Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học sinh chia sẻ về kinh nghiệm hòa nhập khi du học tại Úc

Bên cạnh việc định hướng tốt ngành học của mình, nhiều du học sinh tại Australia khuyên các bạn sinh viên nên chuẩn bị tốt ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết trước khi đến Úc du học.

 Là tân sinh viên theo chương trình thạc sĩ Kế toán chuyên sâu tại Đại học Công nghệ Sydney (UTS) – Úc, Nguyễn Thị Tuyết Vân cho biết cô đang tất bật chuẩn bị những hành trang để hoàn tất giai đoạn cuối cùng cho chuyến du học của mình vào tháng 3 tới.

“Không biết tại sao bản thân mình lại thích Úc nhiều như vậy. Ngay từ hồi cấp hai, mình đã có ấn tượng sâu sắc với xứ sở kangaroo, có thể nói đây là nơi mà bản thân mình luôn mong muốn được đặt chân tới và sinh sống lâu dài”, Tuyết Vân chia sẻ.

Nguyễn Thị Tuyết Vân. Tân sinh viên theo chương trình thạc sỹ kế toán chuyên sâu tại đại học công nghệ Sydney UTS Úc
Nguyễn Thị Tuyết Vân. Tân sinh viên theo chương trình thạc sỹ kế toán chuyên sâu tại đại học công nghệ Sydney UTS Úc

Từng sống ở Úc trong một năm thực tập, Vân cho rằng không quá khó để có thể hòa nhập với môi trường sống ở đất nước này. Bên cạnh người thân, bạn bè đang định cư ở đây, theo Vân, người dân Úc khá thân thiện, có nền văn hóa đa dạng, ít phân biệt đối xử.

Tuy nhiên, để có thể hòa nhập tốt với cuộc sống ở Úc khi du học, Tuyết Vân khuyên các bạn trẻ nên chú trọng xác định rõ mục tiêu bản thân. “Đừng coi du học là nhiệm vụ hay chỉ là cái để tự hào với bạn bè và mọi người xung quanh.  Hãy xem việc đi du học là một trải nghiệm, hãy làm những điều mà bản thân mình yêu thích.”, Tuyết Vân chia sẻ.

 Cùng quan điểm, Nguyễn Hồng Đức – sinh viên năm thứ hai ngành Kỹ sư Hóa sinh tại Đại học Sydney cho biết, cậu đã bắt đầu học cách làm quen và thích nghi với cuộc sống xa nhà từ khi 18 tuổi.

Năm 2014, Hồng Đức nhận được học bổng Recipient of Sue Harlen Merit Scholarship 2014 (học bổng này dành cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, đạt điểm trung bình 8.0). Đây là thành quả Đức đã đạt được sau những chăm chỉ, cố gắng, nỗ lực học tập của bản thân tại một trong 8 ngôi trường đại học hàng đầu nước Úc – đất nước nơi đứng đầu thế giới về mặt nghiên cứu và giảng dạy.

Nguyễn Hồng Đức. Sinh viên năm hai ngành kĩ sư hóa sinh đại học Sydney
Nguyễn Hồng Đức. Sinh viên năm hai ngành kĩ sư hóa sinh đại học Sydney

Sau 2 năm theo học tại Úc, Đức chia sẻ là các bạn trẻ nên chuẩn bị thật tốt về mặt ngôn ngữ khi đi du học. Lần đầu tiên khi đặt chân đến Úc, Đức không khỏi ấn tượng về xứ sở Kangaroo với môi trường sống trong sạch với ý thức cao của người dân. Anh chàng cũng thừa nhận rằng cuộc sống du học sinh khiến bản thân Đức thay đổi theo hướng tích cực mỗi ngày.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG