Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền

Úc là quốc gia có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi cát trải dài đầy nắng và gió. Cuộc sống thiên nhiên trong lành đã đưa nơi đây lên vị trí hàng đầu trong danh sách các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Cùng với đó những chính sách khuyến khích giáo dục phát triển và tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế tới du học Úc đã biến quốc gia này trở thành điểm đến trong mơ của nhiều du học sinh.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?
Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Khi tới du học Úc bạn sẽ có cơ hội được ở lại làm việc từ 2 tới 4 năm sau khi hoàn thành xong khóa học của mình tại các trường đại học, cao đẳng trên xứ Kanguroo. Bên cạnh đó là sự nới lỏng chính sách xét visa du học, các bạn học sinh và sinh viên sẽ trút được một gánh nặng lớn khi Chính phủ Úc quyết định không cần chứng minh tài chính khi tới du học Úc, quả là một điều tuyệt vời!.

Vậy với quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp quốc tế, có đời sống cao và nhiều ưu đãi hấp dẫn như thế thì không biết chi phí du học Úc sẽ như thế nào đây? Hay nói cách khác là bạn sẽ băn khoăn không biết rằng khi du học Úc cần bao nhiêu tiền để đảm bảo cuộc sống bên đó. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu và giải đáp vấn đề này nhé.

❖ Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

 • Theo kinh nghiệm du học của các bạn đi trước, chi phí du học Úc khá đa dạng và có sự chênh lệch tùy thuộc vào trường học và khu vực bạn học tập, sinh sống cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Tuy nhiên theo khảo sát và đánh giá thì chi phí sinh hoạt tại Úc sẽ khoảng 11,000 tới 14,000 AUD/ năm và học phí khoảng 14,000 tới 37,000 AUD/ năm.

❖ Học phí du học Úc

Đối với sinh viên quốc tế khi đi du học Úc, bạn cần hoàn thành tiền học trước khi chính thức nhập học. Mức học phí này sẽ do yêu cầu cụ thể của từng trường cho các khóa học khác nhau. Nhưng nhìn chung, học phí tại mỗi bậc học hàng năm tại Úc thường ở mức sau:

 • Bậc đại học: 15,000 AUD – 33,000 AUD (14,005 USD – 30,810 USD)
 • Khóa học Thạc sĩ: 20,000 AUD – 37,00 AUD (18,673 USD – 34,546 USD)
 • Khóa học Tiến sĩ: 14,000 AUD – 37,000 AUD (13,071 USD – 34,546 USD)

❖ Chi phí sinh hoạt khi du học Úc

Như ở trên đã đề cập tới, mức chi phí sinh hoạt khi du học Úc của mỗi bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào khu vực sinh sống, điều kiện gia đình và cách chi tiêu của mỗi người. Việc bạn sống ở một thành phố lớn hay ở trung tâm chắc chắn sẽ có mức chi phí cao hơn so với những nơi xa trung tâm. Tuy nhiên trung bình, mỗi sinh viên khi đi du học Úc sẽ cần khoảng 14,148 AUD cho sinh hoạt phí trong vòng 1 năm.

Kinh nghiệm du học Úc
Kinh nghiệm du học Úc

Trong đó bao gồm:

 • Tiền thuê nhà: khoảng 70 AUD – 400 AUD (65 USD – 373 USD)/ tuần
 • Tiền gas, điện (nếu không bao gồm trong tiền thuê nhà): 60 – 100 AUD/ tuần
 • Tiền điện thoại bàn và Internet: 20 – 50 AUD/ tuần
 • Tiền thức ăn: 80 – 200 AUD/ tuần
 • Tiền di chuyển: 10 – 50 AUD/ tuần
 • Chi phí cho các hoạt động vui chơi, giải trí: 50 – 100 AUD/ tuần
 • Bảo hiểm sinh viên (kéo dài 12 tháng): 437 AUD/ năm

➢ Để có thêm những thông tin tư vấn về chi phí du học Úc, các bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của trường mình sắp theo học để tìm hiểu. Các trường bên Úc luôn dành riêng một góc trên website của mình để đăng tải những thông tin về tiền thuê nhà, giá cả các mặt hàng tại địa phương hay thậm chí các tip giới thiệu cho sinh viên mua hàng giảm giá, … Với những thông tin như vậy, chắc chắn câu hỏi “du học Úc cần bao nhiêu tiền?” sẽ chẳng thể làm khó bạn được nữa.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG