Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

IELTS là một trong những chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng tiếng Anh của các bạn học sinh/ sinh viên. Chứng chỉ này là yêu cầu cần thiết khi các bạn đăng ký đi du học Úc hay bất cứ quốc gia nói tiếng Anh nào khác. Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học New Ocean tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?
Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Vì sao du học Úc cần IELTS?

Chúng ta biết rằng Úc là quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Vì vậy, nếu bạn quyết định du học Úc có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại đây. Với lý do này, chứng chỉ IELTS là một trong những yêu cầu bắt buộc để các trường cũng như Đại sứ quán nhận biết được trình độ ngoại ngữ của bạn cũng như khả năng bạn có thể học tập tốt tại Úc hay không.

Việc chuẩn bị sẵn chứng chỉ IELTS cao khi du học sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng xin nhập học tại các trường THPT/ cao đẳng hay đại học tại Úc. Bên cạnh đó, khi có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu, việc xét visa du học Úc của bạn cũng sẽ nhanh hơn khá nhiều bởi nó đóng vai trò như một bằng chứng về nhu cầu học tập và mong muốn phát triển thực sự của bạn tại xứ sở chuột túi.

Đặc biệt với những bạn có khả năng tiếng Anh tốt, chứng chỉ IELTS đạt điểm số cao, cơ hội nhận các suất học bổng du học Úc hay những hỗ trợ về tài chính khi theo học tại đây sẽ lớn hơn rất nhiều. Đây sẽ là động lực lớn giúp các bạn quyết tâm hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức của mình.

Cuối cùng, việc có chứng chỉ IELTS tốt cũng đồng nghĩa với việc các bạn đã có một trình độ ngoại ngữ nhất định, giúp các bạn nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống mới. Hãy tưởng tượng nếu như khả năng tiếng Anh của bạn không tốt, bạn sẽ khó khăn thế nào khi chỉ có một mình ở một đất nước xa xôi, thiếu vắng người thân?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?” luôn là vấn đề lo lắng của nhiều bạn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu và làm hồ sơ du học Úc. Mỗi trường đại học, mỗi ngành học sẽ có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS đầu vào vì vậy các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi hồ sơ. Tuy nhiên, vẫn có mức IELTS chung quy định cho học sinh, sinh viên khi du học Úc.

Các bạn có thể tham khảo như sau:

Khóa học Yêu cầu
Trung học phổ thông IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng/ Dự bị đại học IELTS 5.5 – 6.0
Đại học/ Sau đại học IELTS 6.0 – 6.5

Đối với một số ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật,…một số trường có thể yêu cầu tới mức IELTS tối thiểu 7.0.

Ngoài ra, bên cạnh việc yêu cầu điểm IELTS trung bình, một số trường sẽ có yêu cầu cả về điểm của từng kĩ năng. Ví dụ đối với ngành Luật, trường University of New South Wales (UNSW) yêu cầu học sinh có IELTS tối thiểu 6.5 với không kĩ năng nào dưới 6.0

Làm thế nào nếu không đạt đủ điều kiện IELTS của trường?

Phía trên là yêu cầu trung bình tối thiểu của học sinh để vào các khóa học chuyên ngành của trường. Nhưng sẽ thế nào nếu một số bạn học sinh/ sinh viên không đạt đủ mức điểm IELTS đó? Lúc này, các bạn sẽ có 2 lựa chọn chủ yếu:

  1. Tiếp tục dành thời gian ôn luyện tiếng Anh tại Việt Nam để đạt đủ điều kiện của trường
  2. Đăng ký học khóa tiếng Anh bổ trợ tại trường đại học tại Úc, sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ sẽ học tiếp lên khóa chuyên ngành.

Thông thường, đối với các bạn học sinh muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng học ngoại ngữ, lựa chọn thứ 2 sẽ là lựa chọn tối ưu. Việc học tiếng Anh tại Úc sẽ tạo cho bạn môi trường học quốc tế. Lúc này, bạn sẽ không chỉ học 2 – 3 tiếng một ngày, mà sẽ được học 24/24 bởi ngoài giờ học trên lớp, bạn vẫn sẽ tiếp xúc với môi trường Anh ngữ, sinh hoạt với những người bản xứ nói tiếng Anh. Đó chính là “chất xúc tác” giúp khả năng ngoại ngữ của bạn cải thiện một cách nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc học tại Việt Nam.

Hơn nữa, các khóa học tiếng Anh tại Úc chỉ yêu cầu điều kiện đầu vào đối với học sinh/ sinh viên Việt Nam là IELTS 4.0 – 4.5 trở lên. Mức điểm IELTS này hoàn toàn không phải là điều khó khăn nếu như các bạn tập trung học tập.

Chuẩn bị IELTS thật tốt trước khi làm hồ sơ du học
Chuẩn bị IELTS thật tốt trước khi làm hồ sơ du học

Chi phí học IELTS khi du học Úc

Các khóa học IELTS khi du học Úc khá đa dạng và có thời gian học khác nhau phù hợp với trình độ của nhiều bạn. Các bạn có thể làm bài kiểm tra đầu vào trước khi lựa chọn khóa học phù hợp với mình.

Chi phí cho khóa học IELTS khi du học Úc thường như sau:

Khóa học Thời gian (tuần) Sydney Perth Brisbane
Lớp luyện thi tiếng Anh ban ngày học 25 tiếng/ tuần 1 – 4 407 AUD 372 AUD 362 AUD
5 – 12 397 AUD 367 AUD 357 AUD
13 – 24 387 AUD 362 AUD 352 AUD
15 – 36 377 AUD 352 AUD 342 AUD
37 – 52 367 AUD 342 AUD 331 AUD
Tiếng Anh học thuật 1 10 420 AUD
Tiếng Anh học thuật 2 10 420 AUD 382 AUD 382 AUD
Tiếng Anh học thuật 3 10 420 AUD 382 AUD 382 AUD
Lớp luyện thi tiếng Anh buổi tối học 20 tiếng/ tuần 1 – 4 336 AUD 303 AUD 303 AUD
5 – 12 327 AUD 298 AUD 298 AUD
13 – 24 319 AUD 294 AUD 294 AUD
15 – 36 311 AUD 286 AUD 286 AUD
37 – 52 303 AUD 278 AUD 278 AUD
Phí đăng ký thi IELTS 220 AUD 220 AUD 220 AUD

* Trên đây chỉ là chi phí tham khảo tính theo tuần – Chi phí có thể thay đổi theo thời gian và theo chính sách của từng trường.

Như vậy có thể thấy chi phí học IELTS khi du học Úc rõ ràng sẽ cao hơn so với chi phí học tại Việt Nam. Vậy nên theo kinh nghiệm du học Úc của các bạn đi trước, nếu có thể, các bạn hãy học và thi lấy chứng chỉ IELTS ngay khi còn ở Việt Nam để giảm thiểu chi phí du học. Không những thế, lợi thế IELTS sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học cũng như hỗ trợ tài chính từ nhà trường hoặc các tổ chức giáo dục uy tín.

New Ocean hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã hình dung ra được khi đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu và có kế hoạch hợp lý cho tương lai của mình.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG