Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Úc học Tiếng Anh như thế nào

Môi trường học tập tốt nhất không chỉ đơn giản giúp bạn nắm vững kiến thức mà còn phải tạo ra những cơ hội để bạn vận dụng và phát triển những kiến thức đã học đó. Học tiếng Anh cũng vậy, việc du học Úc học tiếng Anh là bạn đang cho mình cơ hội vừa học vừa thực hành, giúp nhanh chóng phát triển khả năng ngoại ngữ của bản thân.

Du học Úc học Tiếng Anh như thế nào?
Du học Úc học Tiếng Anh như thế nào?

Vì sao nên lựa chọn học tiếng Anh tại Úc?

Có rất nhiều lý do khác nhau để các bạn sinh viên quốc tế quyết định học tiếng Anh tại Úc, trong đó có một số lý do chính sau đây:

– Đi du học Úc là bạn đã tới với quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Nếu như ở Việt Nam, bạn mất tới vài năm để học đọc, viết và ghi nhớ ngữ pháp tiếng Anh nhưng vẫn luôn cảm thấy vất vả để có thể sử dụng chúng, thì với lựa chọn du học Úc học tiếng Anh, chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về khả năng ngoại ngữ của mình. Khi học tập và sinh sống tại nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội sử dụng ngôn ngữ này thường xuyên, đặc biệt là về 2 kĩ năng nghe và nói – những kĩ năng cần thực hành liên tục để tạo thành phản xạ. Thay vì tại Viêt Nam, bạn chỉ sử dụng tiếng Anh trong vòng 2 – 3 tiếng tại lớp học, có thể thêm vài giờ tự học mỗi ngày, gặp phải nhiều khó khăn khi tìm người nghe cùng, nói cùng để luyện phản xạ giao tiếp; thì nay bạn có thể sử dụng ngôn ngữ này 24/24. Thêm vào đó, một trong những vấn đề quan trọng nhất trong tiếng Anh mà người Việt hay mắc sai lầm – đó là phát âm; khi học tập tại Úc, bạn sẽ được tiếp xúc với những người bản xứ nói tiếng Anh chuẩn, và từ đó giúp bạn luyện được cách phát âm chính xác.

– Phương pháp dạy và học tiếng Anh tại Úc rất thú vị, sinh động và linh hoạt. Lớp học tiếng Anh luôn khuyến khích học sinh năng động, tư duy sáng tạo. Các bạn được tạo điều kiện và tình huống để có sự tương tác với nhau, được làm việc theo nhóm, xây dựng các dự án hay tham gia vào các hoạt động thực tế. Chính những tình huống này sẽ giúp các bạn cảm thấy thích thú và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

– Úc vốn được biết tới là một quốc gia đa văn hóa với số lượng sinh viên quốc tế rất lớn đến từ nhiều quốc gia, khu vực khác nhau. Do vậy, môi trường học tiếng Anh tại Úc càng trở nên đa dạng và phong phú. Nếu khi học tiếng Anh ở Việt Nam bạn chỉ quen nghe giọng nói và cách phát âm của người Việt thì tới Úc học tập, bạn sẽ được làm quen với giọng nói tiếng Anh của nhiều quốc gia. Đây là một trong những lợi thế tuyệt vời bởi nó sẽ giúp bạn vừa có cơ hội mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế, vừa khám phá những nét văn hóa mới lạ, vừa tăng khả năng “thích ứng” tiếng Anh ở nhiều khu vực trên thế giới.

– Theo học tiếng Anh tại Úc, các bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại với cơ sở vật chất tiện nghi, đầy đủ cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tận tình. Dù bạn du học Úc học tiếng Anh tại cơ sở hay trường học nào đi chăng nữa thì chất lương giảng dạy vẫn luôn được đảm bảo đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Các chương trình học tiếng Anh tại Úc

Sinh viên quốc tế tới học tiếng Anh tại Úc có rất nhiều lựa chọn khác nhau sao cho phù hợp với năng lực và mục đích của mình. Thông thường sinh viên du học Úc học tiếng Anh thường lựa chọn các khóa học như:

– Khóa tiếng Anh cơ bản hay tiếng Anh tổng quát

– Khóa tiếng Anh dự bị cho bậc phổ thông, đại học và sau đại học

– Khóa tiếng Anh học thuật

– Khóa tiếng Anh chuyên ngành

– Khóa luyện thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC…

– Khóa tiếng Anh sư phạm dùng cho người đi dạy

– Khóa tiếng Anh ngắn hạn kết hợp với thăm quan, dã ngoại

Chi phí học tiếng Anh khi du học Úc

Tùy vào khu vực bạn lựa chọn mà chi phí học tiếng Anh khi du học Úc của bạn sẽ có sự khác nhau chẳng hạn như:

– Khóa học tiếng Anh tại Sydney có chi phí khoảng 290 – 360 AUD/ tuần

– Khóa học tiếng Anh tại Melbourne có chi phí khoảng 270 – 320 AUD/ tuần

– Khóa học tiếng Anh tại Cairns, Perth, Brisbane có chi phí khoảng 250 – 310 AUD/ tuần

– Một khóa chứng chỉ tiếng Anh (Diploma of English) trong 2 kỳ (khoảng 6 tháng) có chi phí khoảng 5,600 AUD

Bên cạnh đó, chi phí học cũng sẽ khác nhau theo từng trường/ từng khóa học. Các bạn học sinh nên tìm hiểu cụ thể trên website của trường mình muốn học hoặc liên lạc tới các công ty tư vấn du học uy tín để có được thông tin chính xác nhất.

Nên du học Úc học tiếng Anh ở đâu?

Có rất nhiều trung tâm tiếng Anh tại các trường đại học uy tín tại Úc để bạn có thể lựa chọn. Thực tế, mỗi trường đại học đều sẽ có trung tâm tiếng Anh riêng, hoặc sẽ phối hợp với một trung tâm tiếng Anh uy tín trong khu vực để đào tạo học sinh quốc tế, đảm bảo học sinh đạt đủ trình độ ngoại ngữ cho khóa học chuyên ngành. Khi các bạn học sinh đăng ký học khóa cao đẳng/ cử nhân/ sau đại học tại bất cứ một trường đại học nào, trường cũng sẽ xét trình độ tiếng Anh của các bạn, từ đó sắp xếp khóa học/ thời gian học phù hợp cho từng học sinh. Chính vì vậy, việc đăng ký học tiếng Anh tại chính trường cao đẳng/ đại học mình muốn tới sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn đang có mong muốn du học Úc.

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học Úc học tiếng Anh. Hy vọng New Ocean có thể phần nào giúp bạn thực hiện giấc mơ của mình!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG