Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du Học tại Hoa Kỳ: Cánh cửa rộng lớn cho du học sinh!

Hiện nay với tâm lý nhiều bạn trẻ bây giờ, việc học tại 1 đất nước xa xôi như Hoa Kỳ khá là viển vông, nhưng khi tìm hiểu kĩ các bạn sẽ biết rằng du học tại Hoa Kỳ không có gì là khó. Dưới đây là tâm sự về những trải nghiệm của một du học sinh tại Mỹ khi đến với đất nước xinh đẹp này.

Du học sinh tại Mỹ
Du học sinh tại Mỹ

Các Vloggers đình đám chắc hẳn không còn lạ lẫm với các bạn nữa như Toàn Shinoda, An Nguy, JVevermind cũng đã từng du học tại Hoa Kỳ.

Vậy điều gì cần thiết để cho bạn du học tại Hoa Kỳ: tiếng Anh phải thật giỏi hay thu nhập phải thật cao. Không hẳn vậy, bằng chứng là mình cũng đã du học mà không phải yêu cầu quá cao về điều đó.

Ngôi trường mình học nằm tại phía Bắc Seattle, đây là 1 bang rất đẹp khí hậu tương đồng Việt Nam.  Ngày đầu bước chân tại đây, mình đã được thầy cô trong trường giới thiệu lịch sử của bang, đây là bang được đặt theo tên của tù trưởng Seattle, thuộc bộ lạc Duwamish và Suquamish. Seattle là trung tâm của vùng đô thị Seattle–Tacoma–Bellevue lớn thứ 15 ở Hoa Kỳ và lớn nhất ở Tây Bắc Thái Bình Dương. Chính Lý Tiểu Long chắc các bạn vẫn còn nhớ và con trai của ông Brandon Lee đã từng ở đây. Mình cũng là một người rất hâm mộ Lý Tiểu Long (Bruce Lee)

Cao đẳng Edmonds Community College
Cao đẳng Edmonds Community College

Trường có tên là Edmonds Community College – mình thực sự choáng ngợp trước khuôn viên của trường. Những tòa nhà lộng lẫy được phủ bằng kính bên cạnh là rừng thông tuyệt đẹp cùng với các thầy cô giáo luôn luôn vui vẻ tươi cười và các bạn sinh viên quốc tế vô cùng tinh nghịch nữa, mình không thể quên được cảm giác lần đầu tiên đến trường như vậy. Ngày đầu nhập học, một mình trên lưng cùng chiếc ba lô thân thuộc với hàng chữ Việt Nam, mình đã gặp một bạn tên là David mà sau này mình gọi ‘ hắn’ là gã béo “ Creak “ vì thân hình dịch chuyển của ‘ hắn’, đang lặc lè ăn chiếc pizza vừa ăn vừa cười và hỏi mình bằng mấy câu tiếng Anh mà phổ thông mình đã được học “ what is your name ? “ ,“where are you from ?”. Sau đó thì hai người đến bàn điền thông tin, mọi thủ tục hết sức đơn giản và các thầy cô vô cùng nhiệt tình chỉ bảo từng rất chi tiết, mình thấy thầy cô cũng vất vả thật vì vừa nói vừa phải giải thích bằng hành động cho mình hiểu.

Edmonds Community College
Edmonds Community College

Những ngày đầu mình học tiếng Anh tại Campus của trường . À mình xin nói thêm về điều kiện tuyển sinh của trường. Trường không yêu cầu phải có tiếng Anh, TOEFL, IELTS gì cả tuy nhiên nếu có tiếng Anh thì bạn sẽ bớt được thời gian học tiếng Anh tại trường. Như mình học tiếng Anh sáu tháng rồi vào học chính ngay, rất thú vị vì mình quen được thêm rất nhiều bạn du học sinh quốc tế như  bạn Luis từ Bỉ , Blumi từ Áo và bạn Jan rất xinh từ nước Ý xinh đẹp. Thầy cô ở đây thì như chính cha mẹ mình ở nhà vậy, họ quan tâm mình từng tí một từ việc sáng ăn gì, trưa, tối ăn gì hay làm gì, đôi khi mình thấy xấu hổ quá vì chả biết phải cám ơn thầy cô như thế nào, chỉ tự dặn lòng phải học thật tốt để thầy cô vui thôi.

Hồ Washington kết nối Vịnh Puget, đồi Crown Hill hay đồi lá vàng Maple Leaf  và các cánh đồng xung quanh Seattle đã hỗ trợ rất thích hợp cho các hoạt động xã hội. Khu vực xung quanh cũng có địa hình rất thích hợp cho những ngày cuối tuần của mình như chèo thuyền, trượt tuyết, đi xe đạp, cắm trại hay đi bộ đường dài. Ở đây còn gần với tập đoàn Microsoft, trụ sở của Amazon hay Boeing quá nổi tiếng thì mình không nói chắc ai cũng biết rồi.

Trường có cả chương trình cao đẳng kép nghĩa là vừa học cấp 3 và học cả cao đẳng, học xong bạn sẽ có 2 bằng THPT + Cao Đẳng, mình có hỏi cô Emma chủ nhiệm là nếu học 2 chương trình một lúc như vậy thì sao mà học được, cô cười rất tươi bảo mình là các môn học được thiết kế phù hợp nhất, các môn học phù hợp cho cả 2 chương trình. Ôi, nếu biết sớm hơn có khi mình đã xin ba mẹ đi từ cấp 3 rồi vì tính ra cả học cấp 3 + cao đẳng và chuyển tiếp lên đại học (ở đây mọi người gọi là 2+2 programs nghĩa là chương trình 2 năm cao đẳng và chuyển tiếp học đại học 2 năm nữa ) mình sẽ tiết kiệm được hẳn 1 năm so với học đại học thông thường. Tại trường có cả căng tin cho các bạn sinh viên, mình rất hay ra đây mua đồ ăn, vì ở đây mọi người làm quen và nói chuyện bằng tiếng Anh, mình vừa có thêm bạn bè vừa cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình nữa )

Căng tin trường Edmonds
Căng tin trường Edmonds

Bây giờ gần 12h rồi, có lẽ còn nhiều điều mình muốn chia sẻ với các bạn nhưng mình xin dừng lại tại đây vì bây giờ mình đang phải ôn thi chuẩn bị cho chuyển tiếp vào trường khoa học và công nghệ Iowa và gọi điện về cho ba mẹ nói chuyện nữa (12h bên này là 12h trưa ở Việt Nam) Cuối cùng, mình muốn nhắn nhủ với các bạn rằng các bạn sẽ là người tự biến ước mơ của mình trở thành hiện thực mà không hề khó khăn, hẹn gặp các bạn 1 ngày tại Edmonds xinh đẹp nha – Cánh cổng Hoa Kỳ luôn chào đón các bạn!”

N.V.Linh – Seattle at Edmonds’ Dormitory

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG