SỰ KIỆN - HỘI THẢO

Chương trình Talkshow:” Du học THPT tại Mỹ chi phí 20 triệu/tháng, vì sao ?”

Đăng ký

Ngày đăng: 06/04/2018

Hiện nay quý vị phụ huynh đang quan tâm tới Du học bậc Trung học tại Mỹ cho con em mình thì việc tìm kiếm một chương trình tiết kiệm có vẻ khá hiếm. Chương trình Du học bậc trung học tại Mỹ chỉ với khoảng 20 triệu/1 tháng sau đây là một sự lựa chọn.

Mời quý phụ huynh cùng các em học sinh tham gia buổi Talkshow nói chuyện chia sẻ chủ để:” Du học bậc Trung học Tại Mỹ chỉ với chi phí 20 triệu/thángtại New Ocean.

Thời gian và địa điểm như sau:

 Thời gian: 18h30′, thứ 5, ngày 19/04/2018 

📍 Địa điểm:  Văn phòng New Ocean Hà Nội, số 37 ngõ 121 Thái Hà, Hà Nội.

🤵 Đại diện:   Ms. Tuyền – Nacel Vietnam Manager 

✍ Link đăng ký: https://goo.gl/Qv7sr8

Năm 1949, theo Đạo luật Trao đổi Thông tin và Giáo dục Mỹ (United States Information and Educational Exchange Act of 1948), Bộ Ngoại giao Mỹ đã bắt đầu triển khai Chương trình du học giao lưu văn hóa Mỹ ở cấp học sinh trung học cơ sở. Trong năm 2009, hơn 28.000 học sinh quốc tế đến Mỹ theo Chương trình du học giao lưu văn hóa Mỹ, và trong hơn 70 năm qua, đã có hơn 850.000 học sinh tham gia chương trình.

Vào năm 1993, Phòng Giám sát sinh viên trong Chương trình Học sinh trao đổi, Cơ quan Thông tin Mỹ (USIA Information Agency) đã sửa đổi cơ bản các quy tắc cho chương trình Giao lưu văn hóa, bao gồm cả việc phân chia đối tượng học sinh trung học. Từ đó đến nay, số lượng học sinh mong muốn tham gia chương trình Giao lưu văn hóa vào Mỹ đang gia tăng mỗi năm, và phần đông là các học sinh đủ điều kiện đi du học ở Mỹ và giao lưu văn hoá với người bản xứ.

Mục đích của chương trình là giúp học sinh quốc tế có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, nền văn hóa và nền giáo dục Mỹ trong 1 năm. chương trình triển khai dưới sự giám sát của Bộ Ngoại giao Mỹ. Các em học sinh sẽ được ở cùng với người bản xứ, mỗi gia đình chỉ có 1 đến tối đa 2 học sinh. Để đảm bảo được điều kiện sống và sinh hoạt tốt nhất cho học sinh. Cũng là cơ hội để các em có thể hiểu về văn hóa Mỹ, rèn luyện ngoại ngữ của mình với người bản xứ.

Nội dung Du học THPT từ Bộ Ngoại giao Mỹ Chương trình du học trung học tư thục Chương trình du học trung học Công lập
Chi phí Thấp Cao Trung bình
Cơ sở vật chất Tốt Tốt Trung bình
Điều kiện tham gia Dễ dàng Tương đối khó Trung bình

 So sánh Du học THPT từ Bộ Ngoại giao Mỹ với các chương trình Du học THPT khác

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC GIAO LƯU VĂN HÓA MỸ

Chương trình khuyến khích Du học bậc PTTH tại Mỹ mang ý nghĩa “GIAO LƯU VĂN HÓA MỸ” do Bộ Ngoại giao Mỹ phát triển để các học sinh quốc tế bậc trung học có thể học tập và giao lưu văn hoá tại Mỹ, chương trình được ủy quyền tuyển sinh cho các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận ở Mỹ.

Giúp các bạn học sinh sớm hòa nhập được với môi trường tại Mỹ
Giúp các bạn học sinh sớm hòa nhập được với môi trường tại Mỹ

Áp dụng với các gia đình muốn con em mình du học PTTH Mỹ nhưng chưa có người nhà tại Mỹ hoặc có mong muốn con trải nghiệm văn hóa Mỹ từ sớm đồng thời tiết kiệm chi phí du học.

Đối tượng học sinh của chương trình là với các bạn học sinh trong độ tuổi từ 15 đến 18,5 vào thời điểm ghi danh có xếp loại học lực B (khá) trở lên trong 3 năm học gần nhất (GPA > 7.0 trở lên). Có điểm chuẩn bài thi Eltis từ 222 trở lên và vượt qua kỳ phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Học sinh được học một năm học đầu tiên trong 3 năm học PTTH tại Mỹ ở một trường Công Lập tại Mỹ được phân bổ sống và sinh hoạt trong gia đình bản xứ như một thành viên trong gia đình họ. Hai năm học tiếp theo học sinh sẽ chuyển sang học tại một trường tư thục.

Học sinh tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ sẽ được cấp thị thực J-1, và phải là học sinh chưa từng trải nghiệm chương trình Giao lưu văn hóa bằng Visa J-1 ở Mỹ trước đó.

Đối với chương trình Du học các trường tư thục, I-20 (Giấy phép nhập học của trường tư thục) do trường gửi về cho học sinh để hoàn tất hồ sơ xin thị thực Visa F-1. Còn trong Chương trình Giao lưu văn hóa mẫu DS-2019 là thư chấp nhận xin visa J-1 được Tổ chức Giáo dục Mỹ cấp.

LỢI ÍCH KHI THAM GIA DU HỌC GIAO LƯU VĂN HÓA

Chi phí một một năm du học Mỹ (bao gồm chi phí ăn, học, sinh hoạt) với chương trình này là $11,600/ năm ( khoảng 260 triệu đồng so với khoảng 600 triệu như các chương trình thông thường) thực sự là con số chi phí tiết kiệm khá hấp dẫn. Như vậy với năm học đầu tiên này chi phí du học bậc PTTH Mỹ chỉ vào khoảng 1,000$/tháng.

Ngoài ra yêu cầu tài chính của phụ huynh đối với thị thực J-1 trong Chương trình Giao lưu văn hóa cũng ít hơn so với chương trình du học tư thục.

Học sinh sẽ được phân bổ vào các trường học và gia đình bản xứ tại những thị trấn nhỏ, các em sẽ sống và sinh hoạt trong gia đình bản xứ như một thành viên trong gia đình họ. Gia đình bản xứ Mỹ là những gia đình có hình thái cấu trúc gia đình đa dạng, đây cũng là một cơ hội tốt giúp học sinh trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau giữa các quốc gia.

Nhiều học sinh trong khi du học chương trình này đang trải nghiệm những cơ hội mới trong việc thay đổi cuộc sống ở trường học, cải thiện khả năng tự lập của bản thân, trưởng thành về mặt tình cảm, phát triển tối đa kỹ năng tiếng Anh và xây dựng mối quan hệ với người Mỹ. Những năm gần đây, tầm quan trọng của việc làm này đã được nhấn mạnh là cách tốt nhất để nuôi dưỡng những tài năng toàn cầu, giúp họ thấu hiểu và tôn trọng những nền văn hóa khác nhau.

Du học sinh sẽ có cuộc sống Homestay với người bản xứ
Du học sinh sẽ có cuộc sống Homestay với người bản xứ

TỔ CHỨC GIÁO DỤC NACEL

Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ Nacel Open Door (NOD) (có địa chỉ website tại www.nacelopendoor.org) là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận của Mỹ, được thành lập năm 1964, trụ sở chính đặt tại St. Paul Minnesota, Mỹ. NOD được công nhận bởi Hội đồng Đánh giá chất lượng giáo dục và du lịch Mỹ (CSIET) và được Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ định là Nhà tài trợ Chương trình Giao lưu văn hóa J-1.

Từ năm 2003, Nacel đã phát triển hệ thống gồm 19 trường Mỹ St. Paul American School trên toàn thế giới NOD có các văn phòng tại 33 tiểu bang và văn phòng địa phương ở 36 khu vực.

NOD đã các chương trình homestay rất thành công cho hơn 4.000 sinh viên quốc tế từ 50 quốc gia trên thế giới hàng năm, và 1.000 sinh viên Mỹ tham gia Chương trình homestay Quốc tế thông qua mạng lưới quốc tế Nacel, giúp hàng nghìn thanh niên khám phá ra những trải nghiệm mới của cộng đồng trên toàn thế giới.

Đăng ký du học.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn du học New Ocean để được hỗ trợ – hướng dẫn và cung cấp các thông tin chi tiết Hà Nội ✆ 098 684 2885  Tp.HCM ✆ 096 456 1122

Thời gian

18h30'

ngày 19 tháng 04 năm 2018

Địa điểm

Số 37/121 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội