Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học tại Bang Ontario – Điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt với Top trường Visa ưu tiên

Tự hào là tỉnh bang trung tâm – Ontario ngày càng chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ bởi những điều kiện thuận lợi như Chính sách du học SDS, thực tập hưởng lương với mức thu nhập tốt và cơ hội định cư cực kì rộng mở. Còn với các bạn học sinh, sinh viên đang đưa ra lựa chọn du học, quốc gia “lá phong đỏ” và Ontario có nhiều thứ để khám phá và trải nghiệm hơn chỉ đơn thuần là ngắm cảnh.

Du học tại Tỉnh bang Ontario – Điểm đến lý tưởng cho du học sinh

Giới thiệu chung về tỉnh bang Ontario

Là tỉnh bang lớn thứ hai của Canada, Ontario có diện tích gần 1,1 triệu km. Thủ phủ của bang là thành phố Toronto. Thác Niagara nổi tiếng thế giới và thủ đô Ottawa của Canada đều nằm trong địa phận tỉnh bang này.

Du học tại tỉnh bang Ontario
Du học tại tỉnh bang Ontario

Về thời tiết, khí hậu lục địa ẩm, với mùa hè ấm và ẩm và mùa đông lạnh, bốn mùa riêng biệt, chênh lệch nhiệt độ giữa các ngày là đáng kể, mùa hè nhiệt độ từ 23 đến 31 °C, mùa đông từ -5 đến −10 °C.

Với dân số hơn 13.5 triệu người, cứ 5 người thì 2 trong số đó là người dân bản địa. Hơn 85% dân số sống tại thành phố, phần lớn nằm xung quanh Great Lakes. Dân cư tập trung đông đúc nhất ở khu vực “Golden Horseshoe” dọc bở phía tây của hồ Lake Ontario, bao gồm các khu vực như  Greater Toronto Area, Hamilton, St. Catharines và thác Niagara Falls. Đây là vùng đô thị mở rộng và là nơi phát triển bậc nhất tại Bắc Mỹ.

Những điểm nổi bật để du học tại Bang Ontario

  • Nơi an toàn nhất

Ontario được đánh giá là một trong những nơi an toàn nhất Canada và Bắc mỹ. Đây là khu vực có tỉ lệ phạm tội và chỉ số CSI thấp nhất tại Canada. Đặc biệt với thành phố Toronto của tỉnh bang Ontario đã được ghi nhận là thành phố có tỷ lệ phạm tội thấp nhất trong 6 năm liên tiếp.

Không những là tỉnh bang an toàn nhất Canada mà Ontario còn là một trong những nơi an toàn nhất Bắc Mỹ. Chỉ có 10 tiểu bang của Mỹ có tỉ lệ tội phạm thấp hơn, tuy nhiên mỗi tiểu bang này có dân số chưa đầy 10% của Ontario.  Như vậy, Ontario là nơi an toàn cao nhất trên thế giới thì học tập, sống và làm việc ở Ontario là một lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Nơi có khí hậu và môi trường sống tuyệt vời
Nơi có khí hậu và môi trường sống tuyệt vời
  • Đa dạng văn hóa

Toronto là một trong những thành phố đa dạng văn hóa nhất thế giới với khoảng một nửa dân số không phải là người Canada. Đây là ngôi nhà của rất nhiều người Hy Lạp, Trung Quốc, Ấn Độ, Phần Lan, Ý và Philippin. Trong số hơn 200 sắc tộc hiện diện tại thành phố này. Những sinh viên quốc tế có thể tìm thấy những người đồng hương của mình hoặc những người bạn đến từ các nước láng giềng một cách dễ dàng.

  • Chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới

Chấ lượng cuộc sống ở Ontario cũng được đánh giá đứng đầu trên thế giới. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người, giáo dục cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống ở Ontario. Đây là nơi tập trung rất nhiều các trung tâm y tế, bệnh viện công và các tổ chức chăm sóc sức khỏe phi lợi nhuận. Với trên 30 bệnh viện công, hàng trăm trung tâm chăm sóc sức khỏe thì sức khỏe của người dân luôn được coi trọng và đảm bảo.

Hơn thế, chương trình bảo hiểm y tế Ontario là một trong những chương trình lớn được tỉnh bang chú trọng và đầu tư để đảm bảo người dân có thể tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất với giá cả thấp nhất.

Một trong những địa điểm du học lý tưởng tại Canada
Một trong những địa điểm du học lý tưởng tại Canada
  • Cơ hội nghề nghiệp

Ontario là bang có các thành phố làm việc năng suất nhất Canada, chiếm 50% lao động về tài chính, kĩ thuật và tri thức. Trong khi những bang khác đang “vật lộn” với tăng trưởng việc làm trong những năm gần đây, thì Ontario luôn ổn định. Ontario có tỉ lệ việc làm cao nhất cho sinh viên mới tốt nghiệp trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp, là 96%, cao hơn tỉ lệ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp của hai tỉnh bang British Columbia và Quebec.

Hệ thống giáo dục tại tỉnh bang Ontario

Ontario có nhiều trường đại học và cao đẳng với hơn 38.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 185 quốc gia. Du học tại Ontario tạo cho bạn cơ hội có được nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Các trường đại học của tỉnh là các nhà lãnh đạo trong giáo dục, nghiên cứu, và đổi mới. Các trường cao đẳng cung cấp cho sinh viên công nghệ tiên tiến được giảng dạy bởi các chuyên gia các ngành công nghiệp.

Thành phố Toronto và Ottawa là các trung tâm học sinh – sinh viên chính của bang Ontario. Ontario mở ra nhiều viện bảo tàng để các học sinh – sinh viên có thể thoải mái tham quan. Sinh sống và học tập tại khu trung tâm thành phố Toronto, bạn sẽ không hối hận khi đi du học Canada tại Ontario.

Hệ thống giáo dục luôn nằm trong top phát triển tại Canada
Hệ thống giáo dục luôn nằm trong top phát triển tại Canada

Bang Ontario có tỉ lệ việc làm cao (96%) cho sinh viên mới tốt nghiệp trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp, cao hơn tỉ lệ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp của hai tỉnh bang British Columbia và Quebec.

Tỉnh bang đào tạo các ngành “HOT” như Môi trường & Sinh học, Công nghệ thông tin, Sức khỏe cộng đồng, Nhà hàng khách sạn và Điều dưỡng… Đặc biệt, đối với một số ngành học, bạn không nhất thiết phải có “Job offer” mà vẫn có thể nộp đơn xin thường trú nhân.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG TẠI BANG ONTARIO

Trường Đại học Thành phố Trường cao đẳng Thành phố
Đại học Windsor Windsor Algonquin College Ottawa
Đại học Western Ontario London Cambrian College of Applied Arts and Technology Sudbury
Đại học Waterloo Waterloo Canadore College North Bay
Đại học Toronto Toronto Centennial College Toronto
Đại học Ottawa Ottawa Conestoga College Kitchener
Học viện Kỹ thuật Ontario Oshawa Confederation College Thunder Bay
Đại học Guelph Guelph Durham College Oshawa
Đại họcSaint Paul Ottawa Fanshawe College of Applied Arts and Technology London
Đại học York Toronto Fleming College Peterborough
Đại học Wilfrid Laurier Waterloo George Brown College Toronto
Đại học Trent Peterborough Georgian College Barrie
Đại học Ryerson Toronto Humber College Toronto
Đại học Queen Kingston Lambton College Sarnia
Đại học OCAD Toronto Loyalist College Belleville
Đại học Nipissing North Bay Mohawk College Hamilton
Đại học McMaster Hamilton Niagara College Welland
Đại học Laurentian Sudbury Northern College South Porcupine
Đại học Lakehead Thunder Bay Sault College Sault Ste. Marie
Đại học Carleton Ottawa Seneca College Toronto
Đại học cao đẳng Tyndale Toronto Sheridan College Oakville
Đại học cao đẳng Redeemer Ancaster St. Clair College Windsor
Đại học cao đẳng Dominican Ottawa St. Lawrence College Kingston
Đại học Brock St. Catharines
Đại học Algoma Sault Ste. Marie

Chính sách định cư tỉnh bang Ontario

Hiện nay, Canada đang đối mặt với tình trang mất cân đối trầm trọng trong quá trình đào tạo việc làm. Chính vì vậy những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được đặc biệt ưu tiên trong chính sách nhập cư và làm việc tại Canada dành cho sinh viên quốc tế.

Với việc dân số già hóa nhanh, số lượng người đến tuổi nghỉ hưu tăng khiến áp lực nhu cầu tuyển dụng của toàn tỉnh bang cũng tăng theo. Đây chính là một cơ hội dành cho các du học sinh bởi lượng nhân lực nội địa tại Ontario được dự báo sẽ không đủ lấp đầy chỗ trống.

Chính sách định cư dành cho du học sinh quốc tế
Chính sách định cư dành cho du học sinh quốc tế

Ở Ontario cũng không ngoại lệ, tỉnh bang này cũng có rất nhiều chính sách thu hút nhân lực để đáp ứng vào việc thiếu hụt lực lượng lao động chất lượng trong các ngành nghề. Với các chương trình để cử của tỉnh bang thì cánh cửa định cơ tại Canada mở rộng chào đón bạn.

Do nhu cầu lao động tại Ontario rất cao, nên chính phủ nước này đưa ra những chính sách tốt nhằm khuyến khích lực lượng lao động là người nước ngoài được đào tạo tại Canada. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học hay thạc sỹ sẽ được ở lại từ 1-3 năm. Sau khi sinh viên làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, sinh viên có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

Theo chính sách định cư Canada tại Ontario, bạn sẽ được cấp Thường trú dân Canada sau khi du học nếu đạt các yêu cầu sau

Đối với sinh viên quốc tế:

– Đã có việc làm toàn thời gian

– Đã hoàn thành ít nhất ½ chương trình học.

– Theo học tại các trường cao đẳng, đại học công lập.

– Đang theo học chương trình 2 năm hoặc chương trình Post Graduates trở lên.

Đối với sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ:

– Đã tốt nghiệp một trường thuộc hệ thống các trường đại học công lập tại Canada.

– Nộp hồ sơ định cư Canada trong vòng 2 năm sau tốt nghiệp.

– Không vi phạm luật pháp Canada.

Chương trình SDS – Chìa khóa vàng để du học và định cư tại bang Ontario

Không thể không nhắc đến ở đây đó là SDS – chương trình xét duyệt Visa ưu tiên không chứng minh tài chính đã mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh trên toàn thế giới muốn học tập tại Canada. Ưu điểm của chương trình này chính là thời gian xét visa nhanh, thủ tục đơn giản. Giảm thiểu áp lực chứng minh tài chính trong việc cấp thị thực cho học sinh, sinh viên Việt Nam muốn theo học các trường cao đẳng thành viên tại Canada. Tất cả các trường trên trung học có DLI và danh sách các trường sau trung học có DLI (post- secondary DLI) (https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/prepare/designated-learning-institutions-list.html)

Để có thể tham gia chương trình này, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện như sau:

– IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

– Study Plan: Không yêu cầu

– Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) $10,000 CAD từ Scotiabank nhằm để trang trải sinh hoạt phí cho năm đầu tiên tại Canada.

– Đóng trước học phí: 1 năm học

– Khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ

– Thời gian xử lý hồ sơ: 45 ngày

– Cách nộp: Online hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn

Với lượng du học sinh đến Canada ngày càng tăng, với ưu thế đầu vào thấp, chi phí linh hoạt, chất lượng đào tạo được công nhận, du học Canada – Bang Ontario là điểm đến an toàn và thu hút cho du học sinh Việt. Là đối tác tuyển sinh chính thức của trường tại Việt Nam, Công ty tư vấn du học New Ocean – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy, sẽ giúp bạn dễ dàng nhập học tại trường hơn bao giờ hết.

Tham khảo thêm bài viết liên quan

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG