Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Khám phá cơ hội du học Thạc sĩ Luật tại Singapore

Singapore là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, với hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng cao. Bên cạnh đó, du học sinh tại Singapore còn có cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường đa văn hóa, giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển kỹ năng giao tiếp. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch du học thạc sĩ luật tại Singapore, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng để có được một quyết định đúng đắn cho tương lai sự nghiệp của mình.

Vì sao chọn du học Thạc sĩ Luật tại Singapore

Với việc trở thành một trong những trung tâm tài chính và thương mại hàng đầu thế giới, Singapore đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế tới đây để theo học các khóa học liên quan đến lĩnh vực kinh doanh và pháp luật. Trong số đó, du học thạc sĩ luật tại Singapore là một trong những lựa chọn được yêu thích nhất.

Theo số liệu từ Bộ Giáo dục Singapore, hiện nay có khoảng 60% sinh viên nước ngoài đang theo học tại Singapore là người châu Á và châu Phi, trong đó có rất nhiều sinh viên đến từ Việt Nam. Sự đa dạng về ngôn ngữ và văn hoá của Singapore cũng là một điểm thu hút không thể bỏ qua đối với sinh viên quốc tế. Điều này cho thấy, du học thạc sĩ luật tại Singapore là một sự lựa chọn đầy hứa hẹn cho các bạn sinh viên mong muốn nâng cao trình độ và có được một tương lai sự nghiệp thành công.

Du học thạc sĩ luật tại Singapore là một trong những lựa chọn được yêu thích nhất
Du học thạc sĩ luật tại Singapore là một trong những lựa chọn được yêu thích nhất

Điều kiện du học Thạc sĩ Luật tại Singapore

Trước khi bắt đầu việc xin nhập học tại các trường đại học tại Singapore, bạn cần nắm rõ những điều kiện cần thiết để đảm bảo việc xin visa và nhập học được thuận lợi.

  • Điều kiện về học vấn

Để có thể học tập tại Singapore, bạn cần đáp ứng yêu cầu về trình độ học vấn tương đương với các chương trình thạc sĩ của các trường đại học tại đây. Thường thì, các trường đại học sẽ yêu cầu bạn có bằng cử nhân hoặc tương đương với học tập trong ngành luật.

  • Điều kiện về tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong giảng dạy tại các trường đại học tại Singapore. Vì vậy, bạn cần có kỹ năng sử dụng tiếng Anh tốt để có thể theo kịp với nội dung học tập và giao tiếp với giảng viên cũng như các sinh viên khác. Thường thì, các trường đại học sẽ yêu cầu bạn có điểm TOEFL từ 90 đến 100 hoặc IELTS từ 6.5 đến 7.0 để đảm bảo tiếng Anh của bạn đủ để theo học tại đây.

  • Điều kiện về tài chính

Một trong những điều kiện quan trọng khi du học thạc sĩ luật tại Singapore là có đủ tài chính để chi trả cho học phí và chi phí sinh hoạt. Theo số liệu từ Bộ Giáo dục Singapore, mức chi phí sinh hoạt trung bình cho một năm học ở Singapore khoảng 20.000 – 30.000 SGD. Các trường đại học cũng yêu cầu bạn phải có đầy đủ tài chính trong tài khoản ngân hàng của mình để chứng minh khả năng tự túc trong suốt thời gian học tập tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xét tới việc xin học bổng để giảm bớt chi phí học tập. Tuy nhiên, các học bổng này đòi hỏi bạn phải có thành tích học tập xuất sắc và đáp ứng các tiêu chí cụ thể của từng học bổng.

Điều kiện du học Thạc sĩ Luật tại Singapore
Điều kiện du học Thạc sĩ Luật tại Singapore

Các trường du học Thạc sĩ Luật tại Singapore tốt nhất

Singapore hiện nay có rất nhiều trường đại học và học viện đào tạo các chương trình thạc sĩ luật. Dưới đây là một số ngôi trường tiêu biểu và được đánh giá cao trong lĩnh vực này.

  • Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore)

Được thành lập từ năm 1905, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là một trong những trường đại học hàng đầu của Singapore và cũng là ngôi trường có uy tín cao trong khu vực Đông Nam Á. NUS hiện đang có hơn 30.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

Chương trình thạc sĩ luật tại NUS kéo dài 2 năm và đào tạo các chuyên ngành liên quan đến pháp lý và công ty. Bên cạnh các khóa học bắt buộc, sinh viên cũng có thể tự chọn các môn học phụ để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

  • Đại học Quản lý Singapore (Singapore Management University)

Sau khi được thành lập vào năm 2000, Đại học Quản lý Singapore (SMU) đã trở thành một trong những ngôi trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở Singapore. Với hơn 8.000 sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia, SMU là một trong những ngôi trường đa văn hóa và đa ngành hàng đầu tại Singapore.

Chương trình thạc sĩ luật tại SMU kéo dài 1 năm với 2 chuyên ngành là Luật kinh doanh và pháp lý quốc tế. Các sinh viên sẽ được học tập bởi các giảng viên có kinh nghiệm và được đào tạo theo các tiêu chuẩn quốc tế.

  • Học viện Kaplan (Kaplan Academy)

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, học viện Kaplan là một trong những tổ chức đào tạo hàng đầu tại Singapore. Học viện cung cấp các khóa học thạc sĩ luật đa dạng, từ luật kinh doanh đến luật tư pháp và công nghiệp.

Khác với các ngôi trường trên, các chương trình thạc sĩ luật tại Kaplan kéo dài từ 15 đến 24 tháng tùy thuộc vào chuyên ngành. Đây là một lựa chọn linh hoạt cho các bạn sinh viên có thể lựa chọn thời gian học phù hợp với kế hoạch của mình.

Các trường du học Thạc sĩ Luật tại Singapore tốt nhất
Các trường du học Thạc sĩ Luật tại Singapore tốt nhất

Học bổng du học Thạc sĩ Luật tại Singapore

Việc xin học bổng là một trong những cách để giảm bớt chi phí du học tại Singapore. Dưới đây là một số học bổng được các trường đại học tại Singapore cung cấp cho sinh viên quốc tế.

  • Học bổng Lee Kuan Yew cho người nước ngoài

Được thiết lập từ năm 1991, học bổng Lee Kuan Yew là một trong những học bổng danh giá và có giá trị cao nhất của Singapore. Học bổng này dành cho các sinh viên quốc tế muốn theo học tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Quản lý Singapore (SMU) hoặc Đại học Công nghệ Nanyang (NTU).

Học bổng này sẽ bao gồm toàn bộ học phí, tiền ăn, tiền ở và chi phí vận chuyển. Ngoài ra, sinh viên còn được hỗ trợ một khoản tiền du học hàng tháng và chi phí khác liên quan đến việc học tập và sinh hoạt.

  • Học bổng A*STAR

Được tài trợ bởi Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ (A*STAR) của Singapore, học bổng này dành cho các sinh viên muốn theo học tại các trường đại học hàng đầu của Singapore trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Học bổng A*STAR sẽ đảm bảo toàn bộ chi phí học tập, tiền ăn và tiền ở trong thời gian du học. Sinh viên còn được hỗ trợ chi phí đi lại và các hoạt động nghiên cứu liên quan đến chương trình học tập của mình.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chương trình du học thạc sĩ luật tại Singapore. Việc lựa chọn du học không chỉ mang lại cơ hội học tập và nâng cao kiến thức mà còn mở ra những trải nghiệm văn hóa mới và mở rộng mối quan hệ xã hội. Nếu bạn đam mê ngành luật và muốn khám phá cơ hội học tập tại một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới, Singapore chắc chắn là một điểm đến lý tưởng.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG