Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

DU HỌC ÚC 2015 KHÓ HAY DỄ ???

Nước Úc nổi tiếng thế giới với khí hậu ôn hòa, con người lịch thiệp, nhiều ưu đãi về việc làm và dễ dàng định cư đã là một khái niệm mà hầu hết các bạn học sinh đều biết tới. Trước đây, nhắc đến việc du học học Úc là các bạn nghĩ tới vấn đề chuẩn bị hồ sơ dày như sách giáo khoa, phải lo lắng rất nhiều về việc giải trình thu nhập của gia đình. Nhưng từ đầu năm 2012 đến nay hồ sơ đi Du học Úc đã trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Khi Đại sứ quán Úc nới lỏng chính sách xét duyệt visa, không cần phải chứng minh tài chính đã giúp cho rất nhiều học sinh có nguyện vọng đã đạt được ước mơ của mình. Rõ ràng, chính sách mới này đã trút đi gánh nặng của các bậc phụ huynh về giải trình hồ sơ tài chính. Đồng thời các em học sinh chưa có trình độ tiếng anh được phép đăng kí học tiếng anh tại Úc mà không cần chứng chỉ IELTS hay TOEFL thực sự rất tốt. Thay cho việc các em phải rèn luyện tiếng, các em có thể sang Úc học tiếng anh để âm điệu được chuẩn nhất.

Du học Úc lúc nào cũng hot
Du học Úc lúc nào cũng hot

DU HỌC ÚC 2015 KHÓ HAY DỄ???

Tuy nhiên, “mọi thứ đều có giới hạn của nó”. Chính sách mở vẫn mở nhưng mở trong khuôn khổ cho phép. Không phải ai cũng dễ dàng tiếp cận vào danh sách các trường trong khối SVP được áp dụng chính sách xét visa mới. Số lượng du học sinh có nhu cầu đến Úc trên khắp thế giới rất đông nên việc cân nhắc lựa chọn sinh viên cũng khó khăn hơn. Yếu tố ngôn ngữ trở nên quan trọng nhất. Với các bạn học sinh level tiếng anh từ zero (số 0) thì cơ hội được nhận vô cùng mong manh.

Hiện nay chính sách xét duyệt visa của Đại sứ quán Úc tuy đã khắt khe hơn so với 2 năm trở lại đây, tuy nhiên vẫn dễ hơn rất nhiều so với trước đây. Vì thế những bạn có nguyện vọng đi du học Úc hãy cố gắng ôn luyện tiếng đến một trình độ nhất định để tiến sát với danh sách các trường lớn, danh tiếng trong diện SVP. Các em sẽ có những cơ hội rất tốt sau này mà không lo tới vấn đề tài chính nặng nề như trước đây nữa. Hãy cố gắng các em nhé!

Hơn nữa khi đến Úc, các em học sinh đổ dồn quá nhiều vào 2 thành phố lớn là Sydney và Melbourne khiến cho tỉ lệ cạnh tranh càng cao. Úc là một quốc gia rộng lớn, phát triển khá đều. Các em nên chọn những vùng khác ngoài 2 thành phố lớn để tăng tỉ lệ được trường nhận và khả năng visa cao. Về chất lượng, các trường lớn tại Úc đào tạo không hề thua kém nhau nên các em không nên tập trung về nơi mà tỉ lệ cạnh tranh đông.

Du học Úc 2015 khó hay dễ
Du học Úc 2015 khó hay dễ

Nhìn chung, du học Úc đã “nhẹ nhàng” hơn so với trước rất nhiều vì đã bỏ được khâu chứng minh tài chính. Điều còn lại quyết định cơ hội của bạn nằm ở chính các bạn. Hãy học tốt và đầu tư học tiếng anh thì cánh cửa vào Úc không còn là khó khăn nữa. Dễ hay khó hoàn toàn phụ thuộc vào chính bản thân bạn!

Hãy đến với New Ocean để định hướng Du học của các bạn đi đúng hướng nhé!!!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG