điều kiện cấp tốc hoàn thiện chương trình học sớm để tốt nghiệp, nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho hệ thống y tế của các nước trong cuộc chiến chống đại dịch.

Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng
Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng

Tác động mạnh mẽ của Covid-19 là một minh chứng điển hình cho các vấn đề mà thế giới phải đối mặt trong bất kỳ giai đoạn phát triển nào, góp phần đặt ra những thách thức ở nhiều lĩnh vực như y tế dự phòng, nghiên cứu y tế, an ninh y tế cộng đồng, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, chăm sóc người cao niên…

Trong đó, tăng cường lực lượng điều dưỡng vẫn được xem là mục tiêu nòng cốt trong các chiến lược phát triển y tế của bất kỳ quốc gia nào.

Mức lương khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng

Sau khi tốt nghiệp du học Úc ngành điều dưỡng, bạn có thể nhận được mức lương từ 44,000 đến 77,000 AUD/1 năm. Thời gian làm việc tại Úc khoảng 38 giờ/tuần, chế độ tăng lương từ 4-5% mỗi năm phụ thuộc vào cấp độ cũng như số năm kinh nghiệm.

Ngoài ra, tại Úc còn có mức lương tăng ca và các chế độ đãi ngộ tốt dành cho điều dưỡng như: Tăng ca ngày thứ 7 cộng thêm 50% lương, ngày chủ nhật cộng 75% lương và các ngày lễ, làm thêm giờ là cộng 200% lương.

Theo cơ quan y tế của bang Queensland , mức lương ngành Điều Dưỡng tại bang này khá cao, bao gồm:

 • Trợ tá điều dưỡng hay điều dưỡng cấp 1 được trả lương từ 50,000 đến 55,000 AUD/1 năm.
 • Sinh viên đại học điều dưỡng, nữ hộ sinh được trả lương từ 51,000 đến 52,000 AUD/1 năm.
 • Điều dưỡng cấp 3 được trả lương từ 54,000 đến 58,000 AUD/1 năm.
 • Điều dưỡng, hộ sinh lâm sàng được trả lương từ 83,000 đến 89,000 AUD/1 năm.
 • Tư vấn điều dưỡng lâm sàng, quản lý bộ phận điều dưỡng hay dạy điều dưỡng, nghiên cứu điều dưỡng, điều dưỡng sức khỏe cộng đồng, tình nguyện điều dưỡng đa khoa được trả lương từ 102,000 đến 111,000 AUD/ 1 năm….

Cơ hội nghề nghiệp và khả năng định cư khi học ngành điều dưỡng tại Úc

Du học Úc ngành điều dưỡng là một trong các ngành nghề có cơ hội phát triển cao. Theo danh sách định cư SOL và CSOL thì điều dưỡng chính là ngành nghề đòi hỏi có nguồn nhân lực lớn tại Úc.

Theo đánh giá của hiệp Hội nghề nghiệp điều dưỡng tại Úc thì chỉ cần có 2 năm kinh nghiệm làm việc, các điều dưỡng viên hoàn toàn có cơ hội xin được thường trú dân tại Úc. Do đó, các cơ hội nghề nghiệp của du học Úc ngành y tá là rất lớn.

Cơ hội nghề nghiệp và khả năng định cư khi học ngành điều dưỡng tại Úc
Cơ hội nghề nghiệp và khả năng định cư khi học ngành điều dưỡng tại Úc

Ngoài ra, chính phủ Úc cũng luôn tạo điều kiện, tạo nhiều cơ hội thuận lợi cho du học sinh điều dưỡng. Đặc biệt là đối với những người có trình độ chuyên môn cao trong ngành điều dưỡng, đến Úc để làm việc và định cư.

Chính phủ Úc cũng rất ưu tiên trong việc xử lý các đơn xin thường trú, đơn định cư lâu dài của các điều dưỡng viên đang làm việc tại Úc. Nhằm giúp cho các điều dưỡng viên có thể ổn định việc là cũng như định cư Úc lâu dài.

Ngoài ra, dự đoán nguồn nhân lực tại Úc sẽ bị thâm hụt khoảng 4000 điều dưỡng viên. Do đó, quyết định lựa chọn Du học Úc ngành điều dưỡng chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn giúp bạn có thể ổn định hơn trong tương lai.

Du học Úc chuyên ngành điều dưỡng là một trong những xu hướng du học phổ biến, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Các trường đại học hàng đầu về đào tạo ngành điều dưỡng tại Úc

 • University of Queensland
 • Monash University
 • Victoria University
 • Australian Catholic University
 • Flinders University
 • Griffith University
 • University of Sydney
 • University of Western Sydney
 • Deakin University…

Nếu bạn có thắc mắc về việc học điều dưỡng tại Úc hoặc bất kì chương trình du học nào khác, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học New Ocean ngay để sắp xếp tư vấn miễn phí nhé.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG