Du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng có gì đặc biệt?

Ngày đăng: 14/12/2019

Bên cạnh ngành Du lịch khách sạn nhà hàng đã trở thành thương hiệu của giáo dục Thụy Sĩ, thì tài chính ngân hàng cũng là lĩnh vực bạn có thể hoàn toàn tin tưởng nếu muốn du học tại một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới này. Du học ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ có gì đặc biệt? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu về ngành học này qua bài viết dưới đây.

Du học ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ
Du học ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ

Bạn có muốn du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng không?

1. Tiềm năng của ngành tài chính ngân hàng

Được đánh giá cao trong nền kinh tế đầy thách thức hiện nay. Ngành tài chính ngân hàng đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến. Bởi lẽ ngành tài chính ngân hàng là ngành vô cùng quan trọng. Liên quan đến đến các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế. Đóng vai trò định hướng chiến lược trong chính sách tiền tệ của Chính phủ.

Ngành tài chính ngân hàng còn mở ra cánh cửa nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường. Bởi lĩnh vực mà nó có thể “chen chân” như: phân tích tài chính, quản lý quỹ, kiểm soát tín dụng, quản trị tài sản và nguồn vốn, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại… Bên cạnh đó, với khả năng phấn đấu của bản thân, các bạn trẻ hoàn toàn có thể vươn lên nắm những vị trí cấp cao trong các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng.

Chính những yêu cầu trên đã biến tài chính ngân hàng trở thành ngành học “hot” và đầy tiềm năng. Tuy nhiên, yêu cầu với ngành này cũng không nhỏ. Thế nhưng thực tế, các cơ sở đào tạo ở Việt Nam chưa hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này. Chính vì vậy, du học là phương án được không ít gia đình chọn lựa?

Dưới đây là mức lương tham khảo của khối ngành Tài chính – ngân hàng tại Thụy Sỹ theo Payscale:
– Nhà phân tích tài chính: 57,812 – 122,232 CHF

– Quản lý tài chính: 94,853 – 194,229 CHF

– Kế toán: 40,478 – 105,935 CHF

2. Tại sao nên du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng

Thụy Sĩ là một đất nước bé nhỏ với dân số vừa đạt 8 triệu người. Tuy nhiên chỉ tính riêng thành phố Geneva, Thụy Sĩ đã có tới 500 ngân hàng quốc tế. Nắm trong tay tới 40% lượng tiền mặt toàn thế giới. Đây chính là cơ sở nền tảng giúp bạn có những trải nghiệm thực tế sống động về lĩnh vực này.

Tại Thụy Sĩ có rất nhiều cơ sở giáo dục chuyên đào tạo lĩnh vực này. Những phương pháp đào tạo bài bản, chuẩn quốc tế với bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu. Bảo đảm về chất lượng giáo dục với tài chính ngân hàng tại đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp.

Với khả năng thu hút tất cả sinh viên từ khắp các quốc gia trên thế giới. Thụy Sĩ cũng vô hình chung xây dựng và tạo cho mình một môi trường học tập quốc tế. Sinh viên học tập tại đây vì thế cũng có cơ hội giao lưu, học hỏi từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Một trong những quốc gia có nhiều ngân hàng nhất thế giới
Một trong những quốc gia có nhiều ngân hàng nhất thế giới

Các trường Thụy Sĩ chú trọng và cung cấp các phương pháp đào tạo sinh viên rất bài bản. Được đánh giá là hoàn toàn khác biệt so với các quốc gia khác.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính nên sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi các kỹ năng giao tiếp. Ngoài ra còn có tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý nên các bạn sẽ biết thêm về nền văn hóa của các nước khác nhau ngay tại Thụy Sỹ. Bằng cấp ngành tài chính – ngân hàng tại Thụy Sỹ được công nhận khắp toàn cầu. Cơ hội việc làm ở nhiều quốc gia như Anh, Úc, Canada với mức lương cao là cực kì rộng mở. Sở hữu những điều kiện có 1 – 0 – 2 ấy nên du học Thụy Sĩ chính là lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi theo học ngành tài chính ngân hàng.

3. Học tài chính ngân hàng ở đâu khi du học Thụy Sĩ?

Có rất nhiều trường trong hệ thống giáo dục Thụy Sĩ đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng. Tùy theo năng lực cá nhân và khả năng tài chính bạn có thể lựa chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo các ngôi trường New Ocean gợi ý dưới đây nếu muốn du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng.

  • Đại học Châu Âu

Trường Đại học châu Âu (European University – EU) được thành lập vào năm 1973. Là một trong những trường hàng đầu thế giới đào tạo các chuyên ngành kinh tế. Trường được công nhận bởi ACBSP (tổ chức chứng nhận chất lượng các chương trình kinh doanh, kế toán, tài chính…) .

Đại học Châu Âu đi đầu trong việc đổi mới phương pháp đào tạo. Bằng cấp của trường được công nhận toàn cầu. Du học Thụy Sỹ tại EU sinh viên được chuyển tiếp lên cấp bậc cao hơn tại tất cả các trường trên thế giới.

Đại học châu Âu
Đại học châu Âu
  • Đại học Kinh doanh và Tài chính Thụy Sĩ

Được thành lập năm 1972. University of Business and Finance of Switzerland được biết đến như những chuyên gia hàng đầu trong nền công nghiệp tài chính Thụy Sỹ. UBFS là nơi tập trung sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia. Chiếm 55% sinh viên Thụy Sỹ, 10% các nước châu Âu, 25% sinh viên châu Á trong đó có cả sinh viên Việt Nam.

Chương trình đào tạo khóa học Cử nhân và thạc sĩ luôn kết hợp lý thuyết cùng với 3 tháng đến 12 tháng thực tập tại Ngân hàng, Công ty thương mại… có trả lương. Thêm vào đó UBFS liên kết hơn 100 ngân hàng Thụy Sỹ nơi luôn tiếp nhận cung cấp việc thực tập. Các chương trình cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Finance và Business tại UBFS hoàn toàn được công nhận bởi hệ thống đại học chính quy của Anh quốc

  • Đại học Quản lý kinh tế và tài chính (UMEF)

Được thành lập từ năm 1984, Đại học Quản lý kinh tế và tài chính được biết đến đầu tiên với tên gọi Học viện Quản lý và Truyền thông (ISGC). Trường có vị trí lý tưởng tại trung tâm Geneva, gần kề với rất nhiều các tổ chức quốc tế và các ngân hàng chính.

Đại học UMEF đào tạo các khóa Đại học và sau Đại học với các chuyên ngành như: quản lý, tài chính, quan hệ quốc tế và kinh doanh quốc tế. Trường cũng chuyên đào tạo các khóa cử nhân tổng quát về quản lý hoặc các khóa cử nhân chuyên ngành về các lĩnh vực như tài chính kế toán…

  • SBS – Swiss Business School

SBS là trường chuyên đào tạo sinh viên khi ra trường có khả năng xây dựng sự nghiệp kinh doanh quốc tế. SBS cung cấp các chương trình chuyên ngành quản lý quốc tế, Tài chính, marketing và các lĩnh vực khác.

SBS giảng dạy hệ thống lý thuyết cập nhật nhất. Đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm quốc tế. Liên kết sinh viên với những cơ hội thực hành tốt nhất trong kinh doanh. Học viện của SBS không những được học lý thuyết quản lý và thực hành. Họ còn được tiếp nhận lối suy nghĩ mới giúp thay đổi một cách sâu sắc cuộc sống và sự nghiệp.

Trường Swiss Business School
Trường Swiss Business School
  • Đại học Quản lý tài chính

Trường Đại học Quản lý tài chính (BMU) hay còn được gọi là trường Geneva School of Business. Toạ lạc tại trung tâm thành phố Geneva. Trường chuyên đào tạo chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ Quản trị kinh doanh và tài chính. Chương trình trọn thời gian 3 năm. Chương trình Thạc sĩ đào tạo gần 2 năm tại các công ty tài chính.